19/03/2012 15:47

iPad mới bị lỗi nhiệt?

In bài viết

Các phiên bản iPad trước đây đều gặp vấn đề với sức nóng tỏa ra từ thiết bị. Song có thể bài toán của iPad mới sẽ trầm trọng nhất do vi xử lý nhanh hơn và pin lớn hơn.

Một số bài viết của người dùng trên các diễn đàn và ít nhất một bài báo đã phản ánh về tình trạng iPad mới dễ bị nóng máy chỉ sau thời gian ngắn sử dụng.
 
Theo đó, “điểm nóng” của iPad mới dường như nằm ở góc trái, bên dưới thân máy. Trong trường hợp xấu nhất, iPad sẽ tự động tắt và hiển thị một thông điệp, cho biết “iPad cần phải hạ nhiệt”, trang The Next Web cho hay.

Mặc dù vậy, hiện tượng này là rất hiếm gặp. Trong trường hợp trên, chủ nhân của máy đã dùng iPad trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Một điều kiện thời tiết như vậy có thể gây ra vấn đề ở bất cứ thiết bị điện tử nào, một số chuyên gia nhận định.
 
So với iPad 2, iPad thế hệ thứ ba không những trang bị chip nhanh hơn mà còn sử dụng khối pin lớn hơn để đảm bảo thời lượng hoạt động cho máy. Vì thế, không có gì bất ngờ khi lượng nhiệt mà máy tỏa ra sẽ rất lớn. Và cũng giống như tất cả các sản phẩm di động dùng hệ điều hành iOS khác của Apple, iPad mới không có quạt gió tích hợp.
 
Còn trên trang cấu hình của iPad, Apple cho biết nhiệt độ hoạt động bình thường của máy dao động từ 0-35 độ C.
thaison
từ khóa :
Doanh nghiệp sẽ gắn bó chặt chẽ với trường nghề

Doanh nghiệp sẽ gắn bó chặt chẽ với trường nghề

Giáo dục 00:59

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo Thông tư quy định quy chế đào tạo, kiểm tra, thi, xét công nhận tốt nghiệp đối với các trình độ giáo dục nghề nghiệp.

Khởi nghiệp từ nhu cầu chăm sóc thú cưng

Khởi nghiệp từ nhu cầu chăm sóc thú cưng

Kinh tế 00:57

Cơ hội khởi nghiệp trong ngành thú cưng đang rộng mở, song tốc độ phát triển của thị trường lại vượt xa khả năng thích ứng của các cơ sở và mô hình vận hành

Tây Ninh khởi động dự án giao thông hơn 9.300 tỉ đồng

Tây Ninh khởi động dự án giao thông hơn 9.300 tỉ đồng

Đồng bằng kết nối 00:54

Tuyến đường Tân An - Bình Hiệp là dự án hạ tầng giao thông trọng điểm của Tây Ninh, chạy song song với Quốc lộ 62.

Đảng viên tích cực tham gia phong trào ở khu dân cư

Lý tưởng sống 00:48

Tại Đảng bộ TP HCM - một trong những Đảng bộ lớn nhất cả nước với hơn 371.000 đảng viên, việc triển khai Quy định 213 đã đạt được nhiều kết quả nổi bật

Củng cố vai trò trung tâm của ASEAN

Củng cố vai trò trung tâm của ASEAN

Quốc tế 00:05

Diễn đàn Tương lai ASEAN năm 2026 có chủ đề "Cùng định hình tương lai chung: Hòa bình, thịnh vượng và phát triển, lấy người dân làm trung tâm".

Báo in ngày 8-6: Tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn, nghiêm túc

Báo in ngày 8-6: Tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn, nghiêm túc

Video 00:00

Xuất khẩu tiếp tục bứt phá; Đừng đánh tráo khái niệm “tự do” với “vô pháp luật”!; Lấp khoảng trống chất lượng đào tạo tiến sĩ… là những bài viết đáng chú ý khác

Hỗ trợ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi lập doanh nghiệp

Hỗ trợ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi lập doanh nghiệp

Thời sự 00:00

Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra từ ngày 7 đến 8-6 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, TP Hà Nội.