09/06/2014 12:28

Màn hình siêu bền cho smartphone

In bài viết

(ictworld.vn) - Công nghệ mới CliffsNotes có thể giúp các smartphone có một màn hình siêu bền, hứa hẹn mang lại nhiều kỳ vọng cho ngành công nghiệp di động.

Các nhà khoa học tại Đại học Akron (Mỹ) đã phát triển một lớp điện cực trong suốt có khả năng uốn cong và siêu bền. Mặc dù chưa được chứng nhận nhưng nhóm hứa hẹn công nghệ CliffsNotes của mình sẽ hiệu quả hơn công nghệ màn hình cảm ứng hiện tại.

Trong công bố trên báo khoa học về tài liệu và quá trình phát triển CliffsNotes, tiến sĩ Yu Zhu và nhóm của ông (chủ yếu là sinh viên) đã giải thích chi tiết liên quan đến điện cực dương tạo ra lớp trong suốt giống như indium tin oxide (ITO) được sử dụng trên hầu hết các smartphone hiện nay. Ngoài ra, vật liệu mới còn giúp màn hình siêu bền có thể uốn cong và cung cấp tính dẫn điện cao hơn.

Được biết, công nghệ màn hình ITO truyền thống khá giòn và đắt tiền, trong đó giòn chính là nguyên nhân gây ra hiện tượng màn hình bị rạn nứt mỗi khi rơi hoặc va đập vào vật cứng. Trong khi đó lớp phim của màn hình siêu bền sẽ tạo ra các điện cực trong suốt mới, có thể giữ lại hình dạng và chức năng trong các thử nghiệm lên đến 1.000 lần uốn cong. Không chỉ có vậy, nhóm nghiên cứu còn cho rằng nó có thể được tiết kiệm chi phí sản xuất dưới dạng cuộn với số lượng lớn.

Trước đó, LG đã cho giới thiệu chiếc điện thoại màn hình cong G Flex, nhưng trong các thử nghiệm thực tế khi thả nó từ trên cao xuống, màn hình đã bị nứt.

Theo Zhu, ông và nhóm của mình đang cố gắng đưa công nghệ mới này ra thị trường càng nhanh càng tốt và có thể cạnh tranh với bất kỳ nhà sản xuất vật liệu màn hình nào hiện nay.

Thu Phương (Androidauthority)
Thị trường tiền số hôm nay, 12-4: Quan điểm trái chiều về Bitcoin

Thị trường tiền số hôm nay, 12-4: Quan điểm trái chiều về Bitcoin

Kinh tế 20:16

(NLĐO)- Trong khi nhà phân tích cho rằng Bitcoin đang phục hồi, một số chuyên gia khác lại cảnh báo giá có thể giảm sâu xuống dưới 60.000 USD trong năm 2026.

Vun đắp tình yêu biển đảo quê hương

Vun đắp tình yêu biển đảo quê hương

Biển đảo 20:15

(NLĐO) – Cuộc thi "Em yêu biển, đảo quê hương" vừa tổ chức ở Cà Mau ngoài vun đắp tình yêu quê hương còn nâng cao ý thức bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Bất ngờ gửi đơn “kêu cứu” đến Chủ tịch UBND TPHCM, bà chủ thương hiệu bún tươi nổi tiếng nói gì?

Bất ngờ gửi đơn “kêu cứu” đến Chủ tịch UBND TPHCM, bà chủ thương hiệu bún tươi nổi tiếng nói gì?

Kinh tế 20:11

(NLĐO) – Bà Nguyễn Thị Bính, chủ thương hiệu bún tươi Nguyễn Bính, cho biết đã gửi đơn kêu cứu sau khi bị phường xử phạt hơn nửa tỉ đồng

Danh sách 34 Trưởng đoàn, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XVI

Danh sách 34 Trưởng đoàn, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XVI

Chính trị 19:59

(NLĐO) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành các Nghị quyết của UBTVQH về việc phê chuẩn Trưởng đoàn, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XVI

Hai siêu tàu chở dầu quay đầu tại eo biển Hormuz vào phút chót

Hai siêu tàu chở dầu quay đầu tại eo biển Hormuz vào phút chót

Quốc tế 19:58

(NLĐO) - Hai siêu tàu dầu bất ngờ quay đầu tại eo biển Hormuz khi đàm phán Mỹ - Iran đổ vỡ, cho thấy rủi ro an ninh vẫn căng và nguồn cung dầu chưa thể ổn định.

Chất lượng trải nghiệm sống: Chuẩn tham chiếu mới của BĐS cao cấp

Chất lượng trải nghiệm sống: Chuẩn tham chiếu mới của BĐS cao cấp

Thị trường 19:48

Khi các tiêu chí lựa chọn nơi sống ngày càng thay đổi, BĐS cao cấp không còn được xem đơn thuần là tài sản tích lũy, mà là một môi trường sống gắn bó lâu dài.

Chiến sự Trung Đông ngày 12-4: Mỹ ra tuyên bố cứng

Chiến sự Trung Đông ngày 12-4: Mỹ ra tuyên bố cứng

Quốc tế 19:17

(NLĐO) - Mỹ và Iran không đạt được thỏa thuận chấm dứt chiến sự vĩnh viễn bất chấp cuộc đàm phán kéo dài 21 giờ tại Pakistan.