31/08/2011 15:25

Facebook treo thưởng cho hacker “có công”

In bài viết

(ictworld.vn) - Facebook cho biết sẽ treo thưởng 40.000 USD cho những người có công phát hiện các lỗi bảo mật trên dịch vụ của họ.

Facebook đã phát động chương trình Bug Bounty nhằm khích lệ mọi người tham gia tìm kiếm những lỗ hổng bảo mật có thể tạo điều kiện cho tin tặc thực hiện ý đồ xấu. Mức thưởng tối đa dành cho một lổ hổng được phát hiện có thể lên đến 500 USD. Một trong số những người tham gia đã nhận hơn 7.000 USD cho sáu lỗ hổng, một người khác là 5.000 USD chỉ cho một lỗ hổng đặc biệt nghiêm trọng.

Theo Facebook, các chuyên gia bảo mật từ hơn 16 quốc gia khác nhau đã thông báo hàng loạt lỗi trên Facebook. Facebook cũng cố gắng đảm bảo rằng các chuyên gia bảo mật không gặp phải các rắc rối về pháp lý trong quá trình tìm lỗi của Facebook và không bị nhận diện nhầm là các hacker với mưu đồ đen tối.

Tuy nhiên, theo trưởng phụ trách bảo mật của Facebook Joe Sullivan, cũng có nhiều thành phần đã tham gia với những báo cáo về các lổ hổng không có thật hoặc giả mạo, với mục đích duy nhất là để lấy tiếng.

Facebook cho biết chương trình đã rất thành công trong việc phát hiện ra những lỗi và lỗ hổng lớn bé, giúp nâng cao chất lượng bảo mật cho cộng đồng người dùng lên đến hơn 750 triệu người.

Hiện Facebook không phải là hãng công nghệ duy nhất sử dụng cách thức trao thưởng để tìm lỗi trên sản phẩm của mình. Trước đây Mozilla và Google cũng đã trao các phần thưởng lớn cho những hacker tìm và công bố lỗi trên trình duyệt Firefox và Chrome.

khacanh
từ khóa :
Vietnam Airlines đặt mục tiêu doanh thu gần 139.000 tỉ đồng năm 2026

Vietnam Airlines đặt mục tiêu doanh thu gần 139.000 tỉ đồng năm 2026

Kinh tế 10:39

(NLĐO)- Đối mặt áp lực giá nhiên liệu bay tăng gần 50%, Vietnam Airlines đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất 138.899 tỉ đồng năm 2026, đẩy mạnh đầu tư đội bay.

Mất tiền triệu vì tin quảng cáo chữa dứt điểm một loại bệnh về tình dục

Mất tiền triệu vì tin quảng cáo chữa dứt điểm một loại bệnh về tình dục

Sức khỏe 10:36

(NLĐO)-Đến nay y học vẫn chưa có thuốc đặc hiệu có thể loại bỏ hoàn toàn virus HPV.

Tự mua thuốc ngoài, BHYT vẫn chi trả nếu đủ 7 điều kiện

Tự mua thuốc ngoài, BHYT vẫn chi trả nếu đủ 7 điều kiện

Sức khỏe 10:36

(NLĐO)- Người bệnh BHYT phải tự mua thuốc do thiếu thuốc vẫn có thể được thanh toán trực tiếp khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định.

Iran trả đũa Mỹ, tấn công các cơ sở quân sự tại Kuwait và Bahrain

Iran trả đũa Mỹ, tấn công các cơ sở quân sự tại Kuwait và Bahrain

Quốc tế 10:23

(NLĐO) – IRGC cho biết họ đã nhắm mục tiêu vào 8 cơ sở quân sự của Mỹ tại Kuwait và Bahrain bằng tên lửa và máy bay không người lái (UAV).

Giá vàng hôm nay 28-6: Khó đoán

Giá vàng hôm nay 28-6: Khó đoán

Kinh tế 10:22

(NLĐO) – Giá vàng hôm nay được cả giới phân tích lẫn nhà đầu tư dự báo khó đoán sau một tuần biến động mạnh.

Khám phá trang trại nuôi chồn hương đặc biệt ở TP Đồng Nai

Khám phá trang trại nuôi chồn hương đặc biệt ở TP Đồng Nai

Đông Nam Bộ 10:21

(NLĐO)-Trong khuôn viên của gia đình, anh Đinh Nhật ở TP Đồng Nai mạnh dạn đầu tư nuôi 200 con chồn hương các loại, trong đó có nhiều con đột biến, đặc biệt.

Hệ thống “chấm điểm” công dân: Không chỉ là câu chuyện của Trung Quốc

Hệ thống “chấm điểm” công dân: Không chỉ là câu chuyện của Trung Quốc

AI 365 10:18

(NLĐO) - Nhiều quốc gia phương Tây và Đông Á đang triển khai các hệ thống chấm điểm hành vi dưới danh nghĩa tiện ích số hoặc bảo vệ môi trường.