19/05/2011 08:48

Intel gia nhập “sân chơi” máy tính bảng

In bài viết

(ictworld.vn) - Intel vừa công bố kế hoạch giới thiệu các mô hình máy tính bảng 10 inch chạy trên chip của mình ở thị trường Đài Loan vào cuối tháng này.

Giám đốc điều hành Intel Paul Otellini giới thiệu máy tính bảng, điện thoại thông minh và các thiết bị truyền hình thông minh sử dụng chip Intel tại trụ sở Intel ở Santa Clara, California

Intel đang tìm cách mở rộng thị trường sang các thiết bị di động, nơi chip của ARM Holdings PLC đang được sử dụng chủ yếu. Nhà sản xuất bộ vi xử lý hàng đầu lên kế hoạch để giới thiệu máy tính bảng mới cùng với các đối tác sản xuất máy tính tại Computex, diễn ra vào ngày 31-5 tại Đài Loan. Các nhà sản xuất máy tính châu Á như Asustek Computer Inc cũng sẽ trưng bày máy tính bảng mới tại đây.

Động thái này diễn ra một ngày sau khi Intel khẳng định vẫn lạc quan vớo thị trường máy tính cá nhân và thông báo một sự thay đổi lớn thứ ba trong chiến lược phát triển chip của họ. Intel đang nghiên cứu để giảm lượng điện năng tiêu thụ trên chip nhằm sản xuất cho điện thoại thông minh và máy tính bảng; trong tương lai sẽ là máy tính xách tay.

Intel sẽ đưa ra một loạt các chip mới có tên mã là Oak Trail, được thiết kế cho các máy tính bảng. Như vậy, Intel sẽ tham gia cạnh tranh với chip của ARM Holdings, Qualcomm Inc, Nvidia Corp và Texas Instruments Inc... Trước mắt, Intel cần hợp tác mạnh mẽ với Android, hệ điều hành phổ biến nhất trên máy tính bảng chứ không phải là Windows trên máy tính cá nhân.

Trong khi đó, Tổng giám đốc Intel khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Navin Shenoy, cho biết hơn 35 mẫu máy tính bảng dùng chip của Intel sẽ được ra mắt trong các năm tới.
khacanh
từ khóa :
Tiến Luật cùng hai "quý tử" chạy bộ, lan tỏa tinh thần "vượt giàu"

Tiến Luật cùng hai "quý tử" chạy bộ, lan tỏa tinh thần "vượt giàu"

Giải trí 13:11

(NLĐO) – Tiến Luật dẫn hai "quý tử" Hạo Khang, Đình Dương tham gia sự kiện "Skechers Friendship Walk & Run 2026" tại TP HCM.

Chốt 16 cặp đấu tiếp theo tại World Cup 2026

Chốt 16 cặp đấu tiếp theo tại World Cup 2026

World Cup 2026 13:03

(NLĐO) – Na Uy so tài cùng Bờ Biển Ngà, Pháp đụng độ Thụy Điển, Mexico đối đầu Ecuador, Argentina gặp hiện tượng Cape Verde … tại vòng 1/16 World Cup 2026.

NASA "đến rất gần" sự sống ngoài hành tinh

NASA "đến rất gần" sự sống ngoài hành tinh

Khoa học 13:01

(NLĐO) - Chiến binh săn sự sống Perseverance của NASA đã phát hiện"kho báu" hữu cơ kỷ lục trên hành tinh đỏ.

Xử lý vi phạm công trình tượng “Nữ thần khai phóng”

Xử lý vi phạm công trình tượng “Nữ thần khai phóng”

Đô thị 12:39

(NLĐO)- Công trình tượng cảnh quan “Nữ thần khai phóng” ở Tây Ninh đã bị cơ quan chức năng lập biên bản vi phạm hành chính về xây dựng

77 gia đình tiêu biểu được tuyên dương tại Ngày hội Gia đình công nhân, viên chức, lao động

77 gia đình tiêu biểu được tuyên dương tại Ngày hội Gia đình công nhân, viên chức, lao động

Lao động 12:29

(NLĐO) - Không chỉ tôn vinh những mái ấm tiêu biểu, ngày hội còn khẳng định vai trò của gia đình là điểm tựa để người lao động gắn bó, sáng tạo và cống hiến.

World Cup 2026: Cánh cửa rộng đã khép lại

World Cup 2026: Cánh cửa rộng đã khép lại

World Cup 2026 12:28

(NLĐO) - World Cup 2026 đã đi qua vòng bảng, cũng là lúc phần dễ mở lòng nhất của giải đấu khép lại.

Messi ghi siêu phẩm từ ghế dự bị, Argentina thắng thuyết phục Jordan

Messi ghi siêu phẩm từ ghế dự bị, Argentina thắng thuyết phục Jordan

World Cup 2026 11:51

(NLĐO) - Lionel Messi vào sân từ ghế dự bị và lập siêu phẩm đá phạt, góp công giúp Argentina đánh bại Jordan 3-1 ở lượt trận cuối vòng bảng World Cup 2026.