18/04/2012 07:12

Intel nên kéo giá ultrabook xuống còn 300-400 USD

In bài viết

Theo các nhà phân tích, lượng ultrabook bán ra sẽ tăng trong năm 2012, nhưng giá của nó và sự cạnh tranh từ máy tính bảng sẽ là những rào cản đáng ngại. Có chuyên gia rằng giá ultrabook chỉ nên vào khoảng 300-400 USD.

Theo tuyên bố của Intel, ultrabook là dòng máy tính xách tay không những có thiết kế mỏng và nhẹ, mà còn có thời gian khởi động nhanh, thời lượng pin dài và tốc độc xử lý cao.
Thiết bị được định giá từ 800 đô la Mỹ (~16,5 triệu đồng) trở lên. Tuy nhiên, hôm thứ 4 ngày 11/4/2012, Intel cho biết nhiều người dùng mong muốn giá ultrabook từ 699 đô la Mỹ (~14,6 triệu đồng). Hãng cho biết thêm là hiện có 75 mẫu ultrabook đang được phát triển, trong đó có các thiết bị lai có thể “biến hình” thành máy tính bảng màn hình chạm.

Theo Antonio Wang, Giám đốc nghiên cứu cao cấp của IDC, điều này có nghĩa rằng người dùng có thể mong đợi các mẫu ultrabook được thiết kế phù hợp cho số đông bao gồm người dùng thông thường, game thủ và doanh nhân. Với mức giá 699 đô la Mỹ, ultrabook sẽ được nhiều người lựa chọn hơn. IDC dự đoán năm 2012 sẽ có khoảng 30 triệu đến 40 triệu máy ultrabook bán ra trên toàn cầu.

Tuy nhiên ultrabook sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh mạnh mẽ từ máy tính bảng, với lợi thế nhẹ và nhỏ gọn. Đồng thời, sự xuất hiện Windows 8 sẽ mở đường cho các mẫu máy tính xách tay sử dụng bộ xử lý ARM, cạnh tranh với ultrabook sử dụng chip Intel, Antonio Wang cho biết.

Pin-Chen Tang, nhà phân tích của hãng Canalys, cho rằng Intel sẽ tiến hành nhiều hoạt động tiếp thị lớn nhằm gia tăng sự hiện diện ultrabook tại các cửa hàng bán lẻ. Tuy nhiên ultrabook có thành công hay không sẽ phụ thuộc nhiều vào chiến lược giá, mức giá 699 đô la Mỹ vẫn còn quá cao với hầu hết người dùng.

Theo Pin-Chen Tang, để thu hút người dùng, Intel và các nhà cung cấp ultrabook cần kéo giá thiết bị xuống mức 300 đô la Mỹ (~6,3 triệu đồng) đến 400 đô la Mỹ (~8,4 triệu đồng), tương đương mức giá các mẫu máy tính xách tay trên thị trường.

Hôm thứ 4 ngày 11/4/2012, Intel cho biết hãng đang làm việc với 10 nhà cung cấp toàn cầu và Trung Quốc nhằm xây dựng mẫu máy tính bảng chạy Windows 8. Pin-Chen Tang nói rằng trước đây các chip Intel được dùng trên máy tính bảng chạy Windows 7, tuy nhiên các mẫu máy tính bảng này không thành công trên thị trường.  Và mặc dù các máy tính bảng Windows 8 dùng chip Intel hứa hẹn nhiều tính năng mở rộng, nhưng chúng sẽ không thể thành công nếu giá không thật sự hấp dẫn. Hiện iPad vẫn đang “thống lĩnh” thị trường máy tính bảng.

thaison
từ khóa :
Ấn Độ - Nga tăng cường quan hệ kinh tế

Ấn Độ - Nga tăng cường quan hệ kinh tế

Quốc tế 00:10

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 5-12 nhất trí đa dạng hóa quan hệ kinh tế song phương trong cuộc hội đàm tại thủ đô New Delhi

Báo in ngày 6-12: Đường phố TP HCM nay “lạ” lắm!

Báo in ngày 6-12: Đường phố TP HCM nay “lạ” lắm!

Video 00:00

Tác dụng của Nghị định 168 và hệ thống camera AI đã tạo cú hích, giúp người dân từ bỏ thói quen "nhờn luật"

Hàng ngàn người đi xem khai mạc Lễ hội Trà quốc tế 2025 lần đầu tiên ở Đà Lạt

Hàng ngàn người đi xem khai mạc Lễ hội Trà quốc tế 2025 lần đầu tiên ở Đà Lạt

Kinh tế 23:01

(NLĐO) - Trong đêm khai mạc Lễ hội Trà quốc tế 2025 tại Đà Lạt, hàng ngàn người dân và du khách hào hứng đến Quảng trường Lâm Viên hòa cùng lễ hội.

Trần Quyết Chiến đăng quang ngôi vô địch 3 băng Giải HBSF MIN Table 2025

Trần Quyết Chiến đăng quang ngôi vô địch 3 băng Giải HBSF MIN Table 2025

Thể thao 21:55

(NLĐO) – Dàn siêu cơ thủ Trần Quyết Chiến, Dương Quốc Hoàng cùng lên ngôi vô địch thuyết phục tại Giải billiards HBSF MIN Table 2025.

Thị trường tiền số hôm nay, 5-12: Bitcoin vẫn là ẩn số với nhà đầu tư

Thị trường tiền số hôm nay, 5-12: Bitcoin vẫn là ẩn số với nhà đầu tư

Kinh tế 21:50

(NLĐO)- Sau khi giảm mạnh từ mức cao kỷ lục gần đây, Bitcoin đã xóa sạch toàn bộ mức lợi nhuận từ đầu năm.

Thúc đẩy kinh tế Lifestyle tại TP HCM

Thúc đẩy kinh tế Lifestyle tại TP HCM

Sản xuất - Kinh doanh 21:47

Báo Tuổi Trẻ phối hợp Sở Công Thương TP HCM tổ chức hội thảo “Kinh tế Lifestyle – Động lực tăng trưởng mới của TP HCM”. Chương trình có sự đồng hành của PNJ.

Câu chuyện đầy xúc động của "Việt Nam Tinh Hoa"

Câu chuyện đầy xúc động của "Việt Nam Tinh Hoa"

Giải trí 21:09

(NLĐO) - MV "Việt Nam Tinh Hoa" - Lời tuyên ngôn hội tụ và đoàn kết sức mạnh sáng tạo Việt Nam.