05/07/2011 20:39

Intel 'nịnh' các công ty sản xuất ultrabook

In bài viết

Hãng vi xử lý hàng đầu thế giới đổ nhiều tiền của, công sức để chứng tỏ tính khả thi của dòng laptop siêu di động ultrabook mới.


Intel đặt nhiều kỳ vọng vào dòng laptop siêu di động với định nghĩa ultrabook.

Theo các báo cáo từ Digitimes, Intel được cho là đang có những động thái hỗ trợ tài chính rất lớn dành cho loại máy tính siêu mỏng mới (ultrabook) nhằm cạnh tranh với MacBook Air của Apple. Hãng đã đầu tư nhiều tiền của và công sức trong khoản tiếp thị ý tưởng máy tính siêu di động đến các công ty máy tính lớn nhằm đạt được thỏa thuận sản xuất từ phía họ. Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất hiện nằm ở khâu giá cả, nhiều hãng tỏ ra không lạc quan về việc sản xuất được một mẫu laptop siêu di động nhưng giá chỉ dưới 1.000 USD.

Định nghĩa Ultrabook lần đầu tiên được Intell đưa ra tại triển lãm Computex 2011 vừa qua. Về cơ bản, nó đề cao khả năng di động với việc thực hiện các tác vụ văn phòng với thời lượng sử dụng pin tốt nhưng hiệu năng tốt hơn netbook nhiều.

Theo Intel, ultrabook phải là những cố máy có trọng lượng chỉ từ 0,9 đến 1,3 kg, khả năng khởi động gần như tức thì, bộ nhớ SSD hoặc flash, chip Sandy Bridge hoặc Ivy Bridge và tích hợp kết nối 3G hoặc 4G.

Mẫu laptop đầu tiên thuộc dòng ultrabook mới được giới thiệu trên thị trường chính là mẫu Asus UX21 ra mắt tại Computex 2011. Model này có kiểu dáng mỏng nhẹ tương đương với MacBook Air nhưng được thông báo giá chỉ dưới 1.000 USD. Laptop của Asus sẽ bắt đầu bán ra thị trường vào tháng 9 năm nay.

thaison
từ khóa :
Việt Nam - Lào gắn kết chiến lược

Việt Nam - Lào gắn kết chiến lược

Thời sự 02:32

Chuyến thăm cấp Nhà nước đến CHDCND Lào của Tổng Bí thư Tô Lâm và đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Việt Nam có ý nghĩa đặc biệt quan trọng

Nhiều cách hỗ trợ tiêu thụ nông sản

Nhiều cách hỗ trợ tiêu thụ nông sản

Kinh tế 02:16

Giữa tháng 1 vừa qua, do ảnh hưởng thời tiết, khoảng 300.000 chậu cúc mâm xôi tại xã Chợ Lách, tỉnh Vĩnh Long nở sớm.

Chở gas không an toàn

Chở gas không an toàn

Góc ảnh bạn đọc 00:48

Trên đường Lâm Văn Bền, phường Tân Thuận, TP HCM, một thanh niên đi xe máy gắn bệ phía sau chở 2 bình gas lớn lưu thông khiến nhiều người lo ngại (ảnh).

PHẢN HỒI: Khắc phục sụt lún

PHẢN HỒI: Khắc phục sụt lún

Bạn đọc 00:10

Báo Người Lao Động số ra ngày 31-1 phản ánh vỉa hè tại khu vực Công viên Bạch Đằng, phường Sài Gòn, TP HCM bị sụt lún, tạo thành hố

Báo in Người Lao Động 6-2: Yên tâm mua sắm hàng hóa Tết

Báo in Người Lao Động 6-2: Yên tâm mua sắm hàng hóa Tết

Video 00:00

Việt Nam - Lào gắn kết chiến lược; Hàng hóa ùn tắc nhanh chóng thông quan; Tháo gỡ vướng mắc khi tách thửa, hợp thửa đất… là những thông tin đáng chú ý khác

Xác minh ô tô có bảng đèn LED hiện dòng chữ xúc phạm công an

Xác minh ô tô có bảng đèn LED hiện dòng chữ xúc phạm công an

Xã hội 23:21

(NLĐO)- Tài xế điều khiển ô tô có bảng đèn LED chạy dòng chữ xúc phạm công an khai rằng điều này xảy ra do người khác dùng phần mềm can thiệp

Công an Gia Lai đã bắt được nhóm cướp ngân hàng, sáng 6-2 tổ chức họp báo

Công an Gia Lai đã bắt được nhóm cướp ngân hàng, sáng 6-2 tổ chức họp báo

Pháp luật 23:03

(NLĐO) - Dự kiến sáng 6-2, Công an tỉnh Gia Lai sẽ cung cấp thông tin liên quan việc bắt giữ 2 đối tượng cướp ngân hàng từ hôm 19-1.