15/07/2014 15:13

Microsoft: Sẽ có tablet Windows 8.1 giá 99 USD

(ictworld.vn) - Tại Hội nghị Đối tác toàn cầu 2014 diễn ra ở Washington - Mỹ, Giám đốc điều hành của Microsoft, Kevin Turner, cho biết hãng đang xúc tiến kế hoạch phát triển các tablet giá chỉ 99 USD.

Ông Turner cho biết, Microsoft sẽ không sản xuất các tablet này mà thông qua các đối tác của hãng, cụ thể như một nhà sản xuất đến từ Trung Quốc. Sản phẩm chạy trên nền tảng Windows nhưng có giá bán rất thấp, có thể dưới 99 USD.

Microsoft: Sẽ có tablet Windows 8.1 giá 99 USD

Bên cạnh đó, ông cũng cho biết thời gian tới sẽ có những máy tính xách tay chạy Windows 8.1 có giá bán khoảng 250 USD. Giống các tablet 99 USD, sản phẩm này cũng được sản xuất bởi một đối tác của Microsoft trên toàn cầu.

Không có thông tin chi tiết liên quan đến các sản phẩm giá rẻ trên nhưng Turner tiết lộ thời điểm ra mắt có thể ngay trong mùa thu này hoặc trước mùa nghỉ lễ cuối năm.

Tất nhiên, chúng được đưa ra để cạnh tranh với tablet Android giá rẻ, điều mà Microsoft đang nỗ lực hướng đến. Mặc dù vậy, sự thành công với sản phẩm giá rẻ này vẫn là một dấu chấm hỏi, bởi nhiều người không có ý định mua một tablet Trung Quốc chạy Windows 8.1 nếu so sánh với một tablet Android từ một công ty có tiếng.

Cũng theo Microsoft, để hướng đến việc giảm giá bán sản phẩm, công ty sẽ điều chỉnh phí cấp phép Windows cho các đối tác OEM (nhà sản xuất thiết bị gốc). Nhà sản xuất có thiết bị giá dưới 250 USD rất có thể sẽ nhận được phiên bản Windows miễn phí từ Microsoft.

Việt Trung

Tin liên quan

Viết bình luận

Thêm 15 tỉnh thành sẽ ngưng phát sóng truyền hình analog từ 15-8
14/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Theo lộ trình Số hóa truyền hình của Bộ TT&TT và căn cứ tình hình triển khai công tác hỗ trợ đầu thu truyền hình số mặt đất, 15 tỉnh thành thuộc nhóm II sẽ chính thức ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất từ 0 giờ ngày 15/8.
Bphone 2: chưa mấy ấn tượng
8/8/2017 548 1k
(NLĐO) – Thiết kế, tính năng "bình thường", giá cả vẫn còn cao, đó là nhận định chung của nhiều người sau màn ra mắt chiếc smartphone Bphone 2 của Bkav sáng ngày 8-8-2017.
Bphone 2 ra mắt với một phiên bản Gold cao cấp sử dụng camera kép
8/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Sáng nay 8-8, Bphone 2 được BKAV chính thức ra mắt tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội. Thông tin, hình ảnh và video được chúng tôi tường thuật trực tiếp tại sự kiện.
Trusted Contacts: Chia sẻ vị trí trong trường hợp khẩn cấp đã có trên iOS
3/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Google vừa ra mắt ứng dụng Trusted Contacts cho hệ điều hành iOS, một cách mới giúp bạn chia sẻ vị trí của mình cho người thân và bạn bè để họ biết bạn đang trong trạng thái an toàn hay không.
Tối ưu hệ thống ảo hóa trên hạ tầng Fujisu

Tối ưu hệ thống ảo hóa trên hạ tầng Fujisu

(ictworld.vn) - Hôm qua, tại Viettel IDC vừa giới thiệu hệ thống ảo hóa dùng riêng (Private Cloud) và các gói dịch vụ tùy chọn phù hợp với mô hình kinh doanh đặc thù của từng doanh nghiệp.