24/12/2013 15:03

Năm 2014: phablet sẽ qua mặt tablet cỡ nhỏ

(ictworld.vn) - Các nhà phân tích dự đoán năm 2014 phablet thu hút nhiều người dùng hơn các tablet cỡ nhỏ.

Phablet sẽ bùng nổ trong năm 2014

Nhà phân tích thị trường Bob O'Donnell đến từ TECHnalysis Research cho biết năm 2014 số lượng các phablet bán ra thị trường sẽ vượt hơn so với các tablet cỡ nhỏ. Theo đó sẽ có khoảng 175 triệu phablet được bán ra thị trường vào năm 2014, trong khi đó số lượng tablet cỡ nhỏ chỉ khoảng 165 triệu máy.

Nhà phân tích này cho biết phablet là những chiếc máy có màn hình kích thước từ 5-inch hoặc lớn hơn một chút mà tiêu biểu như Samsung Galaxy S4 (5inch), LG G2 (5.2inch), Samsung Galaxy Note 3 (5.7inch), Nokia Lumia 1520 (6inch), HTC One Max (5.9inch). Còn tablet cỡ nhỏ là những thiết bị có màn hình 8-inch hoặc nhỏ hơn một chút. Hàn Quốc đang là thị trường phablet phát triển mạnh nhất khi mà 2/3 số máy di động bán ra tại nước này có kích thước trên 5-inch. Phablet cũng đang phát triển mạnh mẽ tại thị trường Châu Âu, tại một số quốc gia như Đức, Anh Quốc và một số nước khác như Brazil, Đài Loan hay Trung Quốc. Còn tại Mỹ thì các thiết bị có màn hình trên 5-inch chỉ mới bắt đầu tạo được sự thu hút vì người dùng vẫn còn cho rằng nó quá to.

Với việc các thiết bị như LG G2, Samsung Galaxy S4 có số lượng bán ra rất lớn và tăng trưởng ngày càng cao thì con số dự đoán 175 triệu phablet được bán ra vào năm 2014 không ngoài dự đoán hoặc có thể là cao hơn nữa, các nhà phân tích cho biết thêm.
chanhtrung
từ khóa :
Fintech đã không còn như trước, cần một hệ tư duy mới

Fintech đã không còn như trước, cần một hệ tư duy mới

Tài chính – Chứng khoán 11:06

Đã qua rồi cái thời mà fintech chỉ là công cụ thanh toán đơn thuần. Trước sự thay đổi “chóng mặt” của lĩnh vực này, cần có một hệ tư duy mới

Mô hình làm việc 4 ngày/tuần có trở thành thành xu hướng mới?

Mô hình làm việc 4 ngày/tuần có trở thành thành xu hướng mới?

Lao động 10:56

(NLĐO) - Trước cuộc cạnh tranh nhân lực chất lượng cao, doanh nghiệp Việt cần coi mô hình này là hướng đi bền vững

Ngân hàng ADB có chủ tịch mới

Ngân hàng ADB có chủ tịch mới

Kinh tế 10:56

(NLĐO)- Ngày 24-2, ông Masato Kanda đã chính thức đảm nhận chức vụ chủ tịch thứ 11 của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB).

Bà Rịa - Vũng Tàu công bố quyết định nhân sự chủ chốt

Bà Rịa - Vũng Tàu công bố quyết định nhân sự chủ chốt

Chính trị 10:56

(NLĐO)- Ông Lê Thanh Liêm giữ chức Chủ tịch UBND huyện Châu Đức thay ông Nguyễn Tấn Bản, trước đó được điều động làm Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Cháy nghiêm trọng tiệm bánh kem ở trung tâm TP HCM lúc rạng sáng

Cháy nghiêm trọng tiệm bánh kem ở trung tâm TP HCM lúc rạng sáng

Thời sự 10:35

(NLĐO) - Trong đám cháy, 8 người mắc kẹt được cảnh sát đưa ra ngoài, được đưa đi cấp cứu sau đó.

Gia hạn nộp thuế để trợ lực doanh nghiệp

Gia hạn nộp thuế để trợ lực doanh nghiệp

Thời sự 10:30

Dự kiến tổng số thuế giá trị gia tăng, thu nhập doanh nghiệp, thu nhập cá nhân và tiền thuê đất được gia hạn nộp là gần 102.000 tỉ đồng

Hà Nội họp chốt khởi công 3 cầu vượt sông Hồng, tổng mức đầu tư 47.982 tỉ đồng

Hà Nội họp chốt khởi công 3 cầu vượt sông Hồng, tổng mức đầu tư 47.982 tỉ đồng

Thời sự 10:28

(NLĐO)- Kỳ họp chuyên đề HĐND TP Hà Nội tới đây sẽ xem xét thông qua các nghị quyết dự án đầu tư xây dựng cầu Tứ Liên, Ngọc Hồi và Trần Hưng Đạo