15/11/2012 07:35

Intel và Qualcomm sẽ đầu tư 378 triệu USD cho Sharp?

(ictworld.vn) - Qualcomm hoặc Intel có thể sẽ đầu tư hàng trăm triệu USD cho Sharp để giúp công ty này vượt qua khó khăn như hiện nay.

Tờ Kyodo News của Nhật đưa tin rằng Intel đang đàm phán để đầu tư cho Sharp 30 đến 40 tỷ Yên (tương đương khoảng 378 đến 500 triệu USD). Tuy nhiên, một báo cáo được đưa ra bởi Reuters lại cho biết 2 công ty có thể thực hiện hợp đồng đầu tư trị giá khoảng 378 triệu USD.

Cũng theo báo cáo của Reuters, việc đầu tư của Intel dường như chắc chắn hơn so với cam kết của Qualcomm như tin đồn trước đó. Thỏa thuận giữa Intel với Sharp dự kiến sẽ được ký kết sớm nhất vào cuối tháng này.

Sharp hiện là nhà sản xuất màn hình LCD lớn nhất tại Nhật Bản nhưng đang phải đấu tranh chống lại khó khăn do tài chính eo hẹp. Công ty vừa nhận được bảo lãnh vay vốn 360 tỷ Yên từ ngân hàng Nhật Bản với mục đích giữ công ty có thể vượt qua khó khăn từ nay đến tháng 3-2014.

Một số tài sản có giá trị nhất của Sharp là công nghệ LTPS (low-temperature polysilicon) và IGZO. Cả 2 công nghệ giúp smartphone có thể nhận được thiết kế mỏng và màn hình máy tính bảng có độ phân giải rất cao.

Trong tháng 10, Sharp đã công bố bắt đầu sản xuất một trong những màn hình có mật độ điểm ảnh cao nhất cho đến nay. Đó là loại màn hình 5 inch cho độ phân giải 1920x1080 pixel cho mật độ điểm ảnh lên đến 443 ppi, cao hơn so với mật độ điểm ảnh của Apple iPhone 5 vốn chỉ dừng ở ngưỡng 326 ppi.
Intel đã dành một quỹ dành riêng cho ultrabook để hỗ trợ cho nhiều thành phần của ultrabook, bao gồm cả màn hình cảm ứng. Điều này khiến giao dịch giữa Intel và Sharp là hoàn toàn có thể xảy ra. Trong khi đó, Qualcomm lại được biết đến như là hãng công nghệ có nhiều đầu tư lớn vào công nghệ màn hình trong quá khứ.

Hiện tại, cả Intel, Qualcomm và Sharp đều đã từ chối bình luận về vấn đề nêu trên.
thanh
từ khóa :
Khai mạc lớp tập huấn sát hạch, cấp giấy phép lái xe cho CSGT

Khai mạc lớp tập huấn sát hạch, cấp giấy phép lái xe cho CSGT

Xã hội 17:19

(NLĐO) - Lớp tập huấn nghiệp vụ sát hạch, cấp giấy phép lái xe cho cán bộ, chiến sĩ CSGT thuộc Công an TP Hà Nội sẽ diễn ra trong 5 ngày

Trường ĐH Cửu Long tổ chức tọa đàm quan trọng với giảng viên, sinh viên

Trường ĐH Cửu Long tổ chức tọa đàm quan trọng với giảng viên, sinh viên

Đồng bằng kết nối 17:09

(NLĐO) - Tọa đàm tạo điều kiện cho cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường ĐH Cửu Long vận dụng tốt kiến thức về năng suất chất lượng vào trong thực tiễn

Điều tra vụ 3 học sinh chơi bóng chuyền bị điện giật thương vong

Điều tra vụ 3 học sinh chơi bóng chuyền bị điện giật thương vong

Thời sự 16:55

(NLĐO) - Trong lúc chơi bóng chuyền, 3 học sinh ở Bình Định chạm vào hàng rào lưới B40 ở nhà văn hoá thôn thì bị điện giật khiến 1 em tử vong.

Bộ Nội vụ sau hợp nhất có 22 đầu mối, hơn 800 công chức

Bộ Nội vụ sau hợp nhất có 22 đầu mối, hơn 800 công chức

Thời sự 16:54

(NLĐO)- Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 25/2025/NĐ-CP quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Nội vụ, có hiệu lực từ ngày 1-3-2025

Thủ tướng: Thanh tra ngay các ngân hàng tăng lãi suất huy động

Thủ tướng: Thanh tra ngay các ngân hàng tăng lãi suất huy động

Thời sự 16:13

(NLĐO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính ngày 24-2 vừa ký Công điện gửi Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về việc tăng cường thực hiện các giải pháp giảm lãi suất.

Ấn định ngày khép lại vụ bà Trương Mỹ Lan nợ trái chủ hơn 30.000 tỉ đồng

Ấn định ngày khép lại vụ bà Trương Mỹ Lan nợ trái chủ hơn 30.000 tỉ đồng

Pháp luật 16:12

(NLĐO) - Tại bản án sơ thẩm, tòa án buộc bà Trương Mỹ Lan bồi thường hơn 30.000 tỉ đồng cho 35.824 người bị hại.

Góc khuất trong vụ nữ chủ tịch công ty địa ốc chiếm đoạt tiền ngân hàng

Góc khuất trong vụ nữ chủ tịch công ty địa ốc chiếm đoạt tiền ngân hàng

Pháp luật 15:55

(NLĐO) - Nữ chủ tịch khăng khăng rằng mình không liên quan tới sai phạm của công ty, trong khi kẻ được xác định là chủ mưu đã xuất cảnh khỏi Việt Nam.