28/05/2011 18:28

Intel sẽ đẩy mạnh kinh doanh CPU điện áp thấp

In bài viết

(ictworld.vn) - Báo cáo của VentureBeat từ một nguồn tin giấu tên cho biết, ngài Sean Maloney, người đứng đầu mới của Intel Trung Quốc, đã phát biểu tại hội nghị Compudex PC tuần này về việc Intel có một thay đổi kế hoạch lớn trong việc sản xuất vi xử lý (CPU) của mình.

Sean Maloney, cho biết rằng tập đoàn sản xuất vi xử lý hàng đầu thế giớ này đang tiến hành thúc đẩy những nỗ lực của mình để tạo ra những thế hệ chip thích hợp hơn cho máy tính bảng, điện thoại thông minh, máy tính xách tay và máy tính để bàn tiết kiệm điện năng. Ông cũng cho biết thêm rằng hãng cũng không có kế hoạch hủy bỏ bất kỳ bộ vi xử lý sắp tới và sẽ thay đổi lộ trình xử lý của mình để đặt trọng tâm vào sản xuất vi xử lý công suất 15 watt thấp hơn.

Hiện Intel không được xem là hãng sản xuất hàng đầu trong việc cung cấp vi xử lý cho thị trường điện thoại thông minh cũng như tablet vốn đang phát triển. Đồng thời, thị trường máy tính của hãng cũng đang có nguy cơ bị suy giảm so với thị phần chung của toàn thế giới. Bộ xử lý Atom của Intel là một ví dụ về các loại sản phẩm sử dụng điện năng thấp với hy vọng mở rộng thị trường trong những tháng tới.

Atom hiện được Intel thiết kế hướng đến thị trường netbook và MTXT sử dụng điện năng thấp. Tuy nhiên, Intel mới đây cho biết rằng hiện hãng đang phát triển và sẽ cho giới thiệu tại triển lãm Computek trong tuần tới 10 mẫu tablet sử dụng vi xử lý Intel bên trong. Intel đã thiết kế thế hệ vi xử lý Atom phiên bản tiếp theo với hy vọng cung cấp hiệu năng tốt hơn phiên bản hiện hành. Vi xử lý Atom tiếp theo sẽ được đặt tên là Silvermont và sẽ được phát hành chính thức vào năm 2013.
leduy
từ khóa :
TPHCM dự báo sốt xuất huyết đến sớm

TPHCM dự báo sốt xuất huyết đến sớm

Sức khỏe 18:35

(NLĐO) - Trong tuần lễ Tết Nguyên đán (từ 16 đến 22-2), TPHCM có 452 ca sốt xuất huyết

Phát hiện nhóm người nước ngoài đang làm điều trái phép ở biển Đà Nẵng

Phát hiện nhóm người nước ngoài đang làm điều trái phép ở biển Đà Nẵng

Thời sự 18:32

(NLĐO) - Lực lượng quân sự Đà Nẵng phát hiện, xử lý trường hợp du khách sử dụng flycam trái phép trên bãi biển Đà Nẵng.

Kết quả điều tra bước đầu vụ gây náo loạn đường phố trong đêm giao thừa ở Đà Nẵng

Kết quả điều tra bước đầu vụ gây náo loạn đường phố trong đêm giao thừa ở Đà Nẵng

Pháp luật 18:27

(NLĐO) - Nhóm thanh thiếu niên tại Đà Nẵng đuổi chém người khác lúc rạng sáng mùng 1 Tết vì cho rằng bị nhìn đểu.

Những "cột trụ" dựng lên các siêu sân bay châu Á

Những "cột trụ" dựng lên các siêu sân bay châu Á

Quốc tế 18:22

(NLĐO) - Để trở thành cỗ máy in tiền khổng lồ, các siêu sân bay châu Á ứng dụng công nghệ thông minh, tối đa hóa bán lẻ và kích thích kinh tế.

Báo cáo Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc 40 năm đổi mới ở Việt Nam

Báo cáo Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc 40 năm đổi mới ở Việt Nam

Chính trị 18:19

(NLĐO) - Báo cáo Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa trong 40 năm qua ở Việt Nam.

Khi công nghệ trở nên... ngon miệng: Bánh kem có gấu biết nhảy, pin ăn được

Khi công nghệ trở nên... ngon miệng: Bánh kem có gấu biết nhảy, pin ăn được

Net Zero 18:18

(NLĐO) - Ở trên chiếc bánh kem ngon lành là chú gấu kẹo dẻo vị lựu kích thước lớn. Nhưng thực tế, kẹo dẻo này lại là một robot có thể cử động.

Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ chủ trì làm việc với Hà Nội và TPHCM

Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ chủ trì làm việc với Hà Nội và TPHCM

Chính trị 18:15

(NLĐO)- Thủ tướng vừa phân công nhiệm vụ thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương.