04/06/2011 17:10

Hơn 10.000 email chính phủ Iran bị đánh cắp

In bài viết

(ictworld.vn) - Nhóm hacker Anonymous đã tấn công vào các máy chủ của chính phủ Iran, đặc biệt nhắm vào Bộ ngoại giao nước này để đánh cắp 10.365 tin nhắn email và đưa lên mạng The Pirate Bay với một tập tin đóng gói dung lượng 63 MB.


Anonymous cũng đã gửi email để chứng minh nhóm này đã kiểm soát được các máy chủ bị tổn hại của chính phủ nước này. Các email được phát hành lặng lẽ vào ngày 30-5-2011 và yêu cầu phải có mật khẩu mới có thể mở được các tập tin. Tuy nhiên, sau đó thông tin về mật khẩu giải nén đã được đăng tải lên Internet. Một nội dung trong liên kết tập tin cho biết: “Chúng tôi đã có thể lưu trữ một số thông tin thú vị về chính sách Hồi giáo của Iran và sẽ giữ các dữ liệu này”.

Các email được ăn cắp sau khi các tin tặc truy cập được vào văn phòng trung tâm cấp hộ chiếu Iran cũng như văn phòng phát hành thẻ Visa nước này. Phần lớn kho lưu trữ email có chứa các tập tin liên quan đến việc chấp thuận và từ chối cấp thị thực cũng như hộ chiếu. Một số đơn xin thị thực có liên quan đến cuộc họp với một số quan chức Trung Quốc.

Hiện tại trang web chính phủ Iran đã hoạt động ổn định trở lại sau cuộc tấn công bởi Anonymous. Đây cũng là khoảng thời gian người ta nhớ lại vụ tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) tấn công vào trang web chính phủ nước này hồi 12-6-2009 sau cuộc bầu cử ở Iran vào thời điểm đó. Điều này cho thấy các nhóm tin tặc như đang muốn thực hiện một cuộc tấn công DDoS vào trang web chính phủ Iran một lần nữa.
leduy
từ khóa :
Xuất khẩu tiếp tục bứt phá

Xuất khẩu tiếp tục bứt phá

Thời sự 06:30

Chính phủ đặt mục tiêu năm 2026, kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng 15%-16% so với năm 2025, tương ứng đạt 546-550 tỉ USD, bình quân khoảng 45-46 tỉ USD/tháng

Christian Eriksen lại đổ gục trên sân cỏ, hủy trận giao hữu Đan Mạch – Ukraine

Christian Eriksen lại đổ gục trên sân cỏ, hủy trận giao hữu Đan Mạch – Ukraine

Thể thao 06:18

(NLĐO) - Christian Eriksen một lần nữa khiến người hâm mộ bóng đá thót tim khi gục xuống sân ở trận giao hữu giữa Đan Mạch và Ukraine tối 7-6 (giờ địa phương).

Becamex TP HCM  - Ba nguy cơ sau khi rớt hạng

Becamex TP HCM - Ba nguy cơ sau khi rớt hạng

Thể thao 06:17

(NLĐO) - Từng 4 lần vô địch V-League, Becamex TP HCM khép lại mùa giải 2025-2026 bằng cú rớt hạng đau như một vết cắt vào ký ức bóng đá đất Thủ.

Hướng tới World Cup 2026: Công nghệ và dữ liệu lên ngôi

Hướng tới World Cup 2026: Công nghệ và dữ liệu lên ngôi

Thể thao 06:03

World Cup 2026 vẫn sẽ vẹn nguyên những cảm xúc muôn thuở của bóng đá.

Điểm nóng xung đột ngày 8-6: Nổ lớn ở Lebanon, Iran cảnh báo cho Israel "đau đớn"

Điểm nóng xung đột ngày 8-6: Nổ lớn ở Lebanon, Iran cảnh báo cho Israel "đau đớn"

Quốc tế 06:02

(NLĐO) - Nhiều vụ nổ đã làm rung chuyển vùng ngoại ô phía Nam Beirut khi Israel tấn công các mục tiêu quân sự của Hezbollah tại thủ đô Lebanon.

Xây dựng và phát triển TP HCM trong kỷ nguyên mới: Biến lợi thế sông biển thành sức bật

Xây dựng và phát triển TP HCM trong kỷ nguyên mới: Biến lợi thế sông biển thành sức bật

Bạn đọc 06:00

Trục kết nối cảng biển - sân bay - sông ngòi - khu công nghiệp - logistics - đô thị vừa tạo bệ phóng kinh tế vừa nâng tầm chất lượng sống của người dân

Tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn, nghiêm túc

Tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn, nghiêm túc

Giáo dục 05:55

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 sẽ diễn ra từ ngày 10 đến 12-6 với trên 1,22 triệu thí sinh đăng ký tham dự, tăng hơn 61.600 em so với năm 2025