09/08/2011 11:23

Hacker tấn công website Bộ Quốc phòng Syria

In bài viết

Một số tin tặc thuộc nhóm Anonymous lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công mới đây vào website Bộ Quốc phòng Syria và đăng tải một thông điệp kêu gọi việc lật đổ tổng thống Bashar Al-Assad.

“Hỡi người dân Syria: Thế giới đang sát cánh bên bạn trong cuộc chiến chống lại chế độ tàn bạo của Bashar Al-Assad”. Lời nhắn trên được đăng bằng cả tiếng Anh và Ảrập ”Đối với quân đội Syria: Các bạn phải có trách nhiệm bảo vệ đồng bào của mình. Bất cứ ai ra lệnh giết phụ nữ, trẻ em và người cao tuổi phải bị đem ra xét xử vì tội phản quốc”.
 
Biểu tượng của Anonymous trên trang chủ Bộ quốc phòng Syria (ảnh: Mashable)
 
Thông báo trên đã được gỡ bỏ khỏi trang web của Bộ Quốc phòng nước này nhưng một bản sao của nó đã được đăng lên Twitter.

Trong tháng 4 vừa rồi, chính phủ Syria đã có các biện pháp mạnh tay với một loạt các vụ biểu tình. Theo thống kê của nhiều tổ chức khác nhau, hơn 2000 người đã thiệt mạng.

Anonymous thường bày tỏ ý kiến của mình thông qua việc tấn công vào website của các công ty và của các cơ quan chính phủ. Trước đó, nhóm này đã thực hiện các vụ tấn công trang web của giáo hội Scientology, các tổ chức phản đối hoặc ngừng tài trợ cho Wikileaks, chính phủ Thổ Nhĩ Kì, Yemen và Ai Cập.

thanh
từ khóa :
Điểm nóng xung đột ngày 19-5: Những “quân bài” đáng gờm trong tay Iran

Điểm nóng xung đột ngày 19-5: Những “quân bài” đáng gờm trong tay Iran

Quốc tế 01:06

(NLĐO) - Iran vẫn đủ năng lực tên lửa để tiếp tục chiến đấu nếu Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định nối lại giao tranh, theo đánh giá của tình báo Mỹ và NATO.

Tư tưởng Hồ Chí Minh soi sáng hành trình phát triển đất nước

Tư tưởng Hồ Chí Minh soi sáng hành trình phát triển đất nước

Chính trị 01:01

Lịch sử cách mạng vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, mọi thắng lợi vĩ đại của cách mạng Việt Nam đều gắn liền với tên tuổi, sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh

Báo in ngày 19-5: Học Bác qua những điều giản dị: Lan tỏa phẩm chất quý

Thời sự 23:59

Nhiều Công đoàn cơ sở đã lan tỏa trong đội ngũ công nhân, người lao động tinh thần tương thân tương ái, đức tính cần, kiệm, liêm, chính

TS Lê Trường Sơn tiếp tục dẫn dắt Trường ĐH Luật TPHCM

TS Lê Trường Sơn tiếp tục dẫn dắt Trường ĐH Luật TPHCM

Giáo dục 22:42

(NLĐO) - TS Lê Trường Sơn (SN 1971), cựu sinh viên khóa 14 của Trường ĐH Luật TPHCM tiếp tục được bổ nhiệm làm hiệu trưởng Trường ĐH luật hàng đầu phía Nam

Mỹ dự báo Việt Nam nhập khẩu gạo nhiều hơn cả Trung Quốc, tiếp tục xếp thứ 2 thế giới

Mỹ dự báo Việt Nam nhập khẩu gạo nhiều hơn cả Trung Quốc, tiếp tục xếp thứ 2 thế giới

Kinh tế 22:33

(NLĐO) – Trong 4 tháng đầu năm, Việt Nam đã chi khoảng 613 triệu USD để nhập khẩu gạo. Mỹ dự báo cả năm nay Việt Nam sẽ nhập tới 3,9 triệu tấn, vượt Trung Quốc

Cư dân nhà cao tầng ở Hà Nội cảm nhận rung lắc do động đất

Cư dân nhà cao tầng ở Hà Nội cảm nhận rung lắc do động đất

Thời sự 22:20

(NLĐO) - Tối nay 18-5, nhiều người dân ở Hà Nội ở các tòa nhà cao tầng cảm nhận rõ rung lắc như có động đất.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm trao Nghị quyết của Quốc hội về thành lập thành phố Đồng Nai

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm trao Nghị quyết của Quốc hội về thành lập thành phố Đồng Nai

Chính trị 22:05

(NLĐO) - Tối 18-5, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đồng Nai tổ chức Lễ công bố Nghị quyết của Quốc hội về thành lập thành phố Đồng Nai