20/07/2011 16:11

Gần 1 triệu đơn đăng ký tên miền "người lớn"

In bài viết

ICM Registry, công ty chịu trách nhiệm quản lý domain nhạy cảm .xxx, cho hay họ đã nhận được 900.000 đơn "đặt chỗ" địa chỉ web chứa đuôi tên miền này.

Nhiều doanh nghiệp bình thường cũng đăng ký tên miền .xxx nhằm tránh bị lợi dụng thương hiệu về sau.
 
Theo Stuart Lawley, đại diện của ICM, 900.000 đơn này được gửi để đăng ký cho khoảng hơn 650.000 tên miền khác nhau. Với mức phí duy trì mỗi năm là 50 USD/domain, ICM sẽ thu về hơn 30 triệu USD trong năm đầu triển khai.
 
Tên miền .xxx sẽ chính thức được triển khai từ 7/9/2011, bắt đầu bằng giai đoạn Sunrise dành cho những doanh nghiệp hoạt động trong ngành công nghiệp sản xuất nội dung người lớn. Do số đơn "đặt chỗ" quá nhiều, ICM quyết định mở rộng giai đoạn Sunrise từ 30 ngày lên thành 50 ngày và sẽ kết thúc vào 28/10. Sau đó, mọi người có thể tham gia theo nguyên tắc "đăng ký trước sở hữu trước".

ICM cho hay, nhiều công ty không tham gia kinh doanh nội dung sex cũng vẫn quyết định mua tên miền "nóng" này. Nguyên nhân chính là do họ muốn tránh nguy cơ các thương hiệu của họ bị gán đuôi .xxx và trở thành công cụ phát tán những hình ảnh nhạy cảm, không phù hợp.
 
Sau gần 7 năm tranh cãi, giữa tháng 3/2011, tổ chức tên miền quốc tế ICANN đã phê chuẩn hệ thống domain cấp cao (ngang hàng với .com, .net...) dành cho các trang web sex. Nó được coi là "vùng nhạy cảm" trên Internet và nội dung đăng ở đây không bị coi là trái phép.

Làn sóng phản đổi .xxx diễn ra ở nhiều nước, nhưng ICANN cho rằng tên miền này giúp việc ngăn chặn nội dung khiêu dâm dễ dàng hơn.

Nhiều người tin sự ra đời của .xxx giống như "vẽ đường cho hươu chạy" và "công nhận nội dung sex một cách chính thống". Nhưng cũng không ít người nhận định việc phân chia này giúp các bậc phụ huynh và nhà quản lý dễ ngăn chặn và kiểm soát thông tin hơn.

Ấn Độ trở thành nước đầu tiên tuyên bố ngăn truy cập đến các đường link có kết thúc .xxx. Các quốc gia khác như Indonesia, Trung Đông... cũng đang lên kế hoạch tương tự.

leduy
từ khóa :
TPHCM công khai chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp của từng cơ quan, địa phương

TPHCM công khai chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp của từng cơ quan, địa phương

Chính trị 20:12

(NLĐO) - TPHCM yêu cầu 100% hồ sơ thủ tục hành chính giải quyết trễ hẹn phải thực hiện xin lỗi theo quy định

Chứng khoán bùng nổ, ngân hàng đầu tiên chốt chia cổ tức bằng tiền mặt năm 2026

Chứng khoán bùng nổ, ngân hàng đầu tiên chốt chia cổ tức bằng tiền mặt năm 2026

Kinh tế 20:12

(NLĐO) – Cổ đông VIB thông qua kế hoạch chia cổ tức gần 19% bằng tiền mặt và cổ phiếu thưởng, với kế hoạch lãi trước thuế vượt 11.500 tỉ đồng.

Bộ độ Biên phòng TPHCM triệt phá liên tiếp 3 chuyên án lớn

Bộ độ Biên phòng TPHCM triệt phá liên tiếp 3 chuyên án lớn

Đông Nam Bộ 20:11

(NLĐO)- Trong cao điểm Tết, Bộ đội Biên phòng TPHCM phát hiện 52 vụ, bắt 68 đối tượng, thu giữ nhiều tang vật, triệt phá các chuyên án lớn.

Bộ trưởng gửi thư cảm tạ gia đình cô gái người Anh hiến tạng

Bộ trưởng gửi thư cảm tạ gia đình cô gái người Anh hiến tạng

Sức khỏe 20:07

(NLĐO) - Bộ trưởng Bộ Y tế gửi thư chia buồn, cảm tạ gia đình nữ du khách người Anh hiến tạng cứu 3 bệnh nhân, nhấn mạnh ý nghĩa nhân văn của nghĩa cử này.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Phân cấp, phân quyền mạnh hơn cho Hà Nội

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Phân cấp, phân quyền mạnh hơn cho Hà Nội

Chính trị 20:07

(NLĐO)- Theo Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nêu rõ cần trao quyền mạnh hơn, phân cấp, phân quyền triệt để hơn nhằm góp phần phát triển Thủ đô Hà Nội.

Bóng đá Romania tiếc thương "phù thủy" Mircea Lucescu

Bóng đá Romania tiếc thương "phù thủy" Mircea Lucescu

Thể thao 20:03

(NLĐO) - Nhà cầm quân huyền thoại Mircea Lucescu sau gần nửa thế kỷ chinh chiến, đặt nền móng cho nhiều thế hệ bóng đá Đông Âu, vừa qua đời vì đau tim ở tuổi 80

Thị trường tiền số hôm nay, 8-4: Bitcoin vọt lên 72.000 USD, liệu có còn tăng tiếp?

Thị trường tiền số hôm nay, 8-4: Bitcoin vọt lên 72.000 USD, liệu có còn tăng tiếp?

Kinh tế 19:57

(NLĐO)- Triển vọng của Bitcoin còn nhiều biến số khi việc mở lại eo Hormuz vẫn chưa chắc chắn.