19/12/2010 16:45

Ngân hàng Mỹ cắt tài khoản của WikiLeaks

In bài viết

(TG@O) - Ngân hàng Mỹ đã ngưng việc chi trả các khoản chi phí của trang web WikiLeaks. Một quan chức ngân hàng cho biết, sở dĩ việc này xảy ra là do WikiLeaks đã dính tới một số hoạt động không phù hợp với chính sách nội bộ cho các khoản thanh toán.

Bên cạnh đó, MasterCard, PayPal và các công ty khác cũng đã cắt các khoản thanh toán của WikiLeaks sau khi trang web này cùng với một số phương tiện truyền thông đưa ra hàng ngàn bí mật ngoại giao của Mỹ, gây ra sự căng thẳng trong mối quan hệ giữa Washington và các nước đồng minh.

Người sáng lập WikiLeaks – Julian Assange đã được trả tự do hồi đầu tuần này ở Anh và đang chuẩn bị thủ tục để dẫn độ sang Thụy Điển do các cáo buộc về tội lạm dụng tình dục.

Tuy nhiên, ông cũng bác bỏ những tuyên bố mà ông cho rằng nằm trong chiến dịch hạ bệ ông. Julian Assange cho biết ông cũng lo lắng về việc bị dẫn độ sang Mỹ và phải đối mặt với các cuộc điều tra nhằm vào ông và trang web WikiLeaks.

Để đáp trả lại động thái trên của Ngân hàng Mỹ, WikiLeakstuyên bố sẽ chấm dứt việc hợp tác với ngân hàng Mỹ - một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới. Ngoài ra, trên trang mạng Twitter, WikiLeaks cũng kêu gọi những người yêu tự do và các doanh nghiệp hãy đóng các tài khoản ngân hàng Mỹ, nên gửi tiền vào một nơi uy tín hơn.

WikiLeaks cho biết sẽ sớm phát hành các tài liệu mật cho thấy việc làm ăn bất hợp pháp của ngân hàng Mỹ. Có lẽ sắp tới, cuộc chiến này sẽ còn căng thẳng hơn.

admin
từ khóa :
Nguy hiểm

Nguy hiểm

Góc ảnh bạn đọc 03:13

Trên đường Phạm Khắc (phường Sài Gòn, TP HCM) mặt đường xuất hiện hố sâu khoảng 1 m, hở hàm ếch, gây nguy hiểm cho người đi đường, nhất là vào ban đêm.

Nỗi lo về kịch bản "siêu El Niño"

Nỗi lo về kịch bản "siêu El Niño"

Quốc tế 03:08

Các nhà khí tượng đang theo dõi sát hiện tượng El Niño được dự báo sẽ hình thành trong năm nay và có thể mạnh đến mức phát triển thành một "siêu El Niño".

Phản hồi: Sửa chữa dải phân cách bị hỏng

Phản hồi: Sửa chữa dải phân cách bị hỏng

Góc ảnh bạn đọc 00:57

Cơ quan chức năng đã tiến hành sửa chữa đoạn dải phân cách này tại giao lộ Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Thị Thập (phường Tân Thuận, TP HCM)

Rộng lối cho các dự án dân sinh

Rộng lối cho các dự án dân sinh

Thời sự 00:39

Một trong những yếu tố quyết định ngày về đích sớm của các dự án dân sinh, trọng điểm là công tác mặt bằng. Công tác này đang được TP HCM chú trọng

Đẩy mạnh ứng dụng AI trong ngành thủy sản

Đẩy mạnh ứng dụng AI trong ngành thủy sản

Kinh tế 00:11

Triển lãm Quốc tế Công nghệ Ngành Tôm Việt Nam (VietShrimp Asia 2026) và Triển lãm Quốc tế Chuyên ngành Thủy sản (Aquaculture Vietnam 2026) đã cùng khai mạc

Báo in ngày 19-3: “Nóng" ghế HLV trưởng tuyển bóng đá nữ

Báo in ngày 19-3: “Nóng" ghế HLV trưởng tuyển bóng đá nữ

Video 00:00

Việc HLV Mai Đức Chung chia tay tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã đặt ra thách thức lớn đối với những người kế nhiệm

Israel chớp thời cơ sát hại ông Ali Larijani như thế nào?

Israel chớp thời cơ sát hại ông Ali Larijani như thế nào?

Quốc tế 22:46

(NLĐO) - Thủ tướng Benjamin Netanyahu trực tiếp ra lệnh cho không quân Israel ném bom chớp nhoáng hạ sát Thư ký Hội đồng An ninh Tối cao Iran Ali Larijani.