21/05/2011 15:20

Nokia sản xuất smartphone chạy Windows Phone 8

In bài viết

(ictworld.vn) - Theo Forbes, Nokia sẽ ra mắt những smartphone có thiết kế đẹp mắt chạy hệ điều hành Windows Phone 8 của Microsoft trong năm 2012.


Mẫu thiết kế Nokia Windows Phone 8
Đặc biệt, những smartphone này sẽ dùng chip của liên doanh ST-Ericsson, Giám đốc điều hành của hãng sản xuất chất bán dẫn STMicroelectronics Carlo Bozotti, cho biết.
Động thái này đánh dấu một sự thay đổi lớn trên các thiết bị chạy Windows Phone vì đến nay chỉ sử dụng chip của Qualcomm. Ngay cả HTC Trophy, smartphone mà Verizon Wireless mới công bố chạy Windows Phone ở Mỹ cũng dùng bộ xử lý Snapdragon của Qualcomm.
Đầu năm nay, Microsoft đã lên kế hoạch mở để phát triển nền tảng phần cứng cho smartphone chạy Windows Phone, trong đó chip xử lý. Và lựa chọn mới nhất của hãng là liên doanh ST-Ericsson (giữa STMicroelectronics trụ sở tại Geneva và hãng thiết bị viễn thông Thụy Điển Ericsson), được chấp nhận để cung cấp chip tối ưu cho smartphone chạy Windows Phone.
Thống nhất là mục tiêu của Microsoft khi định hướng thiết bị chạy Windows Phone. Đối với các hãng sản xuất cũng vậy, Microsoft yêu cầu các nhà sản xuất thiết bị cầm tay bao gồm HTC, LG, Samsung và Dell sử dụng cùng một chip, kích thước màn hình và độ phân giải camera để cung cấp cho người dùng một trải nghiệm nhất quán trên các thiết bị.
Trong một cuộc phỏng vấn tại STMicroelectronics’ Analyst Day, Bozotti nói với Forbes rằng ST-Ericsson sẽ là một trong hai nhà cung cấp chip sắp tới cho smartphone chạy Windows Phone của Nokia.
ST-Ericsson sẽ cung cấp chip đầu tiên cho Nokia, có thể được sử dụng trên Windows Phone Nokia U8500, với lõi kép tương tự smartphone Samsung 4G của AT & T hay Sidekick T-Mobile 4G. Sau đó, Nokia sẽ công bố kế hoạch để phát hành 12 smartphone Windows Phone trong năm 2012, Bozotti cho biết.

Giành được suất sản xuất chip cho Nokia là một chiến thắng quan trọng của ST-Ericsson. ST-Ericsson cho biết họ đang hợp tác với bảy trong số chín nhà sản xuất thiết bị cầm tay hàng đầu và dự kiến ​​doanh số bán hàng sẽ tăng trong nửa cuối năm nay.

khacanh
từ khóa :
Doanh nghiệp sẽ gắn bó chặt chẽ với trường nghề

Doanh nghiệp sẽ gắn bó chặt chẽ với trường nghề

Giáo dục 00:59

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo Thông tư quy định quy chế đào tạo, kiểm tra, thi, xét công nhận tốt nghiệp đối với các trình độ giáo dục nghề nghiệp.

Khởi nghiệp từ nhu cầu chăm sóc thú cưng

Khởi nghiệp từ nhu cầu chăm sóc thú cưng

Kinh tế 00:57

Cơ hội khởi nghiệp trong ngành thú cưng đang rộng mở, song tốc độ phát triển của thị trường lại vượt xa khả năng thích ứng của các cơ sở và mô hình vận hành

Tây Ninh khởi động dự án giao thông hơn 9.300 tỉ đồng

Tây Ninh khởi động dự án giao thông hơn 9.300 tỉ đồng

Đồng bằng kết nối 00:54

Tuyến đường Tân An - Bình Hiệp là dự án hạ tầng giao thông trọng điểm của Tây Ninh, chạy song song với Quốc lộ 62.

Đảng viên tích cực tham gia phong trào ở khu dân cư

Lý tưởng sống 00:48

Tại Đảng bộ TP HCM - một trong những Đảng bộ lớn nhất cả nước với hơn 371.000 đảng viên, việc triển khai Quy định 213 đã đạt được nhiều kết quả nổi bật

Củng cố vai trò trung tâm của ASEAN

Củng cố vai trò trung tâm của ASEAN

Quốc tế 00:05

Diễn đàn Tương lai ASEAN năm 2026 có chủ đề "Cùng định hình tương lai chung: Hòa bình, thịnh vượng và phát triển, lấy người dân làm trung tâm".

Báo in ngày 8-6: Tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn, nghiêm túc

Báo in ngày 8-6: Tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn, nghiêm túc

Video 00:00

Xuất khẩu tiếp tục bứt phá; Đừng đánh tráo khái niệm “tự do” với “vô pháp luật”!; Lấp khoảng trống chất lượng đào tạo tiến sĩ… là những bài viết đáng chú ý khác

Hỗ trợ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi lập doanh nghiệp

Hỗ trợ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi lập doanh nghiệp

Thời sự 00:00

Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra từ ngày 7 đến 8-6 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, TP Hà Nội.