30/08/2011 04:14

LG có thể “biến” game 2D thành 3D

In bài viết

(ictworld.vn) - Phần mềm chuyển đổi game 2D thành 3D đầu tiên trên thế giới cho điện thoại thông minh sẽ được LG giới thiệu tại IFA 2011

Tại IFA 2011 ở Berlin vào tuần tới, LG sẽ giới thiệu phần mềm đầu tiên trên thế giới chuyển thể các loại game 2D có sẵn trên điện thoại thông minh sang 3D. Nỗ lực của LG là để mở rộng số lượng game 3D cho thiết bị của hãng.

Phần mềm chuyển đổi sang game 3D sẽ được cung cấp trong bản nâng cấp phần mềm của điện thoại thông minh LG Optimus 3D, bắt đầu vào tháng 10 sắp tới kèm theo khoảng 50 game đã được tối ưu khi chuyển đổi. Phần mềm chuyển đổi sang game 3D dự kiến sẽ mang lại lợi ích cho các nhà phát triển game và người dùng điện thoại thông minh.

Tiến sĩ Jong-seok Park, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Công ty Truyền thông di động LG Electronics, cho biết: “Phần mềm chuyển đổi sang game 3D của chúng tôi là một bước đột phá lớn cho ngành công nghiệp này”.

Sau khi phần mềm chuyển đổi sang game 3D được cài đặt, người dùng có thể thưởng thức game 2D đã mua trước đó dưới dạng 3D, đơn giản chỉ bằng cách kích hoạt phần mềm chuyển đổi sang game 3D. Trò chơi có thể được chuyển trở lại 2D một cách dễ dàng. Tuy nhiên, hiện chỉ có game 2D dựa trên OpenGL mới có thể chuyển sang 3D.

LG cho biết phần mềm chuyển đổi sang game 3D sẽ tạo ra hai hình ảnh khác nhau - một cho tiền cảnh và một cho nền. Thông qua màng Parallax Barrier trên màn hình để hiển thị các hình ảnh bên trái cho mắt trái và bên phải cho mắt bên phải, tạo ra một ảo giác về chiều sâu ảnh. LG đã đăng ký bằng sáng chế ở các nước lớn như Anh, Đức và Mỹ cho các công nghệ chuyển đổi game 2D sang 3D.

khacanh
từ khóa :
Bông gòn nở rộ "gây sốt", hút khách ở Vũng Tàu

Bông gòn nở rộ "gây sốt", hút khách ở Vũng Tàu

Du lịch xanh 14:04

(NLĐO)- Những ngày qua, hàng bông gòn trên Núi Nhỏ Vũng Tàu trở thành "tọa độ sống ảo" mới, thu hút du khách từ sáng sớm đến chiều muộn

Mỗi tác phẩm báo chí phải mang "hơi thở" cuộc sống, lan tỏa tinh thần Nghị quyết

Mỗi tác phẩm báo chí phải mang "hơi thở" cuộc sống, lan tỏa tinh thần Nghị quyết

Chính trị 13:57

(NLĐO)- Lực lượng báo chí, xuất bản, văn nghệ sĩ, trí thức giữ sứ mệnh khơi dòng, dẫn dắt, kết nối, tạo sự thống nhất giữa ý chí của Đảng và khát vọng dân tộc

Bộ trưởng Tài chính Nguyễn Văn Thắng làm Phó Thủ tướng Chính phủ

Bộ trưởng Tài chính Nguyễn Văn Thắng làm Phó Thủ tướng Chính phủ

Chính trị 13:55

(NLĐO) - Bộ trưởng Tài chính Nguyễn Văn Thắng (53 tuổi) được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm giữ chức Phó Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Tiến Châu làm Phó Thủ tướng Chính phủ

Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Tiến Châu làm Phó Thủ tướng Chính phủ

Chính trị 13:50

(NLĐO) - Ông Lê Tiến Châu (57 tuổi), Bí thư Thành ủy Hải Phòng, được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm Phó Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031

Ngoại binh Thanh Hóa thắng chặng 6 Cúp truyền hình TP HCM 2026 sau màn nước rút

Ngoại binh Thanh Hóa thắng chặng 6 Cúp truyền hình TP HCM 2026 sau màn nước rút

Thể thao 13:46

(NLĐO) - Tay đua Anton Popov (Thanh Hóa) đã có màn bứt tốc ấn tượng để giành chiến thắng chặng 6, diễn ra sáng 8-4 quanh Quảng trường Hồ Chí Minh (Nghệ An).

"Đường Tăng" Trì Trọng Thụy thừa kế bao nhiêu từ vợ tỉ phú?

"Đường Tăng" Trì Trọng Thụy thừa kế bao nhiêu từ vợ tỉ phú?

Giải trí 13:41

(NLĐO) - Vợ của "Đường Tăng" Trì Trọng Thụy là tỉ phú Trần Lệ Hoa qua đời, tài sản thừa kế ông nhận được không chỉ có vật chất mà còn ở tinh thần.

Manulife Việt Nam chi trả hơn 9.000 tỉ đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng trong năm 2025

Manulife Việt Nam chi trả hơn 9.000 tỉ đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng trong năm 2025

Kinh doanh 13:29

Manulife Việt Nam vừa công bố báo cáo tài chính năm 2025 với kết quả kinh doanh tích cực