13/06/2011 16:43

Nhân viên Google hưởng lương cao nhất ngành công nghệ

26.000 nhân viên của Google nhận mức lương trung bình 141.000 USD/năm. Trong khi mức lương trung bình khu vực tư nhân của Anh là 35.000 USD.

Google dành cho nhân viên những bữa ăn thịnh soạn miễn phí, mát xa và nhiều đặc quyền không thể thấy ở hầu hết cả văn phòng khác.

Theo khảo sát của PayScale, nhân viên Google được trả lương cao hơn 23% cho các vị trí tương tự ở các công ty công nghệ đối thủ. Hồi tháng 1, Google đã thưởng cho nhân viên 1000 USD không tính thuế, và tăng lương 10% để giữ chân nhân viên không chạy sang các hãng đối thủ như Facebook.

Báo cáo cũng phát hiện ra rằng Facebook có đội ngũ nhân viên trẻ nhất trong ngành công nghệ, với độ tuổi trung bình là 26 – trẻ hơn giám đốc điều hành Mark Zuckerberg.

Phát biểu trong một video đăng trên website hướng nghiệp của công ty, Mark Zuckerberg nói: “Chúng tôi không nghĩ phải có nhiều kinh nghiệp để tạo ra đột phá. Như tôi chẳng bạn. Tôi khởi đầu từ trường đại học.”

Ông Al Lee giám đốc phân tích của PayScale cho biết “Nhiều công ty công nghệ lớn không chỉ trả cho nhân viên mức lương hẫu hĩnh với 6 chữ số mà còn cả mức tiền thưởng cao hơn 23% so với nhân viên ở các công ty “bình thường khác”.

leduy
từ khóa :
Cơn sốt "tủ đồ AI" trong giới trẻ: Lợi bất cập hại

Cơn sốt "tủ đồ AI" trong giới trẻ: Lợi bất cập hại

Mạng xã hội 13:30

(NLĐO) - Chỉ với một cú nhấp chuột, dân mạng có thể "biến hình" ngoạn mục nhờ trí tuệ nhân tạo (AI), từ váy dạ hội lấp lánh đến streetwear cá tính...

Tiền vẫn "chảy" vào tài khoản từ thiện của Tiktoker Phạm Thoại

Tiền vẫn "chảy" vào tài khoản từ thiện của Tiktoker Phạm Thoại

Pháp luật 13:12

(NLĐO) – Trưa 25-2, tài khoản do TikToker Phạm Thoại đứng tên để nhận tiền ủng hộ bé Bắp – một bệnh nhi ung thư – vẫn tiếp tục ghi nhận đóng góp từ cộng đồng.

Hình ảnh bầu trời Bình Dương xuất hiện đám mây "độc, lạ" sáng 25-2

Hình ảnh bầu trời Bình Dương xuất hiện đám mây "độc, lạ" sáng 25-2

Bạn đọc 13:06

(NLĐO) - Đám mây xuất hiện từ sáng sớm trên bầu trời Bình Dương, có hình thù khác lạ so với ngày thường, trông rất kỳ bí.

Bà Rịa - Vũng Tàu đầu tư 390 tỉ đồng xây dự án Khu khoa học và công nghệ biển

Bà Rịa - Vũng Tàu đầu tư 390 tỉ đồng xây dự án Khu khoa học và công nghệ biển

Kinh tế 13:04

(NLĐO)- UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu dự kiến đầu tư khoảng 390 tỉ đồng để đầu tư Dự án Khu khoa học và công nghệ biển tại TP Vũng Tàu.

San sẻ gánh nặng cùng y tế công

San sẻ gánh nặng cùng y tế công

Sức khỏe 13:03

Hệ thống y tế tư nhân tại Việt Nam đã có sự phát triển vượt bậc, "chia lửa" áp lực khám chữa bệnh với hệ thống y tế công lập

TP HCM sẽ tổ chức đại tiệc buffet bánh mì vào tháng 3

TP HCM sẽ tổ chức đại tiệc buffet bánh mì vào tháng 3

Kinh tế 12:52

(NLĐO) - Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ 3 năm 2025 ở TP HCM dự kiến thu hút hơn 150.000 lượt khách trong nước và quốc tế.

Nhà báo - nhà thơ Dương Kỳ Anh qua đời vì bệnh hiểm nghèo

Nhà báo - nhà thơ Dương Kỳ Anh qua đời vì bệnh hiểm nghèo

Văn hóa - Văn nghệ 12:48

(NLĐO)- Nhà thơ - nhà báo Dương Kỳ Anh qua đời lúc 8 giờ 30 sáng nay, 25-2, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô vì bệnh hiểm nghèo ở tuổi 77