19/05/2012 18:47

Facebook mua lại dịch vụ chia sẻ ảnh Lightbox

In bài viết

(ictworld.vn) - Có vẻ như Facebook đang trong thời ky bành trướng thế lực khi mua lại ứng dụng tìm kiếm kết nối bạn bè Glancee và dịch vụ chỉnh sửa ảnh Instagram cách đây không lâu.

Tiếp đó,  ngày 15-5 vừa qua, Facebook thông báo họ đã hoàn tất quá trình mua lại Lightbox, một ứng dụng chia sẻ ảnh trên Android với nhiều chức năng tương tự như Instagram. Theo như thông báo của Lightbox trên website, lý do Facebook thực hiện thương vụ này là để sử dụng đội ngũ chuyên gia phát triển của công ty. Chi tiết hợp đồng và mức giá không được hai bên tiết lộ.

Về phía Lightbox, theo sau động thái này, trang web thông báo sẽ không cho đăng ký thêm người dùng mới. Những người dùng hiện tại vẫn có thể tải ảnh của mình về máy từ đây cho đến ngày 15-6. Các tập tin ảnh hiện tại sẽ không được chuyển qua tài khoản Facebook giống như dịch vụ Instagram.
 
Về động cơ đằng sau thương vụ, hơn lúc nào hết Facebook đang cần nhân tài để xây dựng các ứng dụng phục vụ cho chiến lược di động sắp tới. Và vác chuyên gia của Lightbox rõ ràng đáp ứng được nhu cầu đó. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là tại sao đã có Instagram trong tay Facebook lại còn cần thêm đội ngũ phát triển Lightbox làm gì?
 
Câu trả lời có lẽ nằm ở Google Android, hệ điều hành trên smartphone chiếm gần 50% thị phần thế giới. Không giống như Instagram trong suốt thời gian tồn tại chủ yếu code trên nền iOS trước khi thuê một đội khác viết cho Android, đội ngũ Lightbox chỉ làm việc trên mỗi hệ điều hành của Google từ khi ra đời đến nay. Thông báo của Lightbox cũng cho biết sau khi về Facebook họ vẫn sẽ tiếp tục tập trung sáng tạo các dịch vụ mới cho di động, đặc biệt là cho Android và nền tảng HTML5.
thaison
từ khóa :
Điểm nóng xung đột ngày 19-5: Những “quân bài” đáng gờm trong tay Iran

Điểm nóng xung đột ngày 19-5: Những “quân bài” đáng gờm trong tay Iran

Quốc tế 01:06

(NLĐO) - Iran vẫn đủ năng lực tên lửa để tiếp tục chiến đấu nếu Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định nối lại giao tranh, theo đánh giá của tình báo Mỹ và NATO.

Tư tưởng Hồ Chí Minh soi sáng hành trình phát triển đất nước

Tư tưởng Hồ Chí Minh soi sáng hành trình phát triển đất nước

Chính trị 01:01

Lịch sử cách mạng vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, mọi thắng lợi vĩ đại của cách mạng Việt Nam đều gắn liền với tên tuổi, sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh

Báo in ngày 19-5: Học Bác qua những điều giản dị: Lan tỏa phẩm chất quý

Thời sự 23:59

Nhiều Công đoàn cơ sở đã lan tỏa trong đội ngũ công nhân, người lao động tinh thần tương thân tương ái, đức tính cần, kiệm, liêm, chính

TS Lê Trường Sơn tiếp tục dẫn dắt Trường ĐH Luật TPHCM

TS Lê Trường Sơn tiếp tục dẫn dắt Trường ĐH Luật TPHCM

Giáo dục 22:42

(NLĐO) - TS Lê Trường Sơn (SN 1971), cựu sinh viên khóa 14 của Trường ĐH Luật TPHCM tiếp tục được bổ nhiệm làm hiệu trưởng Trường ĐH luật hàng đầu phía Nam

Mỹ dự báo Việt Nam nhập khẩu gạo nhiều hơn cả Trung Quốc, tiếp tục xếp thứ 2 thế giới

Mỹ dự báo Việt Nam nhập khẩu gạo nhiều hơn cả Trung Quốc, tiếp tục xếp thứ 2 thế giới

Kinh tế 22:33

(NLĐO) – Trong 4 tháng đầu năm, Việt Nam đã chi khoảng 613 triệu USD để nhập khẩu gạo. Mỹ dự báo cả năm nay Việt Nam sẽ nhập tới 3,9 triệu tấn, vượt Trung Quốc

Cư dân nhà cao tầng ở Hà Nội cảm nhận rung lắc do động đất

Cư dân nhà cao tầng ở Hà Nội cảm nhận rung lắc do động đất

Thời sự 22:20

(NLĐO) - Tối nay 18-5, nhiều người dân ở Hà Nội ở các tòa nhà cao tầng cảm nhận rõ rung lắc như có động đất.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm trao Nghị quyết của Quốc hội về thành lập thành phố Đồng Nai

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm trao Nghị quyết của Quốc hội về thành lập thành phố Đồng Nai

Chính trị 22:05

(NLĐO) - Tối 18-5, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đồng Nai tổ chức Lễ công bố Nghị quyết của Quốc hội về thành lập thành phố Đồng Nai