09/12/2013 10:57

Laptop cảm ứng đạt 20 triệu máy trong năm nay

In bài viết

(ictworld.vn) - Máy tính xách tay (laptop) cảm ứng chiếm khoảng 11% lượng laptop xuất xưởng trong năm nay, một bước tiến khá tốt so với năm 2012, mặc dù vậy cảm ứng trên laptop vẫn gặp một chút khó khăn, ông Richard Shim đến từ DisplaySearch cho biết.

Theo Shim thì khách hàng cho rằng họ không muốn trả thêm tiền chỉ để có được màn hình cảm ứng, bởi họ nhận được chúng trên smartphone và tablet. Và thực sự cũng không có nhiều ứng dụng được phát triển để buộc người dùng đến với màn hình cảm ứng cho laptop. Dẫu sao, doanh số bán hàng laptop cảm ứng vẫn tăng.

Dự báo từ DisplaySearch cho biết, doanh số laptop cảm ứng sẽ chạm ngưỡng 20 triệu máy, chiếm 11% vào năm 2013, dự đoán con số này sẽ cao hơn nhiều vào năm 2017, khoảng 60 triệu máy, chiếm 40%.


Rào cản về giá thành cũng như việc thiếu đi các ứng dụng hỗ trợ màn hình cảm ứng chính là yếu tố quan trọng nhất làm ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của thị trường laptop cảm ứng. Nhưng xu hướng này đã và đang được cải thiện trong năm nay. Và trong một số trường hợp, giá đã giảm, đặc biệt là laptop với màn hình kích thước 11,6-inch nhỏ hơn đã lôi cuốn một số lượng lớn người dùng đến với sản phẩm.

Nhưng Shim cũng bác bỏ ý tưởng cho rằng Windows 8 của Microsoft là lý do khiến người dùng lựa chọn laptop cảm ứng, bởi lẽ theo ông sự ảnh hưởng của nền tảng này là không cao, bởi thực tế hầu hết người dùng hệ điều hành này vẫn dựa vào chuột và bàn phím.
 
Thay vào đó, ông tin rằng quyết định của người tiêu dùng dựa trên yếu tố hình thức thiết kế, tính độc đáo và phong cách. Hầu hết các laptop cảm ứng hấp dẫn không phải vì có thiết kế vỏ sò truyền thống mà nhiều sản phẩm được dựa trên thiết kế lai, chuyển đổi hoặc trượt, nơi bàn phím có thể tách ra, xoay hoặc lật một góc rộng.

Hya nói cách khác, khách hàng mua laptop cảm ứng không phải vì Windows 8.

Khi ra mắt Windows 8 vào tháng 10-2012, Microsoft đã chờ đợi sự nhân rộng của laptop cảm ứng trên thị trường. Hệ điều hành dựa vào cảm ứng của Microsoft đã bị nhiều chỉ trích, mặc dù một phần của chúng được cải thiện từ phiên bản Windows 8.1.

Sự đa dạng về thiết kế, trên thực tế có thể là do ảnh hưởng của Microsoft, đã đẩy các đối tác phần cứng của hãng này bước vào cuộc chơi của họ khi tung ra dòng tablet Surface có bàn phím đi kèm.
 
Mặc khác giới phân tích cho rằng việc thị trường máy tính truyền thống bị suy yếu có thể một phần vì các nhà sản xuất gốc (OEM) đã không quan tâm nhiều đến việc cải tiến thiết kế đổi mới sản phẩm.
thanh
từ khóa :
Trần Quyết Chiến đăng quang ngôi vô địch 3 băng Giải HBSF MIN Table 2025

Trần Quyết Chiến đăng quang ngôi vô địch 3 băng Giải HBSF MIN Table 2025

Thể thao 21:55

(NLĐO) – Dàn siêu cơ thủ Trần Quyết Chiến, Dương Quốc Hoàng cùng lên ngôi vô địch thuyết phục tại Giải billiards HBSF MIN Table 2025.

Thị trường tiền số hôm nay, 5-12: Bitcoin vẫn là ẩn số với nhà đầu tư

Thị trường tiền số hôm nay, 5-12: Bitcoin vẫn là ẩn số với nhà đầu tư

Kinh tế 21:50

(NLĐO)- Sau khi giảm mạnh từ mức cao kỷ lục gần đây, Bitcoin đã xóa sạch toàn bộ mức lợi nhuận từ đầu năm.

Thúc đẩy kinh tế Lifestyle tại TP HCM

Thúc đẩy kinh tế Lifestyle tại TP HCM

Sản xuất - Kinh doanh 21:47

Báo Tuổi Trẻ phối hợp Sở Công Thương TP HCM tổ chức hội thảo “Kinh tế Lifestyle – Động lực tăng trưởng mới của TP HCM”. Chương trình có sự đồng hành của PNJ.

Câu chuyện đầy xúc động của "Việt Nam Tinh Hoa"

Câu chuyện đầy xúc động của "Việt Nam Tinh Hoa"

Giải trí 21:09

(NLĐO) - MV "Việt Nam Tinh Hoa" - Lời tuyên ngôn hội tụ và đoàn kết sức mạnh sáng tạo Việt Nam.

Thông báo quan trọng của CSGT về lộ trình giao thông ở trung tâm TPHCM

Thông báo quan trọng của CSGT về lộ trình giao thông ở trung tâm TPHCM

Bạn đọc 21:07

(NLĐO) - Một số tuyến đường khu trung tâm TPHCM sẽ được điều chỉnh giao thông từ rạng sáng 6-12.

Tuyển nữ Việt Nam đại thắng Malaysia, Thái Thị Thảo lập hat-trick trong 15 phút

Tuyển nữ Việt Nam đại thắng Malaysia, Thái Thị Thảo lập hat-trick trong 15 phút

Thể thao 21:03

(NLĐO) - Trong ngày ra quân môn bóng đá nữ SEA Games 33, tuyển nữ Việt Nam có chiến thắng với cách biệt 7 bàn trước Malaysia.

Quốc Cường Gia Lai muốn bán tài sản để trả món nợ liên quan bà Trương Mỹ Lan

Quốc Cường Gia Lai muốn bán tài sản để trả món nợ liên quan bà Trương Mỹ Lan

Kinh tế 21:00

(NLĐO) - Quốc Cường Gia Lai trình cổ đông việc thoái vốn, bán tài sản, hợp tác đầu tư để có tiền hoàn tất khoản 2.882 tỉ đồng liên quan bà Trương Mỹ Lan.