30/08/2011 04:14

LG có thể “biến” game 2D thành 3D

In bài viết

(ictworld.vn) - Phần mềm chuyển đổi game 2D thành 3D đầu tiên trên thế giới cho điện thoại thông minh sẽ được LG giới thiệu tại IFA 2011

Tại IFA 2011 ở Berlin vào tuần tới, LG sẽ giới thiệu phần mềm đầu tiên trên thế giới chuyển thể các loại game 2D có sẵn trên điện thoại thông minh sang 3D. Nỗ lực của LG là để mở rộng số lượng game 3D cho thiết bị của hãng.

Phần mềm chuyển đổi sang game 3D sẽ được cung cấp trong bản nâng cấp phần mềm của điện thoại thông minh LG Optimus 3D, bắt đầu vào tháng 10 sắp tới kèm theo khoảng 50 game đã được tối ưu khi chuyển đổi. Phần mềm chuyển đổi sang game 3D dự kiến sẽ mang lại lợi ích cho các nhà phát triển game và người dùng điện thoại thông minh.

Tiến sĩ Jong-seok Park, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Công ty Truyền thông di động LG Electronics, cho biết: “Phần mềm chuyển đổi sang game 3D của chúng tôi là một bước đột phá lớn cho ngành công nghiệp này”.

Sau khi phần mềm chuyển đổi sang game 3D được cài đặt, người dùng có thể thưởng thức game 2D đã mua trước đó dưới dạng 3D, đơn giản chỉ bằng cách kích hoạt phần mềm chuyển đổi sang game 3D. Trò chơi có thể được chuyển trở lại 2D một cách dễ dàng. Tuy nhiên, hiện chỉ có game 2D dựa trên OpenGL mới có thể chuyển sang 3D.

LG cho biết phần mềm chuyển đổi sang game 3D sẽ tạo ra hai hình ảnh khác nhau - một cho tiền cảnh và một cho nền. Thông qua màng Parallax Barrier trên màn hình để hiển thị các hình ảnh bên trái cho mắt trái và bên phải cho mắt bên phải, tạo ra một ảo giác về chiều sâu ảnh. LG đã đăng ký bằng sáng chế ở các nước lớn như Anh, Đức và Mỹ cho các công nghệ chuyển đổi game 2D sang 3D.

khacanh
từ khóa :
Israel chớp thời cơ sát hại ông Ali Larijani như thế nào?

Israel chớp thời cơ sát hại ông Ali Larijani như thế nào?

Quốc tế 22:46

(NLĐO) - Thủ tướng Benjamin Netanyahu trực tiếp ra lệnh cho không quân Israel ném bom chớp nhoáng hạ sát Thư ký Hội đồng An ninh Tối cao Iran Ali Larijani.

Vụ ồn ào với nhạc sĩ Minh Khang: Tài xế nói gì sau khi bị khóa app?

Vụ ồn ào với nhạc sĩ Minh Khang: Tài xế nói gì sau khi bị khóa app?

Xã hội 22:10

(NLĐO) - Tài xế trong vụ việc liên quan đến nhạc sĩ Minh Khang cho biết anh đăng video lên mạng xã hội để giải tỏa bức xúc, không biết đó là người nổi tiếng

Tối 18-3, giá vàng thế giới giảm sốc

Tối 18-3, giá vàng thế giới giảm sốc

Kinh tế 21:58

(NLĐO) – Giá vàng thế giới rớt cả trăm USD/ounce vào tối nay khiến nhiều nhà đầu tư bất ngờ.

FIFA dùng “10 phút miễn phí” ở World Cup 2026 để kéo khán giả toàn cầu

FIFA dùng “10 phút miễn phí” ở World Cup 2026 để kéo khán giả toàn cầu

Thể thao 21:17

(NLĐO) - Việc phát "miễn phí 10 phút" mỗi trận trên YouTube, FIFA không phá bỏ bản quyền mà đang biến World Cup 2026 thành một chiến dịch quảng bá toàn cầu.

Grab tăng thưởng, tài xế than chưa đủ bù chi phí

Grab tăng thưởng, tài xế than chưa đủ bù chi phí

Kinh tế 20:50

(NLĐO) – Theo tài xế xe công nghệ, số tiền họ nhận được từ hãng xe là quá ít so với chênh lệch tiền xăng tăng cao.

Điều tra nguyên nhân 1 phụ nữ tử vong trên đường ở TPHCM

Điều tra nguyên nhân 1 phụ nữ tử vong trên đường ở TPHCM

Xã hội 20:37

(NLĐO) - Người phụ nữ đang di chuyển trên đường số 11, phường Thủ Đức, TPHCM thì ngã xuống tử vong.

An Giang công bố danh sách 85 người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh

An Giang công bố danh sách 85 người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh

20:14

(NLĐO) - Tối 18-3, Ủy ban Bầu cử tỉnh An Giang đã công bố danh sách 85 người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031.