02/11/2012 14:19

Google cho phép chia sẻ tập tin từ Google Drive đến Google+

In bài viết

(ictworld.vn) - Người dùng hiện tại đã có thể chia sẻ các tập tin từ tài khoản Google Drive lên mạng xã hội Google+, giúp việc chia sẻ tập tin trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Cụ thể, người dùng có thể chia sẻ các liên kết bất kỳ đến tập tin lưu trữ trong Drive, bao gồm tài liệu văn bản, bảng tính, trình diễn ảnh, video clip,... Bạn bè trên Google+ được chia sẻ có thể bấm vào hình nhỏ trong giao diện Google+ và mở tập tin trong một cửa sổ trình duyệt riêng biệt.

Các tập tin trong Drive có thể được chia sẻ trên Google theo nhiều cách khác nhau. Người dùng có thể sao chép URL của tập tin Drive và dán vào hộp chia sẻ trong Google+. Một lựa chọn khác là chia sẻ trên Google+ bằng cách sử dụng tính năng chia sẻ của Drive hiện nay bao gồm Google+ như là lựa chọn đích chia sẻ đến.

Khi chia sẻ trên Google+, người sử dụng có thể xác định địa chỉ liên lạc trên Google+ mà mình muốn chia sẻ tập tin nào đó.

Việc tích hợp tính năng mới sẽ giúp người dùng Google+ có thể kết hợp với Google Apps để trở thành một sản phẩm hấp dẫn cho một hệ thống mạng xã hội doanh nghiệp (ESN). Những hệ thống ESN đang có mặt hiện nay có thể kể đến như Yammer của Microsoft, trang mạng xã hội của NewsGator.

Trong thực tế, sự tích hợp có thể giúp thúc đẩy giá trị kinh doanh của Google+ trong Google Apps, nơi nó được dự kiến sẽ trở thành cuối cùng một doanh nghiệp chính thức mạng xã hội (ESN) hệ thống.

ESN phần mềm, chẳng hạn như Yammer của Microsoft, trang Social Sites của NewsGator, Chatter của Salesforce.com, Tibbr của Tibco hay Social Business của Jive, cung cấp các tính năng xã hội truyền thống như Facebook và Twitter nhưng thích hợp cho sự hợp tác tại nơi làm việc.

Google Apps cần một thành phần ESN, và Google đã có những bước đi đúng đắn để đưa Google+ hỗ trợ mục đích đó của mình. Hiện Google Apps đã có tính năng quản trị, cho phép các chuyên gia IT kiểm soát các thiết lập truy cập bài viết Google+ cũng như các buổi hội nghị truyền hình trên Google+.

Google cũng cho phép người dùng Google+ thêm các liên kết đến các hội nghị truyền hình được gọi là Hangouts trong Google+.
thanh
từ khóa :
TPHCM có thêm 2 Bảo vật quốc gia

TPHCM có thêm 2 Bảo vật quốc gia

Thời sự 16:25

(NLĐO) - Tính đến năm 2025, trong tổng số 357 hiện vật, nhóm hiện vật được Thủ tướng Chính phủ công nhận là Bảo vật quốc gia, TPHCM có 25 Bảo vật quốc gia

Cuộc thi "Tết xanh": Tết xứ người - nơi yêu thương đong đầy

Cuộc thi "Tết xanh": Tết xứ người - nơi yêu thương đong đầy

Bạn đọc 16:20

(NLĐO) - Giữa mùa đông nước Nga, gia đình Việt lặng lẽ gìn giữ Tết xanh bằng văn hóa, ký ức và yêu thương, để xuân vẫn nở nơi xứ người.

Chân dung nam thanh niên ở Gia Lai không tiền nhưng thích chơi sang

Chân dung nam thanh niên ở Gia Lai không tiền nhưng thích chơi sang

Pháp luật 16:15

(NLĐO) - Không có tiền tiêu xài, nam thanh niên nảy sinh ý định cầm cố chiếc xe vừa mượn của bạn, tiêu hết 10 triệu đồng vào ăn nhậu và phải ra đầu thú.

Bé 2 tuổi ở Gia Lai nhập viện do nuốt nhầm dầu thơm

Bé 2 tuổi ở Gia Lai nhập viện do nuốt nhầm dầu thơm

Sức khỏe 16:11

(NLĐO) - Bé 3 tuổi ở Gia Lai nhập viện trong tình trạng suy hô hấp sau khi nuốt nhầm dầu thơm do người lớn sơ ý.

Mỹ bắt cựu phi công tiêm kích F-35 vì bị cáo buộc bí mật huấn luyện phi công Trung Quốc

Mỹ bắt cựu phi công tiêm kích F-35 vì bị cáo buộc bí mật huấn luyện phi công Trung Quốc

Quốc tế 16:09

(NLĐO) - Cựu Thiếu tá Không quân Mỹ Gerald Brown bị bắt với cáo buộc "phản bội lời thề", âm mưu đào tạo trái phép phi công chiến đấu cho phía Trung Quốc.

TPHCM đẩy mạnh tuyên truyền, tham gia cuộc thi trực tuyến về bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp

TPHCM đẩy mạnh tuyên truyền, tham gia cuộc thi trực tuyến về bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp

Chính trị 16:08

(NLĐO) - Các cơ quan, đoàn thể, báo chí ở TPHCM đẩy mạnh giới thiệu, cổ vũ cán bộ, đảng viên, người dân tham gia cuộc thi bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp

Nổ bình hơi tại 1 cơ sở ở TPHCM: 1 người tử vong, 2 người bị thương

Nổ bình hơi tại 1 cơ sở ở TPHCM: 1 người tử vong, 2 người bị thương

Thời sự 16:07

(NLĐO)- Trưa 26-2, một vụ nổ bình hơi xảy ra tại cơ sở chế biến thủy sản ở xã Long Hải, TPHCM khiến 1 người tử vong tại chỗ, 2 người khác bị thương