13/12/2014 11:36

HP sẽ đối đầu với Microsoft bằng hệ điều hành riêng

(ictworld.vn) - Theo kế hoạch, HP sẽ giới thiệu một nền tảng máy tính mới được công ty kỳ vọng sẽ trở thành hệ điều hành của tương lai.

Theo MIT Technology Review, hệ điều hành của HP được gọi là Linux++, một phần của dự án đầy tham vọng mà công ty đưa ra nhằm tái tạo hệ sinh thái cho máy tính. Sau đó, HP hy vọng sẽ thay thế Linux++ bằng một nền tảng khác hoàn chỉnh hơn với tên gọi Carbon, mặc dù vẫn chưa đưa ra thông tin nào khác liên quan đến nền tảng này. Trước đó, HP cũng đã lên kế hoạch mang tên The Machine.

Martin Fink

Ông Martin Fink người đứng đầu HP Labs

Để làm điều này, HP phát minh ra một loạt công nghệ mới, trong đó có công nghệ truyền tải siêu nhanh bằng ánh sáng (tức lượng tử ánh sáng) và quan trọng nhất là thế hệ bộ nhớ có tên gọi Memristors.

HP cho biết công ty có kế hoạch giới thiệu nguyên mẫu của The Machine vào năm 2016 và thiết bị sẽ được bán ra vào năm 2018 nếu mọi việc diễn ra suôn sẻ. Tất cả điều này sẽ cần phần mềm ứng dụng và hệ điều hành mới để vận hành chúng.

Người đứng đầu HP Labs, Martin Fink, từng cho biết kế hoạch của công ty là tiếp cận tất cả các trường đại học trên toàn thế giới trong nghiên cứu hệ thống mới. Trong khi đó hệ điều hành mới dựa trên Linux và Android, nhưng khẳng định không phải là Windows.

Vẫn còn nhiều bí ẩn xung quanh The Machine. HP phát triển Memoristors kể từ năm 2010, lúc đó công ty nói rằng sản phẩm thương mại sẽ có mặt vào năm 2013. Tuy nhiên, thời gian này đã được gia hạn sang năm 2016. Vì vậy khi The Machine phát hành vào năm 2018 có thể là quá muộn.

Hiện HP đang tách công ty làm hai và dự án này nhiều khả năng sẽ trở thành một phần của công ty HP Enterprise do Meg Whitman điều hành.

Việt Trung (Business Inside)
Tạm giữ hình sự người đàn ông chở vợ đi ngược chiều, tông CSGT rồi bỏ chạy

Tạm giữ hình sự người đàn ông chở vợ đi ngược chiều, tông CSGT rồi bỏ chạy

Thời sự 19:23

(NLĐO)- Đi xe máy chạy ngược chiều, chở theo vợ ngồi sau, khi lực lượng CSGT ra tín hiệu dừng xe, Thịnh không chấp hành mà tông vào CSGT để bỏ chạy

Trung vệ trẻ của HAGL thích tâm sự với Duy Mạnh, Thành Chung

Trung vệ trẻ của HAGL thích tâm sự với Duy Mạnh, Thành Chung

Thể thao 19:11

(NLĐO) - Chiều ngày 15-3, tuyển Việt Nam có buổi tập duy nhất trên sân Gò Đậu. Đầu buổi tập, trung vệ trẻ HAGL, Phạm Lý Đức có những chia sẻ đáng chú ý.

Máy bay Hàn Quốc xuất kích theo sát chiến đấu cơ Nga

Máy bay Hàn Quốc xuất kích theo sát chiến đấu cơ Nga

Quốc tế 19:06

(NLĐO) - Quân đội Hàn Quốc phát hiện nhiều chiến đấu cơ Nga trước khi chúng tiến vào vùng nhận diện phòng không trên vùng biển phía Đông nước này.

Ra mắt tuyển tập thơ “Nước Đức - cổ tích mùa đông” của Phan Kim Hổ

Ra mắt tuyển tập thơ “Nước Đức - cổ tích mùa đông” của Phan Kim Hổ

Văn hóa - Văn nghệ 18:09

(NLĐO) - Tuyển tập thơ “Nước Đức - cổ tích mùa đông” mang đến những góc nhìn sâu sắc về thi ca Đức, là nhịp cầu nối văn hóa giữa hai nền văn học Việt - Đức.

VIDEO: Hai người phụ nữ "tạo dáng" trên đường ray, tàu hỏa phải phanh gấp

Xã hội 17:51

(NLĐO)- Hai người phụ nữ tạo dáng chụp ảnh trên đường ray, khi tàu đang đến gần khiến nhiều người bức xúc vì ý thức kém về tuân thủ an toàn giao thông

Phó Thủ tướng: "Tháo chốt", khơi thông điểm nghẽn cho khu vực kinh tế tư nhân

Phó Thủ tướng: "Tháo chốt", khơi thông điểm nghẽn cho khu vực kinh tế tư nhân

Kinh tế 17:29

(NLĐO)- Các đại biểu tại phiên họp cho rằng các cơ chế, chính sách cho khu vực kinh tế tư nhân phải vượt trội, đột phá

Nga chỉ trích Syria khi họp kín tại Liên hợp quốc

Nga chỉ trích Syria khi họp kín tại Liên hợp quốc

Quốc tế 17:21

(NLĐO) – Syria những ngày qua hứng chịu làn sóng giao tranh đẫm máu giữa lực lượng chính phủ lâm thời và phe ủng hộ cựu Tổng thống bị lật đổ Bashar al-Assad.