17/06/2012 14:16

Kiếm tiền từ ứng dụng trên mạng xã hội

In bài viết

(ictworld.vn) - “100 tỉ đồng/ tháng là doanh thu từ các ứng dụng đang chạy trên nền tảng mạng xã hội Zing Me. Đây là một thị trường mới và đầy tiềm năng mà các nhà lập trình ứng dụng nên khai thác”, ông Nguyễn Văn Đức Trọng - Giám đốc Phát triển kinh doanh Zing vừa cho biết


Theo đó, các nhà phát triển ứng dụng sẽ được chia sẻ 70% doanh thu nếu ứng dụng chỉ chạy trên Zing Me và 50% nếu ứng dụng chạy đồng thời trên các nền tảng khác. Mạng xã hội này đã và đang triển khai nền tảng mở dành cho các doanh nghiệp và các nhà phát triển ứng dụng, các lập trình viên để hai bên có thể cùng hợp tác và tận dụng lợi thế sẵn có để tìm kiếm doanh thu. Đặc biệt với các ứng dụng mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng thì chúng tôi rất khuyến khích phát triển và tỉ lệ chia sẻ doanh thu có thể còn lớn hơn con số 70%”, ông Trọng nói. 

Hiện nay trên mạng xã hội này có tất cả 94 ứng dụng, trong đó có 31 ứng dụng thuộc mảng giải trí, kinh doanh, tiện ích và 63 ứng dụng về trò chơi, trong đó có những ứng dụng thu hút đến 3 triệu người dùng mỗi tháng. Ngoài các ứng dụng kể trên còn có 394 doanh nghiệp và nhãn hàng đã đầu tư và thiết lập trang thông tin (fan page) như là một điểm tiếp xúc chính thức với khách hàng tại mạng xã hội này. Các fan page này đã đầu tư phát triển nhiều ứng dụng phục vụ cho các mục tiêu kinh doanh, quảng bá cụ thể của mình. 

Một số doanh nghiệp từng hợp tác đưa ứng dụng lên mạng xã hội Zing Me cũng nhìn nhận đây là một mảnh đất khá màu mỡ mà giới lập trình chỉ mới bắt đầu chập chững làm quen. Với một thị trường mới và mở, việc làm sao để có được những ứng dụng hấp dẫn chinh phục người dùng mạng xã hội là một thách thức và rõ ràng cũng là một cơ hội khá rộng mở dành cho tất cả doanh nghiệp. 
chanhtrung
từ khóa :
Thị trường tiền số hôm nay 26-2: 1 doanh nghiệp đang thực hiện tăng vốn lên 10.000 tỉ đồng

Thị trường tiền số hôm nay 26-2: 1 doanh nghiệp đang thực hiện tăng vốn lên 10.000 tỉ đồng

Kinh tế 19:58

(NLĐO) - CAEX đang thực hiện các bước để tăng vốn lên 10.000 tỉ đồng, đáp ứng điều kiện tham gia thí điểm cung cấp dịch vụ sàn giao dịch tài sản mã hóa

Giành lại sự sống cho bé trai rơi xuống hầm chứa nước thải chăn nuôi heo

Giành lại sự sống cho bé trai rơi xuống hầm chứa nước thải chăn nuôi heo

Thời sự 19:43

(NLĐO) - Một thanh niên ở tỉnh Tây Ninh đã kiên trì hà hơi thổi ngạt suốt 20 phút, đưa cháu bé từ "cửa tử" trở về.

Công bố quyết định kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với Ban Thường vụ Quân ủy TƯ

Công bố quyết định kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với Ban Thường vụ Quân ủy TƯ

Thời sự 19:24

(NLĐO) - Đoàn kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư sẽ thực hiện các nội dung kiểm tra, giám sát từ ngày 1 đến ngày 20-3-2026.

Talkshow - Tư vấn trực tuyến: Điểm mới quan trọng trong tuyển sinh ĐH 2026

Video 19:11

(NLĐO) - Chiều 26-2, Báo Người Lao Động tổ chức chương trình Talkshow - trực tuyến: "Điểm mới quan trọng trong tuyển sinh Đại học 2026".

Nguyên Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Sóc Trăng cũ làm chuyên viên cao cấp Sở GD-ĐT TP Cần Thơ

Nguyên Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Sóc Trăng cũ làm chuyên viên cao cấp Sở GD-ĐT TP Cần Thơ

Giáo dục 19:10

(NLĐO) - Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ vừa phân công nhiệm vụ cho ông Châu Tuấn Hồng, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng (cũ).

Báo Người Lao Động và Công ty CT UAV chung tay tiếp sức ngư dân bám biển

Báo Người Lao Động và Công ty CT UAV chung tay tiếp sức ngư dân bám biển

AI 365 19:05

(NLĐO) - Hợp tác lần này giữa Báo Người Lao Động và CT UAV nhằm nâng cao điều kiện lao động và an toàn cho ngư dân.

Phát hiện vi phạm trên chiếc xe khách đang lưu thông qua Quảng Trị

Phát hiện vi phạm trên chiếc xe khách đang lưu thông qua Quảng Trị

Pháp luật 18:54

(NLĐO) - Không những chở quá số người quy định, xe khách này còn vận chuyển hành khách theo tuyến cố định nhưng không có lệnh vận chuyển