16/09/2011 09:33

Intel công bố hợp tác cùng cùng Google

In bài viết

(ictworld.vn) - Intel và Google sẽ tối ưu hóa những phiên bản trong tương lai của nền tảng Android cho họ bộ vi xử lý có mức tiêu thụ điện năng thấp Atom của Intel

Tập đoàn Intel đã công bố hợp tác cùng với Google nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh của Intel trong lĩnh vực điện thoại thông minh. Intel cũng công bố rằng các kỹ sư của mình đang nỗ lực để đưa ra một cấp độ mới về khả năng quản lý điện năng nền tảng dành cho Ultrabook vốn sẽ giúp mang lại khả năng điện toán liên tục và luôn kết nối.

Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành của Intel, ông Paul Otellini đã khẳng định những công bố này trong bài phát biểu khai mạc Diễn đàn những nhà phát triển Intel (Intel IDF) được tổ chức tại San Francisco.

“Điện toán luôn ở trong trạng thái liên tục phát triển”, ông Otellini cho biết, mô tả những cơ hội và thách thức mà Intel cũng như cả ngành công nghiệp đang phải đối mặt. “Những nhu cầu điện toán chưa từng có, từ các thiết bị khách tới điện toán đám mây, đang tạo ra những cơ hội mạnh mẽ cho cả ngành công nghiệp. Intel đang đột phá và nỗ lực hết mình cùng các đối tác để đưa ra những trải nghiệm điện toán ngày một mang tính di động và liên tục tốt hơn cũng như an toàn hơn. Tôi rất vui mừng trước việc những trải nghiệm mới này sẽ được tạo ra trên một loạt những thiết bị khác nhau và hiện giờ chúng ta mới chỉ đang ở giai đoạn bắt đầu.”

Phát biểu về một mục tiêu phát triển kinh doanh chính của Intel trong các phân khúc thị trường điện toán liên quan, ông Otellini đã thảo luận về những nỗ lực gần đây của Intel nhằm thúc đẩy việc kinh doanh trong lĩnh vực điện thoại thông minh đồng thời trình diễn một thiết kế form factor mẫu sử dụng bộ vi xử lý Intel Antom và chạy trên nền tảng Android.

Ông Otellini sau đó đã giới thiệu và có bài trao đổi cùng Andy Rubin, Phó Chủ tịch cấp cao mảng điện thoại di động của Google. Hai vị giám đốc điều hành đã cùng phác thảo kế hoạch thúc đẩy và tối ưu hóa các phiên bản mới trong tương lai của nền tảng Android cho họ bộ vi xử lý tiêu thụ điện năng thấp Antom của Intel. Việc hợp tác này nhằm đẩy nhanh quá trình đưa sản phẩm ra thị trường của các điện thoại thông minh sử dụng công nghệ Intel và chạy nền tảng Android.

“Mối quan hệ hợp tác giữa chúng tôi với Google sẽ mang lại một khả năng mạnh mẽ mới đối với thị trường để thúc đẩy hơn nữa những đột phá, khả năng chấp thuận của thị trường cũng như nhiều sự lựa chọn hơn cho ngành công nghệ”, ông Otellini cho biết. “Tôi rất vui mừng trước những khả năng mới mà sự hợp tác này mang lại. Sự hợp tác này cho phép khách hàng của chúng tôi đưa ra những sản phẩm mới cũng như những trải nghiệm hấp dẫn ra thị trường vốn sẽ thúc đẩy tiềm năng kết hợp giữa kiến trúc của Intel với nền tảng Android.”

Thông báo chính thức trong ngày hôm nay được xây dựng trên những sáng kiến chung gần đây giữa hai công ty nhằm thúc đẩy kiến trúc của Intel trên các sản phẩm của Google. Những sáng kiến chung này bao gồm hệ điều hành Chrome OS, Google TV, và bộ phát triển phần mềm SDK cho Android  và bộ phát triển NDK.

Ông Otellini dự đoán rằng các hệ thống Ultrabook sẽ mang lại những trải nghiệm điện toán hoàn chỉnh và thỏa mãn nhất cho người dùng. Intel hiện đang làm việc với các đối tác trong ngành công nghiệp để đưa ra các mức giá phổ thông bắt đầu từ mùa nghỉ lễ này đối với loại hình sản phẩm mới với trọng lượng nhẹ hơn và thiết kế bắt mắt hơn này.

Tổng Giám đốc điều hành của Intel cho biết các kĩ sư của Intel sẽ tiếp tục đẩy nhanh những cải tiến của Ultrabook với sản phẩm “Ivy Bridge” dựa trên công nghệ sản xuất 22nm của Intel vào đầu năm tới với sự trợ giúp của công nghệ bóng bán dẫn 3-D Tri-gate mang tính cách mạng của Intel.

Ông cũng nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác rộng rãi giữa Intel và Microsoft, và chỉ ra những cơ hội trong tương lai với việc Windows 8 sẽ có mặt trên những sản phẩm máy tính bảng, các thiết bị lai và các sản phẩm mới như Ultrabook.

 

 

chanhtrung
từ khóa :
Phản hồi: Sửa chữa dải phân cách bị hỏng

Phản hồi: Sửa chữa dải phân cách bị hỏng

Góc ảnh bạn đọc 00:57

Cơ quan chức năng đã tiến hành sửa chữa đoạn dải phân cách này tại giao lộ Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Thị Thập (phường Tân Thuận, TP HCM)

Rộng lối cho các dự án dân sinh

Rộng lối cho các dự án dân sinh

Thời sự 00:39

Một trong những yếu tố quyết định ngày về đích sớm của các dự án dân sinh, trọng điểm là công tác mặt bằng. Công tác này đang được TP HCM chú trọng

Đẩy mạnh ứng dụng AI trong ngành thủy sản

Đẩy mạnh ứng dụng AI trong ngành thủy sản

Kinh tế 00:11

Triển lãm Quốc tế Công nghệ Ngành Tôm Việt Nam (VietShrimp Asia 2026) và Triển lãm Quốc tế Chuyên ngành Thủy sản (Aquaculture Vietnam 2026) đã cùng khai mạc

Báo in ngày 19-3: “Nóng" ghế HLV trưởng tuyển bóng đá nữ

Báo in ngày 19-3: “Nóng" ghế HLV trưởng tuyển bóng đá nữ

Video 00:00

Việc HLV Mai Đức Chung chia tay tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã đặt ra thách thức lớn đối với những người kế nhiệm

Israel chớp thời cơ sát hại ông Ali Larijani như thế nào?

Israel chớp thời cơ sát hại ông Ali Larijani như thế nào?

Quốc tế 22:46

(NLĐO) - Thủ tướng Benjamin Netanyahu trực tiếp ra lệnh cho không quân Israel ném bom chớp nhoáng hạ sát Thư ký Hội đồng An ninh Tối cao Iran Ali Larijani.

Vụ ồn ào với nhạc sĩ Minh Khang: Tài xế nói gì sau khi bị khóa app?

Vụ ồn ào với nhạc sĩ Minh Khang: Tài xế nói gì sau khi bị khóa app?

Xã hội 22:10

(NLĐO) - Tài xế trong vụ việc liên quan đến nhạc sĩ Minh Khang cho biết anh đăng video lên mạng xã hội để giải tỏa bức xúc, không biết đó là người nổi tiếng

Tối 18-3, giá vàng thế giới giảm sốc

Tối 18-3, giá vàng thế giới giảm sốc

Kinh tế 21:58

(NLĐO) – Giá vàng thế giới rớt cả trăm USD/ounce vào tối nay khiến nhiều nhà đầu tư bất ngờ.