11/08/2015 15:20

Google bất ngờ tái cấu trúc trở thành một nhánh của Alphabet

(ictworld.vn) - Trong một thông cáo báo chí đưa ra hôm 10-8, đồng sáng lập kiêm cựu CEO Google, Larry Page cho biết tái cấu trúc công ty, Google trở thành một nhánh của công ty mẹ Alphabet vừa thành lập.

Công ty mẹ này sẽ giám sát các sáng kiến mới từ Google. Ông Larry Page sẽ làm CEO của Alphabet, còn đồng sáng lập Sergey Brin sẽ làm chủ tịch Alphabet.

Ông Larry Page đã ra một thông báo gây bất ngờ cho cộng đồng công nghệ. Ảnh: AP

Ông Larry Page đã ra một thông báo gây bất ngờ cho cộng đồng công nghệ.

Ở Google, ông Sundar Pichai sẽ chính thức đảm nhiệm vị trí CEO sau khi thử nghiệm ở vị trí này kể từ tháng 10 năm ngoái. Theo ông Page thì hội đồng quản trị công ty thấy ông Sundar đủ khả năng đảm nhận vị trí này để tiếp tục kế hoạch mà công ty đặt ra.

Trước đó, vào tháng 7-2013 Google đã công bố kế hoạch ra mắt Calico hoạt động như là một công ty con độc lập như Google.

Ngoài ra, Alphabet còn có những doanh nghiệp độc lập khác là Nest (cung cấp thiết bị gia dụng thông minh), Google Ventures và Google Capital (đầu tư kinh doanh Internet cáp quang tốc độ cao) và Google (với dự án như xe tự lái). Riêng Google sẽ bao gồm hai công ty con là Android và YouTube.

Ông Sundar Pichai sẽ đảm nhận trọng trách lớn nhất tại Google, công ty con của Alphabet. Ảnh: AP

Ông Sundar Pichai sẽ đảm nhận trọng trách lớn nhất tại Google, công ty con của Alphabet.

Từ góc độ tổ chức, điều này có nghĩa ông Page sẽ giám sát hoạt động của các doanh nghiệp và đưa ra hướng dẫn cũng như chỉ đạo để doanh nghiệp đi theo đúng phương hướng.

Ngoài những thay đổi lớn, Giám đốc kinh doanh Omid Kordestani cũng sẽ thôi chức vụ, nhưng sẽ làm cố vấn cho Alphabet và Google. Ông Korrdestami đã phụ trách mảng kinh doanh của Google trong năm qua để thay thế cho Nikesh Arora chuyển sang làm người đứng đầu kinh doanh cho hãng viễn thông Softbank của Nhật Bản.

Việt Trung (Business Insider)

Tin liên quan

Viết bình luận

Thêm 15 tỉnh thành sẽ ngưng phát sóng truyền hình analog từ 15-8
14/8/2017 548
(NLĐO) - Theo lộ trình Số hóa truyền hình của Bộ TT&TT và căn cứ tình hình triển khai công tác hỗ trợ đầu thu truyền hình số mặt đất, 15 tỉnh thành thuộc nhóm II sẽ chính thức ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất từ 0 giờ ngày 15/8.
Bphone 2: chưa mấy ấn tượng
8/8/2017 548
(NLĐO) – Thiết kế, tính năng "bình thường", giá cả vẫn còn cao, đó là nhận định chung của nhiều người sau màn ra mắt chiếc smartphone Bphone 2 của Bkav sáng ngày 8-8-2017.
Bphone 2 ra mắt với một phiên bản Gold cao cấp sử dụng camera kép
8/8/2017 548
(NLĐO) - Sáng nay 8-8, Bphone 2 được BKAV chính thức ra mắt tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội. Thông tin, hình ảnh và video được chúng tôi tường thuật trực tiếp tại sự kiện.
Trusted Contacts: Chia sẻ vị trí trong trường hợp khẩn cấp đã có trên iOS
3/8/2017 548
(NLĐO) - Google vừa ra mắt ứng dụng Trusted Contacts cho hệ điều hành iOS, một cách mới giúp bạn chia sẻ vị trí của mình cho người thân và bạn bè để họ biết bạn đang trong trạng thái an toàn hay không.
Tối ưu hệ thống ảo hóa trên hạ tầng Fujisu

Tối ưu hệ thống ảo hóa trên hạ tầng Fujisu

(ictworld.vn) - Hôm qua, tại Viettel IDC vừa giới thiệu hệ thống ảo hóa dùng riêng (Private Cloud) và các gói dịch vụ tùy chọn phù hợp với mô hình kinh doanh đặc thù của từng doanh nghiệp.