21/05/2011 15:20

Nokia sản xuất smartphone chạy Windows Phone 8

In bài viết

(ictworld.vn) - Theo Forbes, Nokia sẽ ra mắt những smartphone có thiết kế đẹp mắt chạy hệ điều hành Windows Phone 8 của Microsoft trong năm 2012.


Mẫu thiết kế Nokia Windows Phone 8
Đặc biệt, những smartphone này sẽ dùng chip của liên doanh ST-Ericsson, Giám đốc điều hành của hãng sản xuất chất bán dẫn STMicroelectronics Carlo Bozotti, cho biết.
Động thái này đánh dấu một sự thay đổi lớn trên các thiết bị chạy Windows Phone vì đến nay chỉ sử dụng chip của Qualcomm. Ngay cả HTC Trophy, smartphone mà Verizon Wireless mới công bố chạy Windows Phone ở Mỹ cũng dùng bộ xử lý Snapdragon của Qualcomm.
Đầu năm nay, Microsoft đã lên kế hoạch mở để phát triển nền tảng phần cứng cho smartphone chạy Windows Phone, trong đó chip xử lý. Và lựa chọn mới nhất của hãng là liên doanh ST-Ericsson (giữa STMicroelectronics trụ sở tại Geneva và hãng thiết bị viễn thông Thụy Điển Ericsson), được chấp nhận để cung cấp chip tối ưu cho smartphone chạy Windows Phone.
Thống nhất là mục tiêu của Microsoft khi định hướng thiết bị chạy Windows Phone. Đối với các hãng sản xuất cũng vậy, Microsoft yêu cầu các nhà sản xuất thiết bị cầm tay bao gồm HTC, LG, Samsung và Dell sử dụng cùng một chip, kích thước màn hình và độ phân giải camera để cung cấp cho người dùng một trải nghiệm nhất quán trên các thiết bị.
Trong một cuộc phỏng vấn tại STMicroelectronics’ Analyst Day, Bozotti nói với Forbes rằng ST-Ericsson sẽ là một trong hai nhà cung cấp chip sắp tới cho smartphone chạy Windows Phone của Nokia.
ST-Ericsson sẽ cung cấp chip đầu tiên cho Nokia, có thể được sử dụng trên Windows Phone Nokia U8500, với lõi kép tương tự smartphone Samsung 4G của AT & T hay Sidekick T-Mobile 4G. Sau đó, Nokia sẽ công bố kế hoạch để phát hành 12 smartphone Windows Phone trong năm 2012, Bozotti cho biết.

Giành được suất sản xuất chip cho Nokia là một chiến thắng quan trọng của ST-Ericsson. ST-Ericsson cho biết họ đang hợp tác với bảy trong số chín nhà sản xuất thiết bị cầm tay hàng đầu và dự kiến ​​doanh số bán hàng sẽ tăng trong nửa cuối năm nay.

khacanh
từ khóa :
Báo in ngày 19-3: “Nóng" ghế HLV trưởng tuyển bóng đá nữ

Báo in ngày 19-3: “Nóng" ghế HLV trưởng tuyển bóng đá nữ

Video 00:00

Việc HLV Mai Đức Chung chia tay tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã đặt ra thách thức lớn đối với những người kế nhiệm

Israel chớp thời cơ sát hại ông Ali Larijani như thế nào?

Israel chớp thời cơ sát hại ông Ali Larijani như thế nào?

Quốc tế 22:46

(NLĐO) - Thủ tướng Benjamin Netanyahu trực tiếp ra lệnh cho không quân Israel ném bom chớp nhoáng hạ sát Thư ký Hội đồng An ninh Tối cao Iran Ali Larijani.

Vụ ồn ào với nhạc sĩ Minh Khang: Tài xế nói gì sau khi bị khóa app?

Vụ ồn ào với nhạc sĩ Minh Khang: Tài xế nói gì sau khi bị khóa app?

Xã hội 22:10

(NLĐO) - Tài xế trong vụ việc liên quan đến nhạc sĩ Minh Khang cho biết anh đăng video lên mạng xã hội để giải tỏa bức xúc, không biết đó là người nổi tiếng

Tối 18-3, giá vàng thế giới giảm sốc

Tối 18-3, giá vàng thế giới giảm sốc

Kinh tế 21:58

(NLĐO) – Giá vàng thế giới rớt cả trăm USD/ounce vào tối nay khiến nhiều nhà đầu tư bất ngờ.

FIFA dùng “10 phút miễn phí” ở World Cup 2026 để kéo khán giả toàn cầu

FIFA dùng “10 phút miễn phí” ở World Cup 2026 để kéo khán giả toàn cầu

Thể thao 21:17

(NLĐO) - Việc phát "miễn phí 10 phút" mỗi trận trên YouTube, FIFA không phá bỏ bản quyền mà đang biến World Cup 2026 thành một chiến dịch quảng bá toàn cầu.

Grab tăng thưởng, tài xế than chưa đủ bù chi phí

Grab tăng thưởng, tài xế than chưa đủ bù chi phí

Kinh tế 20:50

(NLĐO) – Theo tài xế xe công nghệ, số tiền họ nhận được từ hãng xe là quá ít so với chênh lệch tiền xăng tăng cao.

Điều tra nguyên nhân 1 phụ nữ tử vong trên đường ở TPHCM

Điều tra nguyên nhân 1 phụ nữ tử vong trên đường ở TPHCM

Xã hội 20:37

(NLĐO) - Người phụ nữ đang di chuyển trên đường số 11, phường Thủ Đức, TPHCM thì ngã xuống tử vong.