06/05/2013 18:19

Nokia sắp có camera 16 ống kính trên Lumia

In bài viết

(ictwrold.vn) - Mô-đun với máy ảnh 16 ống kính độc đáo đến từ Pelican Imaging có thể xuất hiện trên smartphone Lumia của Nokia trong năm sau.

Hãng sản xuất hình ảnh Pelican tiết lộ rằng họ đang đàm phán với ít nhất một nhà sản xuất để đưa công nghệ hình ảnh cao cấp của mình vào thiết bị cầm tay trong năm 2014 tới đây.
 
Hy vọng công nghệ hình ảnh của Pelican sẽ sớm xuất hiện trên các smartphone của Nokia. Ảnh minh họa.
 
Trao đổi với Engadget, CEO Pelican, Chris Pickett cho biết, ông không muốn nói trước về nhà sản xuất đang thử nghiệm công nghệ hình ảnh mới của công ty, nhưng có vẻ như Nokia sẽ là công ty đứng sau Pelican nhằm mang lại những lợi ích dành cho công nghệ máy ảnh trên smartphone của mình.

Nokia hiện đang là một trong những công ty rất quan tâm đến việc thúc đẩy công nghệ máy ảnh cao cấp trên các smartphone của mình, mà gần đây nhất là cảm biến PureView với độ phân giải 42-megapixel dự kiến sẽ xuất hiện trên các smartphone Lumia cao cấp trong thời gian không xa.

Công nghệ máy ảnh của Pelican độc đáo khi có đến 16 ống kính riêng, tất cả đều có khả năng chụp ảnh trước rồi lấy nét sau với độ nét rất cao. Công nghệ này nhắc đến những sáng tạo trong công nghệ máy ảnh Lytro gần đây, cho phép các chuyên gia nhiếp ảnh có thể thay đổi trọng tâm của hình ảnh hoặc thậm chí nhiều điểm tập trung sau khi bức ảnh được chụp.

Theo tuyên bố của Pelican, các nhiếp ảnh gia cũng có thể thay đổi hình nền, bất kỳ phần nào của hình ảnh hoặc kết hợp các yếu tố từ nhiều hình ảnh vào một hình ảnh mới thú vị hơn. Hình ảnh được chia sẻ bởi tính năng này có thể cho phép người dùng chia sẻ và chỉnh sửa trên bất kỳ thiết bị nào.
thanh
từ khóa :
Chở gas không an toàn

Chở gas không an toàn

Góc ảnh bạn đọc 00:48

Trên đường Lâm Văn Bền, phường Tân Thuận, TP HCM, một thanh niên đi xe máy gắn bệ phía sau chở 2 bình gas lớn lưu thông khiến nhiều người lo ngại (ảnh).

PHẢN HỒI: Khắc phục sụt lún

PHẢN HỒI: Khắc phục sụt lún

Bạn đọc 00:10

Báo Người Lao Động số ra ngày 31-1 phản ánh vỉa hè tại khu vực Công viên Bạch Đằng, phường Sài Gòn, TP HCM bị sụt lún, tạo thành hố

Báo in Người Lao Động 6-2: Yên tâm mua sắm hàng hóa Tết

Báo in Người Lao Động 6-2: Yên tâm mua sắm hàng hóa Tết

Video 00:00

Việt Nam - Lào gắn kết chiến lược; Hàng hóa ùn tắc nhanh chóng thông quan; Tháo gỡ vướng mắc khi tách thửa, hợp thửa đất… là những thông tin đáng chú ý khác

Xác minh ô tô có bảng đèn LED hiện dòng chữ xúc phạm công an

Xác minh ô tô có bảng đèn LED hiện dòng chữ xúc phạm công an

Xã hội 23:21

(NLĐO)- Tài xế điều khiển ô tô có bảng đèn LED chạy dòng chữ xúc phạm công an khai rằng điều này xảy ra do người khác dùng phần mềm can thiệp

Công an Gia Lai đã bắt được nhóm cướp ngân hàng, sáng 6-2 tổ chức họp báo

Công an Gia Lai đã bắt được nhóm cướp ngân hàng, sáng 6-2 tổ chức họp báo

Pháp luật 23:03

(NLĐO) - Dự kiến sáng 6-2, Công an tỉnh Gia Lai sẽ cung cấp thông tin liên quan việc bắt giữ 2 đối tượng cướp ngân hàng từ hôm 19-1.

TPHCM giải ngân vốn bồi thường 55.623 tỉ đồng

TPHCM giải ngân vốn bồi thường 55.623 tỉ đồng

Thời sự 22:31

(NLĐO) - Đây là kết quả giải ngân vốn bồi thường trong năm 2025, tại 281 dự án ở 3 khu vực TPHCM, Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Dương cũ.

NSƯT Xuân Hinh: "Tôi như cái mầm mới nhú!"

NSƯT Xuân Hinh: "Tôi như cái mầm mới nhú!"

Giải trí 21:51

(NLĐO) – NSƯT Xuân Hinh ở tuổi gần 70 vẫn nhận định bản thân là "mầm mới nhú" trong lĩnh vực điện ảnh khi ra mắt vai diễn đầu tay trên màn ảnh rộng.