09/07/2012 15:24

Google yêu cầu Oracle bồi thường 4 triệu USD

In bài viết

(ictworld.vn) - Cuối tháng trước, Oracle đã chấp thuận rằng mình không bị thiệt hại gì do việc Google vi phạm bản quyền liên quan đến Java. Còn hôm nay, luật sư Robert Van Nest của Google đã đệ đơn lên tòa nhằm yêu cầu Oracle đền bù hơn 4 triệu USD vì những chi phí phát sinh do việc kiện tụng.

Số tiền này bao gồm phí cho các văn bản, bản sao lưu, tiền trả cho các nhân chứng và hơn 2,9 triệu USD dành cho việc thu thập và sao chép tài liệu.

Trong đơn kiến nghị, Google cho biết họ đã phải tìm kiếm và dùng 97 triệu tài liệu cho vụ kiện, đồng thời tạo ra hơn 20 triệu bản ghi chú, đánh máy để phục vụ phiên tòa. 4 triệu USD quả thật là một số tiền rất lớn, nhất là trong bối cảnh Oracle hiện không nhận được số tiền đền bù đáng kể nào liên quan đến vụ việc này từ phía Google.
 
Cũng cần nhấn mạnh rằng hiện đây chỉ mới là yêu cầu đơn phương từ phía Google chứ chưa được thẩm phán Judge William Alsup thông qua. Có lẽ công ty cung cấp dịch vụ tìm kiếm lớn nhất thế giới sẽ còn phải chứng minh nhiều vấn đề nữa để có thể sở hữu được số tiền hơn 4 triệu USD mà họ đang muốn Oracle chi trả.
thaison
từ khóa :
Mỹ yêu cầu công dân "rời khỏi Iran ngay lập tức"

Mỹ yêu cầu công dân "rời khỏi Iran ngay lập tức"

Quốc tế 15:56

(NLĐO) - Đại sứ quán ảo của Mỹ tại Iran đã đưa ra cảnh báo an ninh, kêu gọi công dân Mỹ “rời khỏi Iran ngay lập tức” sáng 6-2 (giờ địa phương).

Giảng viên ĐH nhận vốn 10 tỉ đồng để đưa công nghệ thần kinh Việt ra thế giới

Giảng viên ĐH nhận vốn 10 tỉ đồng để đưa công nghệ thần kinh Việt ra thế giới

Giáo dục 15:54

(NLĐO) - TS Vi Chí Thành (ĐHQG TPHCM) nhận 10 tỉ đồng đầu tư cho Brain-Life, phát triển công nghệ thần kinh “make-in-Vietnam” với thiết bị Focus+

Video: Diện mạo mới của chợ Bến Thành khiến du khách và người dân TPHCM mê mẩn

Thời sự 15:49

(NLĐO) - Chính thức gỡ bỏ rào chắn, chợ Bến Thành đã trở thành tâm điểm thu hút đông đảo người dân TPHCM cũng như du khách quốc tế

Saigontourist Group đẩy mạnh xúc tiến du lịch, quảng bá hình ảnh TPHCM

Saigontourist Group đẩy mạnh xúc tiến du lịch, quảng bá hình ảnh TPHCM

Kinh tế 15:33

(NLĐO) - Saigontourist Group sẽ phát huy vai trò doanh nghiệp du lịch nhà nước chủ lực, tiên phong trong xúc tiến du lịch, quảng bá hình ảnh TPHCM và cả nước.

TPHCM: Lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Bình Quới - Thanh Đa

TPHCM: Lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Bình Quới - Thanh Đa

Thời sự 15:33

(NLĐO) - TPHCM lựa chọn nhà đầu tư theo cơ chế đặc thù để thực hiện dự án Khu đô thị mới Bình Quới - Thanh Đa.

Người lao động vui xuân, đón Tết

Người lao động vui xuân, đón Tết

Lao động 15:31

(NLĐO) - Nhiều hoạt động ý nghĩa đã được Công đoàn, các tổ chức chính trị - xã hội, chủ nhà trọ tổ chức, góp phần mang đến mùa xuân ấm áp cho người lao động

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng và trẻ em khó khăn

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng và trẻ em khó khăn

Chính trị 15:28

(NLĐO) - Lãnh đạo Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã thăm, chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng và trẻ em khó khăn trước thềm Tết Nguyên đán