29/02/2012 15:50

HP cắt giảm 275 nhân viên ở bộ phận webOS

In bài viết

(ictworld,vn) - HP vừa cắt giảm 275 nhân viên ở bộ phận phát triển webOS vì cho rằng “đã không còn cần nhiều kỹ sư và các vị trí liên quan khác như yêu cầu lúc trước".

Điều này diễn ra sau sự ra đi của người đứng đầu bộ phận phát triển webOS trước đây là Jon Rubinstein, một cuộc tái tổ chức và một cuộc cắt giảm nhân sự hồi tháng 9 năm ngoái.

Việc này không phải là một bất ngờ lớn bởi vì HP đã chuyển webOS thành hệ điều hành mã nguồn mở, cho nên họ sẽ không cần đến nguồn nhân lực làm việc riêng cho phân khúc này.

WebOS là hệ điều hành của Palm, HP sát nhập Palm vào năm 2009 và đưa WebOS về dưới quyền của mình nhưng lại không phát triển mấy.

Tablet TouchPad ra đời sau cuộc chuyển nhượng không lâu là sản phẩm WebOS duy nhất dưới quyền HP cũng đã nhanh chóng bị khai tử. Sau đó, dưới một quyết định được nhiều fan hâm mộ ủng hộ, HP đã mở mã nguồn cho WebOS, để các nhà phát triển bên ngoài có thể tham gia phát triển hệ điều hành này.

Với quyết định này, trong thời gian tới, các hãng sản xuất khác cũng có thể sử dụng WebOS để chạy trên thiết bị di động như tablet, điện thoại smartphone. HP vẫn quan tâm đến việc sản xuất các thiết bị hay phần cứng cho hệ điều hành WebOS - đặc biệt là máy tính bảng.

thaison
từ khóa :
Điểm nóng xung đột ngày 19-5: Những “quân bài” đáng gờm trong tay Iran

Điểm nóng xung đột ngày 19-5: Những “quân bài” đáng gờm trong tay Iran

Quốc tế 01:06

(NLĐO) - Iran vẫn đủ năng lực tên lửa để tiếp tục chiến đấu nếu Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định nối lại giao tranh, theo đánh giá của tình báo Mỹ và NATO.

Tư tưởng Hồ Chí Minh soi sáng hành trình phát triển đất nước

Tư tưởng Hồ Chí Minh soi sáng hành trình phát triển đất nước

Chính trị 01:01

Lịch sử cách mạng vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, mọi thắng lợi vĩ đại của cách mạng Việt Nam đều gắn liền với tên tuổi, sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh

Báo in ngày 19-5: Học Bác qua những điều giản dị: Lan tỏa phẩm chất quý

Thời sự 23:59

Nhiều Công đoàn cơ sở đã lan tỏa trong đội ngũ công nhân, người lao động tinh thần tương thân tương ái, đức tính cần, kiệm, liêm, chính

TS Lê Trường Sơn tiếp tục dẫn dắt Trường ĐH Luật TPHCM

TS Lê Trường Sơn tiếp tục dẫn dắt Trường ĐH Luật TPHCM

Giáo dục 22:42

(NLĐO) - TS Lê Trường Sơn (SN 1971), cựu sinh viên khóa 14 của Trường ĐH Luật TPHCM tiếp tục được bổ nhiệm làm hiệu trưởng Trường ĐH luật hàng đầu phía Nam

Mỹ dự báo Việt Nam nhập khẩu gạo nhiều hơn cả Trung Quốc, tiếp tục xếp thứ 2 thế giới

Mỹ dự báo Việt Nam nhập khẩu gạo nhiều hơn cả Trung Quốc, tiếp tục xếp thứ 2 thế giới

Kinh tế 22:33

(NLĐO) – Trong 4 tháng đầu năm, Việt Nam đã chi khoảng 613 triệu USD để nhập khẩu gạo. Mỹ dự báo cả năm nay Việt Nam sẽ nhập tới 3,9 triệu tấn, vượt Trung Quốc

Cư dân nhà cao tầng ở Hà Nội cảm nhận rung lắc do động đất

Cư dân nhà cao tầng ở Hà Nội cảm nhận rung lắc do động đất

Thời sự 22:20

(NLĐO) - Tối nay 18-5, nhiều người dân ở Hà Nội ở các tòa nhà cao tầng cảm nhận rõ rung lắc như có động đất.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm trao Nghị quyết của Quốc hội về thành lập thành phố Đồng Nai

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm trao Nghị quyết của Quốc hội về thành lập thành phố Đồng Nai

Chính trị 22:05

(NLĐO) - Tối 18-5, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đồng Nai tổ chức Lễ công bố Nghị quyết của Quốc hội về thành lập thành phố Đồng Nai