24/02/2012 15:12

Intel ký kết sản xuất chip cho Tabula

In bài viết

(ictworld.vn) - Sau Achronix, Tabula là công ty mới nhất đã ký kết hợp đồng với Intel trong việc sản xuất chip.

Hôm 22-2, Intel đã bắt đầu quá trình ký kết sản xuất chip 22 nm cho một công ty khác, điều này có nghĩa là hãng đã không còn chỉ phát triển riêng chip dành cho công ty mình, kể từ khi Custom Foundry được thành lập.

Các báo cáo cho thấy rằng, lý do chính mà Intel quyết định ký kết với các công ty khác để sản xuất chip cho họ là không muốn lãng phí cơ sở sản xuất. Kể từ khi nhà máy công ty được thành lập dẫn đến tình trạng thừa cung, làm lãng phí tiền bạc và thời gian, Intel đã nhanh chóng suy nghĩ chuyển sang hướng đi mới là làm việc với các dự án khác, thậm chí là cho cả những công ty không có cổ phần trực tiếp.

Theo người phát ngôn của Intel, Chuck Mulloy cho biết: "Chúng tôi đã thành lập Custom Foundry một vài năm trước. Đây là chương trình mới ra đời mà chúng tôi đang dùng phương pháp tiếp cận chậm và thận trọng trong việc xây dựng. Chúng tôi tin rằng mình với khả năng được chứng nhận ở mức đẳng cấp thế giới, chúng tôi có thể nhận được một cơ hội tuyệt vời cho sự tăng trưởng trong tương lai".

Bên cạnh Tabula, Intel cũng có một khách hàng khác là Achronix, được ký kết trong năm 2010. Cả 2 đều sử dụng công nghệ tiên tiến field-programmable gate arrays (FPGAs). Mặc dù có nhiều thông tin cho rằng Intel còn nhận được nhiều đơn đặt hàng từ các hãng chip khổng lồ khác, nhưng Intel đã từ chối để họ có thể làm việc với phương pháp tiếp cận "ổn định và thận trọng" mà mình đã đặt ra.

Phát ngôn viên của Intel cho biết thêm, việc điều hành một doanh nghiệp đúc là khác nhiều so với một nhà sản xuất thiết bị tích hợp (IDM). Và vậy, chúng tôi đang dùng một phương pháp tiếp cận và ổn định để đảm bảo rằng mình có thể phục vụ các khách hàng tốt hơn dựa trên những quy trình sản xuất đẳng cấp thế giới mà mình đang có. Với cách tiếp cận chậm và ổn định, có thể nói rằng chúng tôi đang cạnh tranh một cách tốt hơn so với GlobalFoundries hay TSMC.
leduy
từ khóa :
Hàng ngàn người đi xem khai mạc Lễ hội Trà quốc tế 2025 lần đầu tiên ở Đà Lạt

Hàng ngàn người đi xem khai mạc Lễ hội Trà quốc tế 2025 lần đầu tiên ở Đà Lạt

Kinh tế 23:01

(NLĐO) - Trong đêm khai mạc Lễ hội Trà quốc tế 2025 tại Đà Lạt, hàng ngàn người dân và du khách hào hứng đến Quảng trường Lâm Viên hòa cùng lễ hội.

Trần Quyết Chiến đăng quang ngôi vô địch 3 băng Giải HBSF MIN Table 2025

Trần Quyết Chiến đăng quang ngôi vô địch 3 băng Giải HBSF MIN Table 2025

Thể thao 21:55

(NLĐO) – Dàn siêu cơ thủ Trần Quyết Chiến, Dương Quốc Hoàng cùng lên ngôi vô địch thuyết phục tại Giải billiards HBSF MIN Table 2025.

Thị trường tiền số hôm nay, 5-12: Bitcoin vẫn là ẩn số với nhà đầu tư

Thị trường tiền số hôm nay, 5-12: Bitcoin vẫn là ẩn số với nhà đầu tư

Kinh tế 21:50

(NLĐO)- Sau khi giảm mạnh từ mức cao kỷ lục gần đây, Bitcoin đã xóa sạch toàn bộ mức lợi nhuận từ đầu năm.

Thúc đẩy kinh tế Lifestyle tại TP HCM

Thúc đẩy kinh tế Lifestyle tại TP HCM

Sản xuất - Kinh doanh 21:47

Báo Tuổi Trẻ phối hợp Sở Công Thương TP HCM tổ chức hội thảo “Kinh tế Lifestyle – Động lực tăng trưởng mới của TP HCM”. Chương trình có sự đồng hành của PNJ.

Câu chuyện đầy xúc động của "Việt Nam Tinh Hoa"

Câu chuyện đầy xúc động của "Việt Nam Tinh Hoa"

Giải trí 21:09

(NLĐO) - MV "Việt Nam Tinh Hoa" - Lời tuyên ngôn hội tụ và đoàn kết sức mạnh sáng tạo Việt Nam.

Thông báo quan trọng của CSGT về lộ trình giao thông ở trung tâm TPHCM

Thông báo quan trọng của CSGT về lộ trình giao thông ở trung tâm TPHCM

Bạn đọc 21:07

(NLĐO) - Một số tuyến đường khu trung tâm TPHCM sẽ được điều chỉnh giao thông từ rạng sáng 6-12.

Tuyển nữ Việt Nam đại thắng Malaysia, Thái Thị Thảo lập hat-trick trong 15 phút

Tuyển nữ Việt Nam đại thắng Malaysia, Thái Thị Thảo lập hat-trick trong 15 phút

Thể thao 21:03

(NLĐO) - Trong ngày ra quân môn bóng đá nữ SEA Games 33, tuyển nữ Việt Nam có chiến thắng với cách biệt 7 bàn trước Malaysia.