30/06/2017 17:04

Fidget spinner Trung Quốc phát nổ

Một số đồ chơi spinner sản xuất tại Trung Quốc được ghi nhận đã phát nổ, có thể do tích hợp pin kém chất lượng.

Theo Gizmodo, một bà mẹ ở bang Alabama (Mỹ) cho biết chiếc fidget spinner của con trai bốc cháy khi đang sạc. "Nó được sạc trong gần 45 phút và sau đó lửa bốc lên", bà Kimberly Allums kể lại.

Fidget spinner Trung Quốc phát nổ - Ảnh 1.

Hiện trường một chiếc spinner bốc cháy.

So với những chiếc spinner thông thường, sản phẩm mà con bà Allums sử dụng có thêm pin bên trong và loa bluetooth để phát nhạc. Thị trường cũng xuất hiện một số mẫu đồ chơi kiểu này tích hợp đèn LED phát sáng nhiều màu.

Sau khi dập tắt đám cháy, Allums đã tìm bao bì của chiếc fidget spinner để xem nhà sản xuất của nó là ai, thì thấy dòng chữ "Made in China" (Được sản xuất tại Trung Quốc) trên hộp sản phẩm.

Trường hợp tương tự xảy ra với Michelle Carr, một bà mẹ khác đến từ Michigan (Mỹ). "Nó là món đồ chơi quay quay đơn giản mà bọn trẻ rất thích, tuy nhiên mức độ an toàn của những chiếc spinner này thì chưa chắc chắn", cô nói.

Ủy ban An toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ cho biết đang điều tra các sự cố mà người dùng gặp phải. Cơ quan này khuyến cáo người dùng không sạc pin qua đêm khi đang ngủ, sử dụng đúng bộ sạc của nhà sản xuất.

Tháng này, hải quan Đức đã thu giữ và tính phá hủy 35 tấn fidget spinner có nguồn gốc từ Trung Quốc do thiếu giấy tờ nhập khẩu và có thể gây nguy hiểm cho người dùng.

Fidget spinner là món đồ chơi thuộc dạng nghịch trên tay, cấu tạo gồm một trục quay có ổ bi và các cánh. Nó được quảng cáo giúp người dùng giải tỏa căng thẳng, hỗ trợ một số bệnh tâm lý nhưng hiệu quả chưa được kiểm chứng.

Món đồ chơi đơn giản này từng gây "sốt" tại Mỹ hay nhiều quốc gia khác và vẫn khá "hot" trên thị trường. Fidget spinner chủ yếu được sản xuất ở Trung Quốc.

Theo Bảo Anh (Sohoa)

Tin liên quan

Viết bình luận

Thêm 15 tỉnh thành sẽ ngưng phát sóng truyền hình analog từ 15-8
14/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Theo lộ trình Số hóa truyền hình của Bộ TT&TT và căn cứ tình hình triển khai công tác hỗ trợ đầu thu truyền hình số mặt đất, 15 tỉnh thành thuộc nhóm II sẽ chính thức ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất từ 0 giờ ngày 15/8.
Bphone 2: chưa mấy ấn tượng
8/8/2017 548 1k
(NLĐO) – Thiết kế, tính năng "bình thường", giá cả vẫn còn cao, đó là nhận định chung của nhiều người sau màn ra mắt chiếc smartphone Bphone 2 của Bkav sáng ngày 8-8-2017.
Bphone 2 ra mắt với một phiên bản Gold cao cấp sử dụng camera kép
8/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Sáng nay 8-8, Bphone 2 được BKAV chính thức ra mắt tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội. Thông tin, hình ảnh và video được chúng tôi tường thuật trực tiếp tại sự kiện.
Trusted Contacts: Chia sẻ vị trí trong trường hợp khẩn cấp đã có trên iOS
3/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Google vừa ra mắt ứng dụng Trusted Contacts cho hệ điều hành iOS, một cách mới giúp bạn chia sẻ vị trí của mình cho người thân và bạn bè để họ biết bạn đang trong trạng thái an toàn hay không.
Tối ưu hệ thống ảo hóa trên hạ tầng Fujisu

Tối ưu hệ thống ảo hóa trên hạ tầng Fujisu

(ictworld.vn) - Hôm qua, tại Viettel IDC vừa giới thiệu hệ thống ảo hóa dùng riêng (Private Cloud) và các gói dịch vụ tùy chọn phù hợp với mô hình kinh doanh đặc thù của từng doanh nghiệp.