27/12/2011 09:26

Nhóm Anonymous làm từ thiện bằng thẻ tín dụng đánh cắp

In bài viết

(ictworld.vn) - Nhóm hacker ẩn danh xuất hiện gần đây đã tấn công các máy chủ an ninh của hãng bảo mật Stratfor, đây được cho là kế hoạch hiến tặng khoảng 1 triệu USD cho các tổ chức từ thiện trong những ngày tới của nhóm này.

Theo một báo cáo của Telegraph, một trong các thủ phạm bị cáo buộc nói rằng việc này đã được bắt đầu và sẽ kéo dài trong một tuần với các cuộc tấn công tương tự, mục đích chính của các cuộc tấn công này là thu thập và sử dụng dữ liệu thẻ tín dụng bị đánh cắp để tiếp tục đóng góp cho các tổ chức từ thiện trong dịp Giáng sinh.

Nhóm Anonymous tuyên bố rằng Stratfor đã thất bại trong việc mã hóa các thông tin thẻ tín dụng trên các máy chủ của họ. Đây chỉ là một phần nhỏ trong số 200 GB thông tin họ lấy được từ Stratfor, bao gồm thông tin hơn 4.000 thẻ tín dụng, mật khẩu và địa chỉ nhà riêng của nhân viên Apple, Không quân Mỹ và Sở cảnh sát Miami...Nếu điều này được khẳng định thì đây sẽ là sự xấu hổ cho một công ty nổi tiếng bảo mật toàn cầu. Nhóm hacker sau đó tạo ra các biên lai thu tiền quyên góp được thực hiện để làm từ thiện với hình ảnh và thông tin từ các thẻ tín dụng bị đánh cắp.
 
Một trong những biên lai mang tên Allen Barr, người đã từng làm việc cho một Ngân hàng Texas và gần đây đã về hưu. Barr đã xác nhận 700 USD trong tài khoản đã được chuyển cho một số tổ chức từ thiện bằng các giao dịch từ tài khoản ngân hàng mà không có sự đồng ý của mình. "Đó là tất cả các tổ chức từ thiện, Hội Chữ thập đỏ, CARE, Save the Children", Barr cho biết và sau đó ông buộc phải đóng tài khoản này.
 
Trong một tuyên bố gửi qua email cho các thành viên có chữ ký của giám đốc điều hành Stratfor, George Friedman, cho biết công ty đang tiến hành các bước để đối phó các vụ việc trên. "Chúng tôi có lý do để tin rằng tên các thuê bao của công ty chúng tôi đã được đăng trên các trang web khác. Chúng tôi đã xúc tiến điều tra mức độ thông tin có thể thu thập từ các thuê bao", Friedman viết.
 
Đây không phải là lần đầu tiên nhóm Anonymous để lại các tiêu đề trên các hoạt động tấn công của mình. Vào tháng Tám, việc xóa dữ liệu trên các trang web của Bộ Quốc phòng Syria như thay cho việc phản ứng lại các cuộc đàn áp tàn bạo với những người biểu tình của chính phủ nước này.
thanh
từ khóa :
Tài sản tỉ phú thế giới phá kỷ lục

Tài sản tỉ phú thế giới phá kỷ lục

Quốc tế 02:09

Thế giới có tổng cộng 2.919 tỉ phú. Đây là con số cao nhất kể từ khi ngân hàng này bắt đầu thống kê vào năm 1995.

VINFUTURE 2025: Tôn vinh khoa học phục vụ nhân loại

VINFUTURE 2025: Tôn vinh khoa học phục vụ nhân loại

Thời sự 01:00

Thành tựu của các nhà khoa học đoạt giải VinFuture 2025 đã, đang và sẽ tiếp tục cứu sống hàng triệu người trong nhiều thập kỷ tới

"Lễ hội trong Thành phố sáng tạo" của UNESCO

"Lễ hội trong Thành phố sáng tạo" của UNESCO

Văn hóa - Văn nghệ 00:40

Ngày 5-12, Sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội phối hợp cùng UNESCO tổ chức hội nghị "Lễ hội trong Thành phố sáng tạo"

Gom góp yêu thương  tặng bạn sau bão lũ

Gom góp yêu thương tặng bạn sau bão lũ

Bạn đọc 00:33

(NLĐO)- Báo Người Lao Động kêu gọi bạn đọc gần xa cùng chung tay góp sức cho chương trình "Triệu tập vở cho học sinh vùng bị thiên tai"

Trụ điện giữa đường

Trụ điện giữa đường

Góc ảnh bạn đọc 00:26

Tại ngã ba Lương Định Của - đường D1 (phường An Khánh, TP HCM) có trụ điện đứng giữa đường, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, nhất là vào ban đêm

Ấn Độ - Nga tăng cường quan hệ kinh tế

Ấn Độ - Nga tăng cường quan hệ kinh tế

Quốc tế 00:10

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 5-12 nhất trí đa dạng hóa quan hệ kinh tế song phương trong cuộc hội đàm tại thủ đô New Delhi

Báo in ngày 6-12: Đường phố TP HCM nay “lạ” lắm!

Báo in ngày 6-12: Đường phố TP HCM nay “lạ” lắm!

Video 00:00

Tác dụng của Nghị định 168 và hệ thống camera AI đã tạo cú hích, giúp người dân từ bỏ thói quen "nhờn luật"