03/07/2012 11:12

Nokia có kế hoạch dự phòng cho điện thoại Windows Phone

In bài viết

(ictworld.vn) - Chủ tịch Risto Siilasmaa đã gợi ý trong một liveshow trên truyền hình Phần Lan rằng Nokia đang có một kế hoạch dự phòng nếu như điện thoại Windows Phone 8 không đáp ứng được nguyện vọng của công ty.

Siilasmaa, người sáng lập và cũng là cựu Giám đốc điều hành F-Secure, lên chức Chủ tịch Hội đồng quản trị Nokia hồi tháng 5 vừa qua cho biết Nokia đã chuyển sang Windows Phone của Microsoft như là cách để thay thế Symbian đang suy tàn vào năm ngoái. Nhưng theo ông, Nokia còn có một kế hoạch dự phòng nếu như kinh doanh Windows Phone 8 không được như mong đợi.

Trong tháng 6, Microsoft đã giới thiệu Windows Phone 8 ở San Francisco. Tuy nhiên thông báo này đến lại là một tin buồn cho Nokia khi Microsoft cho rằng chủ sở hữu điện thoại Windows Phone hiện hành, trong đó có cả Lumia của Nokia, sẽ không nhận được bản cập nhật lên hệ điều hành mới.
 
Tuy nhiên, Siilasmaa vẫn tin tưởng rằng Microsoft vẫn sẽ có một chính sách đặc biệt hỗ trợ smartphone của Nokia, cho phép sản phẩm của hãng có thể nhận được bản cập nhật lên hệ điều hành di động mới.
 
Mặc dù vậy kế hoạch dự phòng mà Nokia đang nung nấu vẫn chưa được tiết lộ chi tiết.
 
Cũng theo Siilasmaa thì thị phần Symbian đã giảm xuống gần bằng 0, một động thái cho thấy việc quay trở lại với Symbian của Nokia dường như là điều không thể. Nhưng theo trang CNET của Anh thì khả năng gã khổng lồ điện thoại của Phần Lan sẽ cố gắng tìm đến Android đang được Samsung và HTC phát triển như là giải pháp thay thế.
 


Kể từ khi thuê Siilasmaa, giá cổ phiếu của Nokia đã giảm 1/3. Trong năm vừa qua, cổ phiếu của hãng đã giảm hơn 80% với vốn hóa thị trường cũng bị giảm từ 78 tỉ USD xuống 7,8 tỉ USD chỉ trong 3 năm.
thaison
từ khóa :
Tiến Luật cùng hai "quý tử" chạy bộ, lan tỏa tinh thần "vượt giàu"

Tiến Luật cùng hai "quý tử" chạy bộ, lan tỏa tinh thần "vượt giàu"

Giải trí 13:11

(NLĐO) – Tiến Luật dẫn hai "quý tử" Hạo Khang, Đình Dương tham gia sự kiện "Skechers Friendship Walk & Run 2026" tại TP HCM.

Chốt 16 cặp đấu tiếp theo tại World Cup 2026

Chốt 16 cặp đấu tiếp theo tại World Cup 2026

World Cup 2026 13:03

(NLĐO) – Na Uy so tài cùng Bờ Biển Ngà, Pháp đụng độ Thụy Điển, Mexico đối đầu Ecuador, Argentina gặp hiện tượng Cape Verde … tại vòng 1/16 World Cup 2026.

NASA "đến rất gần" sự sống ngoài hành tinh

NASA "đến rất gần" sự sống ngoài hành tinh

Khoa học 13:01

(NLĐO) - Chiến binh săn sự sống Perseverance của NASA đã phát hiện"kho báu" hữu cơ kỷ lục trên hành tinh đỏ.

Xử lý vi phạm công trình tượng “Nữ thần khai phóng”

Xử lý vi phạm công trình tượng “Nữ thần khai phóng”

Đô thị 12:39

(NLĐO)- Công trình tượng cảnh quan “Nữ thần khai phóng” ở Tây Ninh đã bị cơ quan chức năng lập biên bản vi phạm hành chính về xây dựng

77 gia đình tiêu biểu được tuyên dương tại Ngày hội Gia đình công nhân, viên chức, lao động

77 gia đình tiêu biểu được tuyên dương tại Ngày hội Gia đình công nhân, viên chức, lao động

Lao động 12:29

(NLĐO) - Không chỉ tôn vinh những mái ấm tiêu biểu, ngày hội còn khẳng định vai trò của gia đình là điểm tựa để người lao động gắn bó, sáng tạo và cống hiến.

World Cup 2026: Cánh cửa rộng đã khép lại

World Cup 2026: Cánh cửa rộng đã khép lại

World Cup 2026 12:28

(NLĐO) - World Cup 2026 đã đi qua vòng bảng, cũng là lúc phần dễ mở lòng nhất của giải đấu khép lại.

Messi ghi siêu phẩm từ ghế dự bị, Argentina thắng thuyết phục Jordan

Messi ghi siêu phẩm từ ghế dự bị, Argentina thắng thuyết phục Jordan

World Cup 2026 11:51

(NLĐO) - Lionel Messi vào sân từ ghế dự bị và lập siêu phẩm đá phạt, góp công giúp Argentina đánh bại Jordan 3-1 ở lượt trận cuối vòng bảng World Cup 2026.