12/10/2011 20:59

iPhone 4S phá kỷ lục bán hàng trong 24 giờ

In bài viết

Hãng Apple vừa chính thức công bố, điện thoại thông minh iPhone 4S đã lập kỷ lục bán ra chỉ sau 24 giờ đầu tiên.

Sau khi không tung ra iPhone 5 như kỳ vọng của người hâm mộ, mà thay vào đó là chiếc điện thoại thông minh iPhone 4S, nhiều người cho rằng rất khó để thiết bị này có được thành công như những người anh em trước đó.

iPhone 4S đạt kỷ lục 1 triệu chiếc bán ra

Tuy nhiên, kết quả báo cáo mới nhất từ nhà sản xuất Apple đã khiến mọi phán đoán trước đó trở nên vô nghĩa khi chỉ ra rằng, hãng đã nhận được hơn 1 triệu đơn đặt hàng tại 7 quốc gia dành cho chiếc iPhone 4S chỉ sau 24 giờ đầu tiên công bố. Kỷ lục này chính thức soán ngôi doanh số 600.000 chiếc của iPhone 4 được thiết lập tháng 6 năm 2010.

Trước đó, nhà mạng AT&T cũng cũng thức thông báo nhận được 200.000 đơn đặt hàng iPhone 4Schỉ sau 12 giờ đầu tiên. Đây là một kỷ lục bán hàng đối với AT&T.

Theo ông William Choi chuyên gia phân tích tại Janney Montgomery Scott LLC thì sản phẩm này nhận được sự quan tâm đặc biệt của người tiêu dùng phần lớn là do tình cảm người hâm mộ đối với ông Steve Jobs. Ông nói "Nó là chiếc điện thoại cuối cùng được phát triển bởi Steve Jobs và dành được rất nhiều cảm tình".

Bên cạnh đó cũng phải kể đến quãng thời gian dài đằng đẵng 16 tháng sau khi chiếc iPhone 4 được công bố, Apple mới ra mắt chiếc iPhone tiếp theo.

Đến thời điểm hiện tại iPhone 4S đã thu hút sự quan tâm gần gấp đôi so với “người tiền nhiệm”, nhưng theo các chuyên gia phân tích thì Apple vẫn còn một chặng đường dài phía trước để đạt số lượng tiêu thụ hơn 20 triệu chiếc trong quý 4 như dự báo. Ngoài ra, việc mất đi sự sáng tạo của ông Steve Jobs là một tổn thất không gì có thể bù đắp cho Apple.

Dự kiến, điện thoại thông minh iPhone 4S 16GB sau khi tới tay người tiêu dùng Việt Nam sẽ có giá vào khoảng 20 triệu VNĐ, chênh lệch khoảng 6,5 triệu đồng so với thị trường Mỹ.

thaison
từ khóa :
Tài xế điều khiển ô tô bỏ trốn sau khi tông tử vong nữ công nhân môi trường

Tài xế điều khiển ô tô bỏ trốn sau khi tông tử vong nữ công nhân môi trường

Pháp luật 22:37

(NLĐO) - Sau khi tông tử vong nữ công nhân vệ sinh môi trường, tài xế đã lái xe ô tô rời khỏi hiện trường.

Ông Donald Trump bất ngờ tiết lộ "Iran đang sụp đổ" và muốn mở lại Hormuz ngay

Ông Donald Trump bất ngờ tiết lộ "Iran đang sụp đổ" và muốn mở lại Hormuz ngay

Quốc tế 22:24

(NLĐO) – Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Iran mong muốn mở lại eo biển Hormuz sớm nhất có thể.

Vụ gây rối trật tự công cộng nghiêm trọng ở Quảng Trị: Khởi tố 11 bị can

Vụ gây rối trật tự công cộng nghiêm trọng ở Quảng Trị: Khởi tố 11 bị can

Pháp luật 22:06

(NLĐO) - Trong số 11 bị can liên quan đến vụ gây rối trật tự công cộng nghiêm trọng ở Quảng Trị, có 5 người dưới 18 tuổi

Giữa Hương vị Úc 2026, một góc học tập níu chân người trẻ

Giữa Hương vị Úc 2026, một góc học tập níu chân người trẻ

Thị trường 21:45

Tại Hương vị Úc 2026, gian hàng Western Sydney Việt Nam thu hút đông đảo bạn trẻ đến trải nghiệm văn hóa và tìm hiểu cơ hội du học qua những chia sẻ trực tiếp.

Quyết định chấn động của UAE

Quyết định chấn động của UAE

Quốc tế 20:56

(NLĐO) - Động thái mới nhất của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) giáng một đòn mạnh vào các tổ chức xuất khẩu dầu mỏ OPEC và OPEC +

Khánh Hòa: Việc công khai, minh bạch tiền hỗ trợ người dân ở xã Nam Khánh Vĩnh chưa nghiêm

Khánh Hòa: Việc công khai, minh bạch tiền hỗ trợ người dân ở xã Nam Khánh Vĩnh chưa nghiêm

Thời sự 20:32

(NLĐO)- Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa đánh giá việc công khai, minh bạch trong công tác hỗ trợ người dân ở một số nơi tại xã Nam Khánh Vĩnh chưa nghiêm

Bộ Y tế yêu cầu điều tra vụ nghi ngộ độc ở TPHCM

Bộ Y tế yêu cầu điều tra vụ nghi ngộ độc ở TPHCM

Sức khỏe 20:30

(NLĐO) - Bộ Y tế đề nghị TPHCM khẩn trương điều tra vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại Trường Tiểu học Đặng Thùy Trâm khiến 25 người nhập viện.