24/02/2012 15:12

Intel ký kết sản xuất chip cho Tabula

In bài viết

(ictworld.vn) - Sau Achronix, Tabula là công ty mới nhất đã ký kết hợp đồng với Intel trong việc sản xuất chip.

Hôm 22-2, Intel đã bắt đầu quá trình ký kết sản xuất chip 22 nm cho một công ty khác, điều này có nghĩa là hãng đã không còn chỉ phát triển riêng chip dành cho công ty mình, kể từ khi Custom Foundry được thành lập.

Các báo cáo cho thấy rằng, lý do chính mà Intel quyết định ký kết với các công ty khác để sản xuất chip cho họ là không muốn lãng phí cơ sở sản xuất. Kể từ khi nhà máy công ty được thành lập dẫn đến tình trạng thừa cung, làm lãng phí tiền bạc và thời gian, Intel đã nhanh chóng suy nghĩ chuyển sang hướng đi mới là làm việc với các dự án khác, thậm chí là cho cả những công ty không có cổ phần trực tiếp.

Theo người phát ngôn của Intel, Chuck Mulloy cho biết: "Chúng tôi đã thành lập Custom Foundry một vài năm trước. Đây là chương trình mới ra đời mà chúng tôi đang dùng phương pháp tiếp cận chậm và thận trọng trong việc xây dựng. Chúng tôi tin rằng mình với khả năng được chứng nhận ở mức đẳng cấp thế giới, chúng tôi có thể nhận được một cơ hội tuyệt vời cho sự tăng trưởng trong tương lai".

Bên cạnh Tabula, Intel cũng có một khách hàng khác là Achronix, được ký kết trong năm 2010. Cả 2 đều sử dụng công nghệ tiên tiến field-programmable gate arrays (FPGAs). Mặc dù có nhiều thông tin cho rằng Intel còn nhận được nhiều đơn đặt hàng từ các hãng chip khổng lồ khác, nhưng Intel đã từ chối để họ có thể làm việc với phương pháp tiếp cận "ổn định và thận trọng" mà mình đã đặt ra.

Phát ngôn viên của Intel cho biết thêm, việc điều hành một doanh nghiệp đúc là khác nhiều so với một nhà sản xuất thiết bị tích hợp (IDM). Và vậy, chúng tôi đang dùng một phương pháp tiếp cận và ổn định để đảm bảo rằng mình có thể phục vụ các khách hàng tốt hơn dựa trên những quy trình sản xuất đẳng cấp thế giới mà mình đang có. Với cách tiếp cận chậm và ổn định, có thể nói rằng chúng tôi đang cạnh tranh một cách tốt hơn so với GlobalFoundries hay TSMC.
leduy
từ khóa :
Vietnam Airlines đặt mục tiêu doanh thu gần 139.000 tỉ đồng năm 2026

Vietnam Airlines đặt mục tiêu doanh thu gần 139.000 tỉ đồng năm 2026

Kinh tế 10:39

(NLĐO)- Đối mặt áp lực giá nhiên liệu bay tăng gần 50%, Vietnam Airlines đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất 138.899 tỉ đồng năm 2026, đẩy mạnh đầu tư đội bay.

Mất tiền triệu vì tin quảng cáo chữa dứt điểm một loại bệnh về tình dục

Mất tiền triệu vì tin quảng cáo chữa dứt điểm một loại bệnh về tình dục

Sức khỏe 10:36

(NLĐO)-Đến nay y học vẫn chưa có thuốc đặc hiệu có thể loại bỏ hoàn toàn virus HPV.

Tự mua thuốc ngoài, BHYT vẫn chi trả nếu đủ 7 điều kiện

Tự mua thuốc ngoài, BHYT vẫn chi trả nếu đủ 7 điều kiện

Sức khỏe 10:36

(NLĐO)- Người bệnh BHYT phải tự mua thuốc do thiếu thuốc vẫn có thể được thanh toán trực tiếp khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định.

Iran trả đũa Mỹ, tấn công các cơ sở quân sự tại Kuwait và Bahrain

Iran trả đũa Mỹ, tấn công các cơ sở quân sự tại Kuwait và Bahrain

Quốc tế 10:23

(NLĐO) – IRGC cho biết họ đã nhắm mục tiêu vào 8 cơ sở quân sự của Mỹ tại Kuwait và Bahrain bằng tên lửa và máy bay không người lái (UAV).

Giá vàng hôm nay 28-6: Khó đoán

Giá vàng hôm nay 28-6: Khó đoán

Kinh tế 10:22

(NLĐO) – Giá vàng hôm nay được cả giới phân tích lẫn nhà đầu tư dự báo khó đoán sau một tuần biến động mạnh.

Khám phá trang trại nuôi chồn hương đặc biệt ở TP Đồng Nai

Khám phá trang trại nuôi chồn hương đặc biệt ở TP Đồng Nai

Đông Nam Bộ 10:21

(NLĐO)-Trong khuôn viên của gia đình, anh Đinh Nhật ở TP Đồng Nai mạnh dạn đầu tư nuôi 200 con chồn hương các loại, trong đó có nhiều con đột biến, đặc biệt.

Hệ thống “chấm điểm” công dân: Không chỉ là câu chuyện của Trung Quốc

Hệ thống “chấm điểm” công dân: Không chỉ là câu chuyện của Trung Quốc

AI 365 10:18

(NLĐO) - Nhiều quốc gia phương Tây và Đông Á đang triển khai các hệ thống chấm điểm hành vi dưới danh nghĩa tiện ích số hoặc bảo vệ môi trường.