07/12/2013 14:15

Google sẽ có Nexus TV vào 2014

In bài viết

(ictworld.vn) - Google được cho là đang có kế hoạch phát hành Tivi thông minh (smart TV) với tên gọi Nexus TV vào năm 2014.

Trích dẫn nguồn tin dấu tên từ trang The Infomation, The Verge cho biết một TV thông minh của Google đang trong giai đoạn hoàn chỉnh để có thể ra mắt vào mùa hè, tức nữa đầu năm 2014. Chiếc smart TV này được gã khổng lồ tìm kiếm đặt tên là Nexus TV, rất gần gũi với dòng thiết bị thông minh của hãng này.

Nguồn tin trên có thể cho thấy Google đã không thể từ bỏ tham vọng làm chủ các thiết bị giải trí phòng khách của mình. Chiếc TV được cho là sẽ chạy nền tảng Android tích hợp sẵn các nguồn phát video từ các dịch vụ như Netflix, Hulu và YouTube cùng một số trò chơi video.
 
Thông tin trên còn được khẳng định khi hồi tháng 7-2013 trang Nhật báo phố Wall (WSJ) cho rằng một thiết bị truyền hình tương tự chạy Android đã được trình diễn tại triển lãm CES 2013 diễn ra tại Las Vegas (Mỹ). Tuy nhiên thiết bị này được điều khiển bởi nhiều cảm biến chuyển động và có thể điều khiển bởi các smartphone. 
 
Điều này khác với báo cáo trên khi cho rằng các TV thông minh của Google sẽ được đóng gói với một bộ điều khiển từ xa tích hợp bàn cảm cứng, thậm chí bao gồm cả một set-top box đi kèm, mặc dù không đề cập đến các cảm biến chuyển động.
 
Nếu báo cáo trên là chính xác, Google dường như đang theo đuổi một chiến lược khá giống Amazon trong những năm tiếp theo, một smart TV đi kèm một set-top box không hỗ trợ truyền hình trực tiếp. Điều này sẽ giúp Google có thể tránh được những rắc rối với các nhà cung cấp nội dung truyền thống.
 
Mong rằng chúng sẽ không chết yểu như Nexus Q, một thiết bị với ý tưởng trở thành "trung tâm giải trí" thực thụ trong phòng khách của Google.
thanh
từ khóa :
Thể Công Viettel giành vé tham dự AFC Champions League Two 2026-2027

Thể Công Viettel giành vé tham dự AFC Champions League Two 2026-2027

Thể thao 22:18

(NLĐO) - Vượt qua Công an Hà Nội ở vòng 26 V-League 2025-2026 tối 7-6, Thể Công Viettel đoạt ngôi á quân giải đấu, tham dự AFC Champions League Two 2026-2027

Thua Indonesia phút bù giờ, U19 Việt Nam chờ kết quả 2 bảng còn lại

Thua Indonesia phút bù giờ, U19 Việt Nam chờ kết quả 2 bảng còn lại

Thể thao 22:17

(NLĐO) - U19 Việt Nam để thua đáng tiếc 1-2 trước U19 Indonesia ở trận đấu thuộc Giải U19 Đông Nam Á 2026, khi nhận bàn thua từ chấm phạt đền ở phút bù giờ.

Ấn tượng với hệ sinh thái số Agribank tại Ngày tài chính số 2026

Ấn tượng với hệ sinh thái số Agribank tại Ngày tài chính số 2026

Tài chính 21:35

Trong khuôn khổ Lễ hội Ngày Tài chính số 2026 diễn ra tại TP HCM, Agribank tiếp tục khẳng định vị thế, chủ động trong công cuộc chuyển đổi số ngành ngân hàng.

Vòng 26 V-League: CLB Đà Nẵng thoát hiểm ngoạn mục, trụ hạng thành công

Vòng 26 V-League: CLB Đà Nẵng thoát hiểm ngoạn mục, trụ hạng thành công

Thể thao 21:34

(NLĐO) - Thắng đậm Thanh Hóa với tỉ số 4-0 ở vòng 26 V-League 2025-2026 tối 7-6, CLB Đà Nẵng dành tặng khán giả nhà tấm vé trụ hạng thành công

Sau 22 năm, CLB Becamex TP HCM lần đầu rớt hạng

Sau 22 năm, CLB Becamex TP HCM lần đầu rớt hạng

Thể thao 21:07

(NLĐO) - Từng thống trị sân chơi đẳng cấp cao nhất bóng đá Việt Nam từ năm 2004 nhưng CLB Becamex TP HCM phải rớt hạng sau mùa giải 2025-2026

Hứa Hiền Vinh chia sẻ khi chứng kiến Becamex TP HCM rớt hạng

Hứa Hiền Vinh chia sẻ khi chứng kiến Becamex TP HCM rớt hạng

Thể thao 20:58

(NLĐO) - HLV Hứa Hiền Vinh chia sẻ vấn đề khiến đội Becamex TP HCM rớt hạng và tương lai của các ngôi sao trong đội khi mùa giải khép lại

Thủ tướng Lê Minh Hưng và Thủ tướng Lào chứng kiến ký 4 văn kiện hợp tác

Thủ tướng Lê Minh Hưng và Thủ tướng Lào chứng kiến ký 4 văn kiện hợp tác

Chính trị 20:41

(NLĐO)- Hai Thủ tướng nhất trí triển khai đồng bộ các giải pháp phù hợp nhằm đưa kim ngạch song phương lên 10 tỉ USD vào năm 2030.