13/08/2014 09:12

Gỡ ngay ứng dụng "làm đẹp" cho Facebook

(ictworld.vn) - Nếu bạn từng dùng ứng dụng đổi màu hiển thị "Facebook color changer" thì nên gỡ bỏ ứng và thay đổi mật khẩu password ngay lập tức.

Đó là lời cảnh báo mới nhất từ các chuyên gia bảo mật dành cho người dùng Facebook đã và đang có ý định làm mới giao diện hiển thị cá nhân của mình. Theo các chuyên gia bảo mật tại Cheetah Mobile thì ứng dụng “Facebook color changer” được nhiều người dùng Facebook biết đến chính là ứng dụng lừa đảo có chứa mã độc.

Khi người dùng truy cập liên kết “Facebook color changer” trên Facebook, chúng sẽ định tuyến bạn đến một trang web lừa đảo mà từ đó bạn có thể bị đánh cắp các thông tin cá nhân, thậm chí cả quyền truy vào Facebook của mình. Bên cạnh đó, nếu là người dùng Android, bạn sẽ được yêu cầu tải về một ứng dụng video chứa mã độc khác.

Tuy chỉ là một ứng dụng thông thường trên trang chủ Facebook, nhưng chúng đã lừa hơn 10.000 người dùng Facebook trên toàn thế giới chỉ trong một thời gian rất ngắn với khả năng hấp dẫn là giúp giao diện Facebook của bạn "độc hơn" người khác.

Tuy nhiên, bây giờ bạn có thể gỡ bỏ chúng nhanh chóng bằng cách dưới đây và nên thay đổi mật khẩu ngay lập tức, các chuyên gia bảo mật khuyến cáo.

Truy cập mục Settings, chọn See more Settings

Truy cập mục Settings, chọn "See more Settings"

Chọn mục Apps bên cửa sổ trái.

Chọn mục "Apps" bên cửa sổ trái.

Tìm ứng dụng và xóa nó bằng click chọn dầu X bên phải nó.

Tìm ứng dụng "Facebook color changer" và xóa chúng bằng click chọn dầu "X" bên phải nó.

Để đổi màu an toàn hơn, người dùng có thể tìm hiểu và sử dụng một tính năng mở rộng (add-on) có sẵn trên trình duyệt web Google Chrome là "Color My Facebook".

Color My Facebook trên Chrome có thể giúp bạn biến giao diện Facebook đẹp hơn bản gốc.

Color My Facebook trên Chrome có thể giúp bạn biến giao diện Facebook đẹp hơn bản gốc.

A.Thanh (Business Insider)

Viết bình luận

Thêm 15 tỉnh thành sẽ ngưng phát sóng truyền hình analog từ 15-8
14/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Theo lộ trình Số hóa truyền hình của Bộ TT&TT và căn cứ tình hình triển khai công tác hỗ trợ đầu thu truyền hình số mặt đất, 15 tỉnh thành thuộc nhóm II sẽ chính thức ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất từ 0 giờ ngày 15/8.
Bphone 2: chưa mấy ấn tượng
8/8/2017 548 1k
(NLĐO) – Thiết kế, tính năng "bình thường", giá cả vẫn còn cao, đó là nhận định chung của nhiều người sau màn ra mắt chiếc smartphone Bphone 2 của Bkav sáng ngày 8-8-2017.
Bphone 2 ra mắt với một phiên bản Gold cao cấp sử dụng camera kép
8/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Sáng nay 8-8, Bphone 2 được BKAV chính thức ra mắt tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội. Thông tin, hình ảnh và video được chúng tôi tường thuật trực tiếp tại sự kiện.
Trusted Contacts: Chia sẻ vị trí trong trường hợp khẩn cấp đã có trên iOS
3/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Google vừa ra mắt ứng dụng Trusted Contacts cho hệ điều hành iOS, một cách mới giúp bạn chia sẻ vị trí của mình cho người thân và bạn bè để họ biết bạn đang trong trạng thái an toàn hay không.
Tối ưu hệ thống ảo hóa trên hạ tầng Fujisu

Tối ưu hệ thống ảo hóa trên hạ tầng Fujisu

(ictworld.vn) - Hôm qua, tại Viettel IDC vừa giới thiệu hệ thống ảo hóa dùng riêng (Private Cloud) và các gói dịch vụ tùy chọn phù hợp với mô hình kinh doanh đặc thù của từng doanh nghiệp.