08/12/2011 14:10

Nền tảng BBX sẽ có tên mới là BlackBerry 10

In bài viết

(ictworld.vn) - BlackBerry 10 sẽ là tên mới dành cho nền tảng thế hệ tiếp trên các thiết bị BlackBerry của RIM sau khi thất bại trong cuộc chiến pháp lý tranh giành tên thương hiệu BBX với hãng phần mềm BASIS International Ltd.

Kế hoạch thay đổi tên hệ điều hành BBX, nền tảng thế hệ tiếp theo của Hãng sản xuất thiết bị di động Canada RIM (Research In Motion) đã được quyết định sau phán quyết của Tòa án Liên bang Mỹ liên quan đến quyền sở hữu tên thương hiệu với hãng phần mềm BASIS. Một "lệnh cấm tạm thời", RIM sẽ không được sử dụng tên thương hiệu BBX tại hội nghị DevCon Asia tại Singapore từ ngày 7 đến 8-12.

BASIS là một công ty phần mềm quốc tế khá lớn trong đó các sản phẩm phần mềm của họ khá đa dạng từ công cụ dành cho các nhà phát triển đến các công cụ trên cơ sở dữ liệu và có phạm vi hoạt động trên toàn cầu.
Không thể tiếp tục sử dụng tên cho hệ điều hành BBX, một nền tảng chiến lược của RIM trên các thiế bị di động BlackBerry hiện nay, Hãng này buộc phải lựa chọn một tên cái khác. Trên diễn đàn của hội nghị DevCon BlackBerry Asia, RIM đã công bố tên của nền tảng thế hệ tiếp theo hiện nay sẽ là BlackBerry 10, thực sự là không có gì nhiều hơn về hình thức so với cái tên đầy đủ của bản gốc B(lack) B(erry) X(10). Điều ngạc nhiên vẫn chưa thể lý giải tại sao RIM đã chọn tên BlackBerry 10 nhảy thẳng từ hệ điều hành 7 bỏ qua con số 8 và 9 như thường thấy ở các phiên bản nâng cấp.
thanh
từ khóa :

Đồ ăn "nhà làm" gây họa: Bị phạt nặng

Pháp luật 02:00

Bạn đọc NGUYỄN THỊ THU (TP HCM) hỏi: "Bán đồ ăn tự phát trên Facebook, TikTok sẽ bị xử lý thế nào nếu gây mất an toàn thực phẩm (ATTP)"?

Thử thách cực đại cho Michael Carrick

Thử thách cực đại cho Michael Carrick

Thể thao 01:30

Trận derby Manchester lần thứ 198 giữa Man United và Man City lúc 19 giờ 30 phút ngày 17-1 thu hút sự quan tâm nhiều hơn thường lệ từ người hâm mộ bóng đá Anh.

Nâng cao năng lực kết nối

Nâng cao năng lực kết nối

Lao động 01:00

Trong đó, đáng lưu ý là việc mở rộng và nâng cao quyền lợi người lao động (NLĐ).

Diện mạo mới của sân khấu hôm nay

Diện mạo mới của sân khấu hôm nay

Văn hóa - Văn nghệ 00:29

Diện mạo của sân khấu Việt Nam đang dịch chuyển từ tư duy làm nghề khép kín sang tư duy đối thoại với công chúng

Báo in ngày 17-1: “Ma trận” pháo online: Coi chừng mua nhầm hàng cấm

Báo in ngày 17-1: “Ma trận” pháo online: Coi chừng mua nhầm hàng cấm

Thời sự 00:00

Giữa “ma trận” pháo online, người dân cần tỉnh táo để tránh sập bẫy hàng cấm và bị phạt tới 40 triệu đồng

Hình ảnh Đà Lạt rộn ràng khai hội Mai anh đào

Hình ảnh Đà Lạt rộn ràng khai hội Mai anh đào

Văn hóa - Văn nghệ 22:31

(NLĐO) - Mặc dù thời tiết khá lạnh nhưng hàng ngàn người dân và du khách ở Đà Lạt vẫn đổ về Quảng trường Lâm Viên xem khai mạc Lễ hội hoa Mai anh đào.

Tối 16-1, phát hiện nhân viên bốc xếp ở chợ đầu mối nông sản Thủ Đức dương tính với ma tuý

Tối 16-1, phát hiện nhân viên bốc xếp ở chợ đầu mối nông sản Thủ Đức dương tính với ma tuý

Pháp luật 22:29

(NLĐO) - N.H.H - nhân viên xếp dỡ hàng hoá tại chợ đầu mối nông sản Thủ Đức - được phát hiện dương tính với chất ma tuý.