20/03/2012 16:55

Kỹ sư Google làm việc như thợ mỏ

In bài viết

Tại trung tâm dữ liệu Sillicon Valley, Google đang trở nên lo lắng quá mức về việc các đối thủ cạnh tranh có thể ăn cắp ý tưởng về những máy móc thiết bị của hãng.

Google đã cất giấu những dàn máy chủ hoàn toàn trong bóng tối, và thậm chí còn trang bị cho những kĩ sư giống như thợ mỏ với mũ có gắn đèn để làm việc trong điều kiện không có ánh sáng.

Google là một trong những khách hàng lớn của Equinix, công ty cung cấp máy chủ quy mô lớn nhất thế giới. Nhưng Equinix còn cung cấp dịch vụ của mình cho rất nhiều những công ty khác hoạt động trong lĩnh vực Internet, vì vậy mà họ cũng có quyền lợi được truy cập vào trung tâm dữ liệu của hãng này. Chính vì thế mà Google lo ngại việc phải sử dụng chung không gian dữ liệu với các đối thủ.

Chris Sharp, tổng giám đốc Equinix nói với tờ The Weird rằng: "Google đang phát triển những thiết bị mới giúp họ xây dựng một cơ sở dữ liệu hoàn thiện hơn, vì thế mà họ không muốn bất cứ ai được nhìn thấy nó".

Google từ chối bình luận về những tiết lộ của Sharp. Thực ra điều này không có gì là lạ bởi mặc dù vẫn sử dụng không gian dữ liệu của bên thứ ba là Equinix, Google cũng đang xây dựng một trung tâm dữ liệu riêng. Những thiết kế này sẽ giúp cho họ có một đường truyền ổn định và tiết kiệm hơn. Để bảo mật hoàn toàn những thông tin này, Google còn yêu cầu các nhân viên phải kí vào cam kết tuyệt đối không được tiết lộ bất cứ thông tin nào của công ty ra bên ngoài.

thaison
từ khóa :
VINFUTURE 2025: Tôn vinh khoa học phục vụ nhân loại

VINFUTURE 2025: Tôn vinh khoa học phục vụ nhân loại

Thời sự 01:00

Thành tựu của các nhà khoa học đoạt giải VinFuture 2025 đã, đang và sẽ tiếp tục cứu sống hàng triệu người trong nhiều thập kỷ tới

"Lễ hội trong Thành phố sáng tạo" của UNESCO

"Lễ hội trong Thành phố sáng tạo" của UNESCO

Văn hóa - Văn nghệ 00:40

Ngày 5-12, Sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội phối hợp cùng UNESCO tổ chức hội nghị "Lễ hội trong Thành phố sáng tạo"

Gom góp yêu thương  tặng bạn sau bão lũ

Gom góp yêu thương tặng bạn sau bão lũ

Bạn đọc 00:33

(NLĐO)- Báo Người Lao Động kêu gọi bạn đọc gần xa cùng chung tay góp sức cho chương trình "Triệu tập vở cho học sinh vùng bị thiên tai"

Trụ điện giữa đường

Trụ điện giữa đường

Góc ảnh bạn đọc 00:26

Tại ngã ba Lương Định Của - đường D1 (phường An Khánh, TP HCM) có trụ điện đứng giữa đường, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, nhất là vào ban đêm

Ấn Độ - Nga tăng cường quan hệ kinh tế

Ấn Độ - Nga tăng cường quan hệ kinh tế

Quốc tế 00:10

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 5-12 nhất trí đa dạng hóa quan hệ kinh tế song phương trong cuộc hội đàm tại thủ đô New Delhi

Báo in ngày 6-12: Đường phố TP HCM nay “lạ” lắm!

Báo in ngày 6-12: Đường phố TP HCM nay “lạ” lắm!

Video 00:00

Tác dụng của Nghị định 168 và hệ thống camera AI đã tạo cú hích, giúp người dân từ bỏ thói quen "nhờn luật"

Hàng ngàn người đi xem khai mạc Lễ hội Trà quốc tế 2025 lần đầu tiên ở Đà Lạt

Hàng ngàn người đi xem khai mạc Lễ hội Trà quốc tế 2025 lần đầu tiên ở Đà Lạt

Kinh tế 23:01

(NLĐO) - Trong đêm khai mạc Lễ hội Trà quốc tế 2025 tại Đà Lạt, hàng ngàn người dân và du khách hào hứng đến Quảng trường Lâm Viên hòa cùng lễ hội.