08/02/2012 10:23

Mã nguồn pcAnywhere đã được Anonymous công bố

In bài viết

(ictworld.vn) - Sau rất nhiều tranh cãi không được giải quyết triệt để, 1,4 GB tập tin mã nguồn sản phẩm pcAnywhere của Symantec đã chính thức được đăng tải trên The Pirate Bay và Pastebin.

Dung lượng mã nguồn này bao gồm rất nhiều tập tin Java và C++, cùng với đó là rất nhiều văn bản Microsoft Word có chứa tài liệu về thiết kế và gỡ lỗi. Tổng số tập tin xuất hiện vào khoảng 47.000. Hầu hết các tài liệu này được tạo ra vào năm 2001 và 2002, được xếp vào mục bí mật của Symantec.

Trong khi hầu hết các mã nguồn có vẻ là hợp pháp thuộc Symantec thì nhiều trong số này được cho là đã bị thay đổi để xem xét vào năm 2012, mặc dù nội dung rõ ràng được cho thấy rằng chúng tạo ra từ năm 2001 và 2002.

Symantec có thể sẽ phản ứng, nhưng hãng đã phát hành một bản vá để đảm bảo rằng khách hàng pcAnywhere không bị ảnh hưởng bởi các lỗ hổng tiềm năng mà tin tặc có thể sử dụng mã nguồn này để tấn công. Đây là phản ứng mới nhất sau khi Symantec và Anonymous không đạt được thỏa thuận trị giá 50.000 USD mà Symantec phải trả cho nhóm này như là hành động để lấy lại mã nguồn bị rò rỉ.

Mặt khác, các tin tặc nói rằng Symantec đã cố gắng hối lộ 50.000 USD để nhận được sự im lặng từ phía nhóm hacker khét tiếng này. Sabu, một thành viên của Anonymous cho rằng ban đầu Symantec muốn dấu vụ việc bị tấn công trong năm 2006, sau đó nói rằng không có ai biết về vụ hack hoặc lỗ hổng trong nhiều năm trước khi phát hiện ra dữ liệu này đã nằm trong tay nhóm của Anonymous.

Các email bị rò rỉ được cung cấp bởi các tin tặc. Ban đầu nhóm tin tặc này đã yêu cầu cung cấp tiền, nhưng ngay sau khi có sự nghi ngờ về khả năng có sự nhúng tay của FBI, cuộc đàm phán ngay lập tức bị sụp đổ và dữ liệu mã nguồn đã bị công bố lên mạng.
leduy
từ khóa :
Rộ tin xảy ra "đột kích nguy hiểm" vào trụ sở lãnh tụ tối cao Iran

Rộ tin xảy ra "đột kích nguy hiểm" vào trụ sở lãnh tụ tối cao Iran

Quốc tế 21:02

(NLĐO) - Tổ chức Mojahedin-e-Khalq (MEK) xác nhận Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã tiêu diệt và bắt giữ ít nhất 100 tay súng của họ.

Eximbank thay đổi địa điểm đặt trụ sở chính, từ TPHCM ra Hà Nội

Eximbank thay đổi địa điểm đặt trụ sở chính, từ TPHCM ra Hà Nội

Kinh tế 20:49

(NLĐO) - Trụ sở chính mới của Eximbank được đặt tại số 27-29 Lý Thái Tổ, phường Hoàn Kiếm, Hà Nội

Kinh hoàng nam thanh niên lao ô tô tông thẳng vào nhiều người sau cuộc ẩu đả ở Đà Lạt

Kinh hoàng nam thanh niên lao ô tô tông thẳng vào nhiều người sau cuộc ẩu đả ở Đà Lạt

Pháp luật 20:45

(NLĐO) - Trong lúc xảy ra ẩu đả tại cây xăng trước Bến xe liên tỉnh Đà Lạt, Quốc lái ô tô lao vào cây xăng và tông trúng nhiều người.

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục An ninh điều tra - Bộ Công an

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục An ninh điều tra - Bộ Công an

Xã hội 20:44

(NLĐO) - Theo Tổng Bí thư Tô Lâm, lực lượng An ninh điều tra luôn khẳng định được vai trò "thanh bảo kiếm", "lá chắn thép" trong bảo vệ Đảng, bảo vệ nhân dân.

Trông giữ xe và thu tiền trái quy định tại lễ hội, 2 người bị phạt 32,5 triệu đồng

Trông giữ xe và thu tiền trái quy định tại lễ hội, 2 người bị phạt 32,5 triệu đồng

Thời sự 20:34

(NLĐO) - Tự lập bãi trông giữ xe và thu tiền trái quy định tại lễ hội chùa Phật Tích (Bắc Ninh), 2 người bị phạt 32,5 triệu đồng.

Ô tô tải chở xe máy ra Hà Nội bốc cháy trên cao tốc

Ô tô tải chở xe máy ra Hà Nội bốc cháy trên cao tốc

Thời sự 20:30

(NLĐO)- Chiếc xe tải đang chở xe máy ra Hà Nội, khi đi trên cao tốc qua Thanh Hóa bất ngờ bốc cháy dữ dội khiến ô tô và nhiều xe máy cháy trơ khung

CT UAV và Báo Người Lao Động ký kết MOU

CT UAV và Báo Người Lao Động ký kết MOU

Video 20:28

(NLĐO) - Chiều 26-2, Lễ ký kết MOU giữa Công ty CT UAV và Báo Người Lao động đã diễn ra tại trụ sở Tập đoàn CT Group.