28/12/2011 09:18

Máy tính sử dụng Thunderbolt đầu tiên vào tháng 4-2012

In bài viết

(ictworld.vn) - Công nghệ kết nối I/O siêu nhanh của Intel là Thunderbolt sẽ xuất hiện trên các hệ thống máy tính cá nhân ngoài máy Mac vào tháng 4/2012 tới đây.

Được biết Thunderbolt hiện mới chỉ xuất hiện trên các sản phẩm iMac và MacBook của Apple trong năm 2011 này.
Theo DigiTimes, Intel đã sẵn sàng để bắt đầu việc hỗ trợ cho công nghệ kết nối trong dòng vi xử lý Ivy Bridge 22 nm mà hãng phát hành trong tháng Tư tới đây. Hãng có nhiều động lực để triển khai Thunderbolt vào thị trường máy tính để bàn của mình, đặc biệt là khi cuộc chiến với USB 3.0, thế hệ kết nối kế tiếp của USB 2.0 cũng được Intel hỗ trợ trong Ivy Bridge.

Vì vậy, để không cho USB 3.0 trở thành một kết nối nổi bật, chắc chắn Intel sẽ chuẩn bị tinh thần để đóng gói khả năng hỗ trợ Thunderbolt vào thế hệ vi xử lý mới của mình, sẵn sàng cho phép nhiều máy tính hỗ trợ kết nối siêu nhanh này.
Cả hai công nghệ kết nối I/O này để cung cấp tốc độ vượt quá khả năng mà USB 2.0 hỗ trợ. Trong khi USB 3.0 nhanh gấp 10 lần thì Thunderbolt nhanh gấp 20 lần, tức là nhanh gấp 2 lần so với USB 3.0.

Được biết vào tháng 9/2011, Asus và Acer đã công bố rằng cả 2 sẽ phát hành ra thị trường sản phẩm máy tính tương thích với Thunderbolt vào năm 2012, do đó nhiều khả năng 2 hãng này sẽ tung sản phẩm của mình ngay trong tháng Tư tới đây.
leduy
từ khóa :
150 VĐV tham dự giải đấu fitness tại TP HCM

150 VĐV tham dự giải đấu fitness tại TP HCM

Thể thao 11:43

(NLĐO) - Trong ngày 7-6, Giải đấu fitness với chuyên môn bài bản đã diễn ra tại TP HCM quy tụ 150 VĐV tham gia tranh tài.

Thanh Hóa tiếp nhận, bổ nhiệm nhiều lãnh đạo cấp sở, ngành

Thanh Hóa tiếp nhận, bổ nhiệm nhiều lãnh đạo cấp sở, ngành

Chính trị 11:42

(NLĐO)- Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa vừa công bố, trao quyết định cho 4 cán bộ thuộc các sở, ngành cấp tỉnh

Phát hiện "điểm lật" quyết định ai sẽ mất trí nhớ khi về già

Phát hiện "điểm lật" quyết định ai sẽ mất trí nhớ khi về già

Sức khỏe 11:29

(NLĐO) - Khúc mắc lớn trong các nghiên cứu về bệnh Alzheimer - chứng mất trí nhớ phổ biến nhất - đã được giải quyết.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến Triều Tiên

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến Triều Tiên

Quốc tế 11:27

(NLĐO) - Chuyến thăm của ông Tập Cận Bình đánh dấu lần đầu tiên nhà lãnh đạo Trung Quốc tới Triều Tiên kể từ năm 2019, nhằm thắt chặt truyền thống hợp tác.

Đại hội Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX: Đổi mới mạnh mẽ, nông dân bứt phá trong kỷ nguyên mới

Đại hội Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX: Đổi mới mạnh mẽ, nông dân bứt phá trong kỷ nguyên mới

Thời sự 11:24

(NLĐO) - Sáng 8-6, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2026-2031 đã chính thức khai mạc.

Vì sao nhiều người mới ngoài 20 tuổi đã “trên bảo dưới không nghe”?

Vì sao nhiều người mới ngoài 20 tuổi đã “trên bảo dưới không nghe”?

Sức khỏe 11:20

(NLĐO) - Một nam nhân viên văn phòng 29 tuổi đến khám nam khoa Bệnh viện An Bình TPHCM do mất ngủ, giảm ham muốn

Thủ tướng Lê Minh Hưng chủ trì lễ đón chính thức Thủ tướng Campuchia

Thủ tướng Lê Minh Hưng chủ trì lễ đón chính thức Thủ tướng Campuchia

Chính trị 11:19

(NLĐO)- Thủ tướng Campuchia Hun Manet thăm chính thức Việt Nam và tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN (AFF) theo lời mời của Thủ tướng Lê Minh Hưng.