14/01/2012 10:39

Google công bố tiêu chí thiết kế Android ICS

In bài viết

(ictworrld.vn) Hôm 12 - 1, Matias Duarte, trưởng ban trải nghiệm người dùng (user experience) của Google, đột ngột thông báo Google sẽ cho ra một bản tiêu chí thiết kế dành cho phiên bản Android 4.0 Ice Cream Sandwich.

Cụ thể, Google cho ra mắt trang Android Design để đưa ra những hướng dẫn, gợi ý về thiết kế và cả cách sử dụng các thành phần giao diện của Android, trợ giúp cho các nhà lập trình phát triển tiện ích.

Vốn dĩ là một hệ điều hành mở (Open Source), Android thường bị phê phán là một hệ điều hành thiếu tính tổ chức và các tiện ích thường được thiết kế hỗn tạp, không ăn nhập gì với thiết kế giao diện chung của Google, cũng không đạt được sự thỏa mãn như khi sử dụng các tiện ích trên iOS. Chưa kể đến việc thị trường các thiết bị chạy Android bị phân mảnh, gây cản trở cho việc phát triển tiện ích trên nhiều thiết bị có cấu hình khác nhau.
 
Đó là vì khi mới bắt đầu phát triển Android, Google không hề có một đội ngũ dành riên cho việc hỗ trợ phát triển giao diện của các tiện ích cũng như không hề có một bản tiêu chí thiết kế rõ ràng, khác với những gì Apple đã làm với iOS. Điều này có vẻ cũng tương tự như Linux trong những ngày đầu.
 
Với động thái này, Google muốn tìm cách giúp các nhà phát triển tạo nên một trải nghiệm mượt mà và hiệu quả hơn với các tiện ích phát triển trên nền Android.
 
Gần đây, đội ngũ của Google được sự gia nhập của Matias Duarte, người đã có công thiết kế nên giao diện của hệ điều hành WebOS của Palm ngày trước. Và với vai trò là trưởng ban trải nghiệm người dùng của phân khúc Android ở Google, Matias Duarte có trách nhiệm cải tạo lại Android thành một hệ điều hành thân thiện với người dùng hơn.
 
Thành quả của Matias Duarte nhanh chóng xuất hiện khi Google tung ra phiên bản Android 4.0 Ice Cream Sandwich với một bộ code được viết lại, giao diện được nâng cấp đẹp hơn và thân thiện hơn bao giờ hết. Và giờ đây, Matias Duarte tiếp tục tăng cường cho Android với bản tiêu chí hướng dẫn này.
thaison
từ khóa :
Phản hồi: Sửa chữa dải phân cách bị hỏng

Phản hồi: Sửa chữa dải phân cách bị hỏng

Kinh tế 00:57

Cơ quan chức năng đã tiến hành sửa chữa đoạn dải phân cách này tại giao lộ Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Thị Thập (phường Tân Thuận, TP HCM)

Rộng lối cho các dự án dân sinh

Rộng lối cho các dự án dân sinh

Quốc tế 00:39

Một trong những yếu tố quyết định ngày về đích sớm của các dự án dân sinh, trọng điểm là công tác mặt bằng. Công tác này đang được TP HCM chú trọng

Đẩy mạnh ứng dụng AI trong ngành thủy sản

Đẩy mạnh ứng dụng AI trong ngành thủy sản

Kinh tế 00:11

Triển lãm Quốc tế Công nghệ Ngành Tôm Việt Nam (VietShrimp Asia 2026) và Triển lãm Quốc tế Chuyên ngành Thủy sản (Aquaculture Vietnam 2026) đã cùng khai mạc

Báo in ngày 19-3: “Nóng" ghế HLV trưởng tuyển bóng đá nữ

Báo in ngày 19-3: “Nóng" ghế HLV trưởng tuyển bóng đá nữ

Thể thao 00:00

Việc HLV Mai Đức Chung chia tay tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã đặt ra thách thức lớn đối với những người kế nhiệm

Israel chớp thời cơ sát hại ông Ali Larijani như thế nào?

Israel chớp thời cơ sát hại ông Ali Larijani như thế nào?

Quốc tế 22:46

(NLĐO) - Thủ tướng Benjamin Netanyahu trực tiếp ra lệnh cho không quân Israel ném bom chớp nhoáng hạ sát Thư ký Hội đồng An ninh Tối cao Iran Ali Larijani.

Vụ ồn ào với nhạc sĩ Minh Khang: Tài xế nói gì sau khi bị khóa app?

Vụ ồn ào với nhạc sĩ Minh Khang: Tài xế nói gì sau khi bị khóa app?

Xã hội 22:10

(NLĐO) - Tài xế trong vụ việc liên quan đến nhạc sĩ Minh Khang cho biết anh đăng video lên mạng xã hội để giải tỏa bức xúc, không biết đó là người nổi tiếng

Tối 18-3, giá vàng thế giới giảm sốc

Tối 18-3, giá vàng thế giới giảm sốc

Kinh tế 21:58

(NLĐO) – Giá vàng thế giới rớt cả trăm USD/ounce vào tối nay khiến nhiều nhà đầu tư bất ngờ.