05/10/2012 08:27

MacBook Air tiếp tục thống lĩnh thị trường máy tính mỏng

In bài viết

(ictworld.vn) - Trong khi các ultrabook Windows vẫn chưa được như ý muốn thì Apple tiếp tục thống trị thị trường máy tính xách tay mỏng với các dòng MacBook Air và MacBook Pro Retina Display.

Theo báo cáo vừa được đưa ra bởi DigiTimes cho biết, MacBook Air của Apple hiện chiếm 39% thị phần máy tính xách tay mỏng trong năm 2012, nhưng dự kiến sẽ trượt xuống còn 28% vào năm 2013 do sự tăng trưởng của ultrabook.

Dựa trên các đối tác trong chuỗi cung ứng máy tính xách tay cho biết, doanh số MacBook của Apple đạt 1,4 đến 1,5 triệu máy bán ra trong tháng 9 vừa qua và sẽ đạt khoảng 1,5 triệu máy trong tháng 10 này. Trong khi đó, một báo cáo riêng biệt từ DigiTimes cho biết, doanh số máy tính xách tay của Apple trong năm 2012 dự kiến sẽ đạt khoảng 15 triệu máy và số lô hàng dự kiến sẽ tăng trưởng 15-20% trong năm 2013.

Trong khi Apple đang tận hưởng một số thành công trong thị trường này thì các ultrabook vẫn chưa có tiến triển tăng trưởng mạnh như kỳ vọng. Theo kỳ vọng Intel, ultrabook sẽ bán được 22 triệu máy trong năm nay, tuy nhiên ước tính mới chỉ có 10,3 triệu máy được bán ra thị trường mà thôi. Và hơn 1 nửa số này sẽ được bán ra trong quý 4 sau sự ra mắt của Windows 8.

Tuy nhiên, năm tới sẽ được xem là năm tích cực hơn cho ngành công nghiệp ultrabook với doanh số bán hàng tăng lên. Tuy nhiên, trong khi IHS cho biết số lô hàng ultrabook sẽ đạt 44 triệu máy trong năm 2013 thì con số này vẫn giảm so với 61 triệu máy như dự đoán ban đầu.

Apple đã có kế hoạch dành cho MacBook Air để sản phẩm ở một vị trí nổi bật trong thị trường ultrabook. Công ty cũng đang có kế hoạch tạo ra các MacBook thậm chí mỏng hơn, tìm kiếm nguồn cung ứng các thành phần mỏng hơn cho MacBook Air 2013 và MacBook Pro với Retina Display.
DigiTimes tuyên bố, Apple đang hy vọng sản phẩm của mình sẽ mỏng hơn 0,25 mm đến 0,4 mm so với trước đây, bố trí bàn phím chiclet.
thanh
từ khóa :
Các nước Bắc Âu chia sẻ kinh nghiệm phân cấp trong kỷ nguyên số

Các nước Bắc Âu chia sẻ kinh nghiệm phân cấp trong kỷ nguyên số

Chính trị 19:39

(NLĐO)- Các nước Bắc Âu, với kinh nghiệm quản trị hiện đại và chuyển đổi số hàng đầu thế giới, nhấn mạnh phân cấp phải gắn với minh bạch, công nghệ và niềm tin.

Clip: Bàn thua duy nhất của Nhật Bản đến trước trận chung kết nữ châu Á

Clip: Bàn thua duy nhất của Nhật Bản đến trước trận chung kết nữ châu Á

Thể thao 19:31

(NLĐO) - Khép lại loạt trận bán kết nữ châu Á 2026, Nhật Bản đã nhận bàn thua đầu tiên ở giải đầu vào chiều tối 18-3.

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phát triển công nghệ chiến lược là việc không thể chậm trễ

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phát triển công nghệ chiến lược là việc không thể chậm trễ

Chính trị 19:24

(NLĐO) - Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh phát triển công nghệ chiến lược là việc không thể chậm trễ hơn nữa, phải hành động mạnh, quyết liệt, hiệu quả hơn.

Vụ án tại VRG: Triệu tập 93 doanh nghiệp, ngân hàng, cá nhân liên quan

Vụ án tại VRG: Triệu tập 93 doanh nghiệp, ngân hàng, cá nhân liên quan

Pháp luật 19:23

(NLĐO) - TAND TPHCM triệu tập 93 cá nhân, doanh nghiệp và ngân hàng tham gia phiên tòa với tư cách người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Danh sách 62 đại biểu trúng cử HĐND tỉnh Quảng Trị

Danh sách 62 đại biểu trúng cử HĐND tỉnh Quảng Trị

19:18

(NLĐO) - Chiều 18-3, Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Trị đã ban hành Nghị quyết công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh

Vùng Vịnh săn đón UAV Ukraine, Tổng thống Zelensky đặt cược lớn

Vùng Vịnh săn đón UAV Ukraine, Tổng thống Zelensky đặt cược lớn

Quốc tế 19:11

(NLĐO) - Nhiều nước và công ty tại Vùng Vịnh ngỏ ý muốn mua máy bay không người lái từ Ukraine, song gặp rào cản về pháp lý và nhân lực.

Chửi bới trong lúc ăn nhậu, người đàn ông bị đánh tử vong

Chửi bới trong lúc ăn nhậu, người đàn ông bị đánh tử vong

Pháp luật 18:57

(NLĐO) – Bực tức vì bị chửi bới trong lúc ăn nhậu, người đàn ông đã đá vào mặt khiến nạn nhân ngã đập đầu xuống đất, tử vong sau đó.