17/06/2012 23:05

Facebook chi 10 triệu USD làm từ thiện vì bị kiện

In bài viết

Giới truyền thông vừa cho hay, công ty cung cấp dịch vụ mạng xã hội Facebook vừa quyết định sẽ chi 10 triệu USD để dàn xếp đơn kiện liên quan tới phần quảng cáo của họ, vốn được Facebook gọi dưới cái tên “mỹ miều” là “những nội dung được tài trợ.”

Dịch vụ quảng cáo trên của Facebook cho phép các công ty trả tiền để nhận chi tiết hoạt động của người dùng trên các trang của bạn bè.

Nếu một người dùng bấm nút “Like” đối với một thương hiệu nào đó, thì hành động này sẽ lập tức được “khuếch trương” bằng việc xuất hiện trên các trang của bạn bè người đó, dưới dạng “những nội dung được tài trợ.”

Facebook đã triển khai dịch vụ nói trên từ đầu năm 2011.Tuy nhiên, hành động lợi dụng người dùng của mạng xã hội lớn nhất thế giới đã lập tức bị phản đối.

Một số thành viên Facebook quyết định đâm đơn kiện, với cáo buộc rằng trang mạng này lợi dụng hình ảnh của họ cho các hoạt động thương mại.

Trong khi đó, phía bị đơn thì cự cãi rằng những “nạn nhân” kiện tụng đã không chứng minh được họ bị thiệt hại như thế nào từ dịch vụ quảng cáo nói trên.

Sau những phiên tranh luận từ tòa án, hai bên đã đi tới thỏa thuận dàn xếp, trong đó Facebook đồng ý chi ra 10 triệu USD để làm từ thiện.

Với động thái như trên, mạng xã hội lớn nhất thế giới muốn vụ việc kiện cáo được “chốt” càng sớm càng tốt, trong bối cảnh hình ảnh của họ đang bị lung lay sau màn IPO gây nhiều tranh cãi.

thaison
từ khóa :
Cập nhật vàng, bạc, chứng khoán đến sáng 6-2

Cập nhật vàng, bạc, chứng khoán đến sáng 6-2

Quốc tế 09:38

(NLĐO) – Chứng khoán châu Á tiếp tục giảm điểm ngày thứ hai liên tiếp trong phiên giao dịch sáng 6-2. Giá vàng và bạc cũng lao dốc.

Ca sĩ, Hoa hậu Vũ Ngọc Trân: Hành trình rực rỡ trong hoạt động nghệ thuật

Ca sĩ, Hoa hậu Vũ Ngọc Trân: Hành trình rực rỡ trong hoạt động nghệ thuật

Chuyện của Sao 09:35

Sinh ra và lớn lên tại tỉnh An Giang, Vũ Ngọc Trân ghi dấu ấn trong lòng công chúng bởi vẻ đẹp khả ái, nụ cười tỏa nắng cùng phong thái thân thiện, cuốn hút.

Sao Mộc chính thức bị "teo nhỏ"

Sao Mộc chính thức bị "teo nhỏ"

Khoa học 09:34

(NLĐO) - Một nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí Nature Astronomy cho thấy các tài liệu khoa học về Sao Mộc sẽ phải điều chỉnh lại.

Công an Đà Nẵng khởi tố nguyên phó chủ tịch UBND huyện Núi Thành cũ

Công an Đà Nẵng khởi tố nguyên phó chủ tịch UBND huyện Núi Thành cũ

Pháp luật 09:23

(NLĐO) – Nguyên phó chủ tịch UBND huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam cũ (nay là TP Đà Nẵng) cùng 2 nguyên cán bộ huyện bị khởi tố bị can.

HĐND TPHCM khóa X bước vào kỳ họp cuối cùng, tiến hành công tác nhân sự

HĐND TPHCM khóa X bước vào kỳ họp cuối cùng, tiến hành công tác nhân sự

Chính trị 09:12

(NLĐO) - Trong suốt nhiệm kỳ qua, HĐND TPHCM đã không ngừng nỗ lực, đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng quyết định và giám sát

Nhận hối lộ, 4 cựu cán bộ kiểm lâm đối diện mức án tới 15 năm tù

Nhận hối lộ, 4 cựu cán bộ kiểm lâm đối diện mức án tới 15 năm tù

Pháp luật 09:12

(NLĐO)- 4 cán bộ kiểm lâm ở Thanh Hóa bị cáo buộc nhận của trùm giang hồ Mạnh "gỗ" 36,5 triệu đồng, vi phạm điểm đ, khoản 2, điều 354 Bộ Luật Hình sự

Đại tướng Lương Tam Quang biểu dương các đơn vị bắt giữ 2 tên cướp ngân hàng tại Gia Lai

Đại tướng Lương Tam Quang biểu dương các đơn vị bắt giữ 2 tên cướp ngân hàng tại Gia Lai

Thời sự 09:09

(NLĐO) - Đại tướng Lương Tam Quang - Bộ trưởng Bộ Công an, biểu dương, khen ngợi các đơn vị đã bắt giữ 2 tên cướp ngân hàng tại Gia Lai.