27/06/2011 18:01

Nhà đồng sáng lập Opera sẽ rời công ty

In bài viết

Nhà đồng sáng lập kiêm CEO trước đây của Opera, Jon von Tetzchner, sẽ rời khỏi công ty vào tuần tới, Opera cho biết hôm 24/6/2011.

Lars Boilesen, người thay thế von Tetzchner làm CEO hồi đầu năm ngoái, sẽ tiếp tục lãnh đạo công ty. Từ khi ông Boilesen nhậm chức, ông von Tetzchner vẫn làm việc với Opera toàn thời gian ở cương vị cố vấn chiến lược.

Trong thông báo chính thức, công ty không giải thích lý do. Nhưng trong một bức thư ông von Tetzchner gửi cho nhân viên, đăng trên trang blog Techcrunch.com, ông đã ám chỉ rằng do có vài ý kiến bất đồng.

Trong thư, ông von Tetzchner viết rằng rõ ràng là giữa Hội đồng Quản trị (HĐQT), Ban Giám đốc (BGĐ) và ông không chia sẻ cùng các giá trị và họ không có cùng ý kiến về phương pháp phát triển Opera. Ông nghĩ rằng HĐQT và BGĐ chỉ tập trung vào ngắn hạn, trong khi ông luôn làm việc để xây dựng công ty cho tương lai.

Ông von Tetzchner thành lập Opera vào năm 1995, sau khi ông bắt đầu phát triển một trình duyệt web lúc còn làm việc cho Telenor, công ty điều hành mạng viễn thông khắp thế giới của Na Uy. Opera trở thành một chọn lựa duyệt web khác ngoài Internet Explore và các trình duyệt khác nhưng dành riêng cho thị trường di động.

Dịch vụ Opera Mini hoạt động liên kết với các máy chủ phía sau để nén các trang web, nhằm tải các trang web nhanh hơn và rẻ hơn cho người dùng cuối. Dịch vụ này được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới, nhất là trong các vùng không có mạng di động tốc độ cao và ở những nơi dân chúng không dùng smartphone.

Hiện có hơn 200 triệu người sử dụng trình duyệt Opera, gồm các phiên bản cho máy tính để bàn, điện thoại và máy tính bảng.

thaison
từ khóa :
Ông Nguyễn Văn Dũng được bầu làm Phó Chủ tịch HĐND TPHCM

Ông Nguyễn Văn Dũng được bầu làm Phó Chủ tịch HĐND TPHCM

Chính trị 10:41

(NLĐO) - Ông Nguyễn Văn Dũng sinh năm 1972, quê quán TPHCM, trình độ: Thạc sĩ Chính trị học, Cử nhân Luật, Cử nhân Kinh tế, Cao cấp Lý luận Chính trị

Nhiều nhà đầu tư tiền số "mất Tết"

Nhiều nhà đầu tư tiền số "mất Tết"

Kinh tế 10:38

(NLĐO)- Tài khoản nhiều nhà đầu tư tiền số hiện "bốc hơi" một nửa, thậm chí rơi vào tình trạng cháy tài khoản.

Ngắm loạt linh vật ngựa ở Quảng Trị do nghệ nhân Đinh Văn Tâm chế tác

Ngắm loạt linh vật ngựa ở Quảng Trị do nghệ nhân Đinh Văn Tâm chế tác

Xã hội 10:21

(NLĐO) - Từ đồng bằng đến miền biên giới Quảng Trị đều có các linh vật ngựa dũng mãnh do nghệ nhân Đinh Văn Tâm và cộng sự chế tác

Viện kiểm sát ở Đà Nẵng giúp cháu bé 2 tuổi có được giấy khai sinh

Viện kiểm sát ở Đà Nẵng giúp cháu bé 2 tuổi có được giấy khai sinh

Bạn đọc 10:20

(NLĐO) – Người mẹ đơn thân ở Đà Nẵng có con 2 tuổi nhưng chưa có giấy khai sinh đã được viện kiểm sát giúp đỡ.

Có nên cúng ông Công ông Táo ở nhà thuê?

Có nên cúng ông Công ông Táo ở nhà thuê?

Đời sống 10:19

Theo các chuyên gia, việc cúng ông Công ông Táo cần tuân thủ đúng thời điểm, không gian và tâm thế để tránh phạm húy, đồng thời giữ trọn ý nghĩa tâm linh

Sở GD-ĐT TPHCM đề nghị thực hiện nghiêm việc chi quà Tết cho giáo viên

Sở GD-ĐT TPHCM đề nghị thực hiện nghiêm việc chi quà Tết cho giáo viên

10:15

(NLĐO)- Cán bộ, công chức, giáo viên, người lao động trực thuộc Sở GD-ĐT TPHCM được chi quà tết 2 triệu đồng/người

Công an TPHCM bắt chủ doanh nghiệp Tigit Motorbikes

Công an TPHCM bắt chủ doanh nghiệp Tigit Motorbikes

Pháp luật 10:05

(NLĐO) - Chủ doanh nghiệp Tigit Motorbikes là ông Nguyễn Lê Bá Quốc đã bị Công an TPHCM bắt do có hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng