17/01/2011 09:15

Google, Facebook gia nhập ngày World IPv6

In bài viết

(ictworld.vn) - Một số trang web lớn từ khắp nơi trên thế giới đã tham gia hiệp hội Internet Society và công bố ngày World IPv6. Theo đó, các trang web này sẽ đồng ý chuyển sang sử dụng thử nghiệm tính tương thích với giao thức IPv6 mới trong thời gian thử nghiệm 24 giờ.

Cụ thể là vào ngày 8-6-2011, cả Google, Facebook, Yahoo Akami, Limelight và các trang web lớn sẽ tham gia hiệp hội Internet Society trong việc lần đầu tiên làm thử nghiệm chuyển di chuyển lớn đến IPv6. Với hơn 1 tỷ lượt truy cập kết hợp giữa các trang web, các trang web này sẽ được thử nghiệm một cơ sở hạng tầng mới để đảm bảo rằng các máy chủ có thể xử lý việc chuyển đổi một cách thuận lợi nhất. Trong ngày World IPv6, các chuyên gia dự đoán rằng chỉ có 0,05% người dùng Internet có vấn đề trong việc kết nối đến các trang web này do các thiết bị mạng bị sai hoặc không tốt để đáp ứng.

IPv4 sử dụng một địa chỉ 32-bit (4 byte), hạn chế số lượng địa chỉ có sẵn duy nhất là 4.294.967.296 (xấp xỉ khoảng 4,3 tỷ địa chỉ). Tuy nhiên, mố số trong các địa chỉ này đã được sử dụng dành riêng cho các mạng cá nhân, hạn chế các địa chỉ công cộng. IPv6 sử dụng một địa chỉ 128-bit, cho phép cung cấp đến 3,4x1038, nghĩa là đủ số lượng địa chỉ cho cả 1 đời người.

Hiện tại, số lượng địa chỉ IPv4 còn tồn tại khoảng 2% số lượng địa chỉ, nghĩa là còn khoảng 91 triệu địa chỉ. Các địa chỉ Internet công bố công khai dự kiến sẽ hoàn toàn biến mất trong 32 ngày tiếp theo.

admin
từ khóa :
Châu Á: Động lực chính của tăng trưởng toàn cầu

Châu Á: Động lực chính của tăng trưởng toàn cầu

Quốc tế 05:51

Trong bối cảnh thế giới đang ngày càng rạn nứt, các nền kinh tế châu Á vẫn chứng tỏ sức chống chịu đáng kể và tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ

"Khủng hoảng cô đơn" ở Trung Quốc

"Khủng hoảng cô đơn" ở Trung Quốc

Quốc tế 05:44

Theo AP, sự quan tâm mạnh mẽ đối với ứng dụng này đã phơi bày "cuộc khủng hoảng cô đơn" ở Trung Quốc.

Cảnh báo tai nạn lao động cuối năm

Cảnh báo tai nạn lao động cuối năm

Sức khỏe 05:28

Thời điểm cuối năm, áp lực công việc, tăng ca… khiến người lao động rơi vào trạng thái mệt mỏi, mất tập trung dẫn đến tai nạn đáng tiếc

CĐV U23 UAE: "Ngoài Nhật Bản, Việt Nam, đội nào có thể trụ lại"

CĐV U23 UAE: "Ngoài Nhật Bản, Việt Nam, đội nào có thể trụ lại"

Thể thao 05:10

(NLĐO) - Khép lại 120 phút thi đấu, U23 Việt Nam đã đánh bại U23 UAE 3-2 để giành tấm vé thứ 2 vào bán kết Giải U23 châu Á 2026.

Trao Giải thưởng Âm nhạc Việt Nam 2025: Có tên "Tổ quốc trong tim" và Soobin Hoàng Sơn

Trao Giải thưởng Âm nhạc Việt Nam 2025: Có tên "Tổ quốc trong tim" và Soobin Hoàng Sơn

Văn hóa - Văn nghệ 05:07

(NLĐO) - Đêm chung kết Tiếng hát Thính phòng toàn quốc 2025 và trao Giải thưởng Âm nhạc Việt Nam diễn ra trang trọng tại TP HCM.

Điểm nóng xung đột ngày 17-1: Các nhóm người Kurd lẻn vào Iran giữa tình hình bất ổn

Điểm nóng xung đột ngày 17-1: Các nhóm người Kurd lẻn vào Iran giữa tình hình bất ổn

Quốc tế 05:00

(NLĐO) - Cơ quan tình báo Thổ Nhĩ Kỳ đã gửi cảnh báo tới Tehran về tình hình các nhóm ly khai người Kurd có vũ trang tìm cách vượt biên từ Iraq sang Iran.

Việc nhẹ lương cao: Cái bẫy quen dịp cận Tết

Việc nhẹ lương cao: Cái bẫy quen dịp cận Tết

Lao động 05:00

Việc làm ảo, xuất khẩu lao động "ma" bủa vây dịp cận Tết, đẩy nhiều lao động vào cảnh mất tiền, vướng rủi ro pháp lý