05/07/2011 17:31

Facebook bắt tay với Skype, bổ sung chat video

In bài viết

Cộng đồng Facebook vẫn đang chờ đợi sự xuất hiện của “một vài điều bất ngờ” vào ngày mai (6 - 7). Rất có thể, thông tin đáng mừng đó là mạng xã hội này sẽ tích hợp tính năng Skype chat video trong thời gian tới.

Chưa chính thức xuất hiện rộng rãi, mạng xã hội Google Plus như được chào đón bằng “nhu cầu điên cuồng” của người sử dụng muốn được trải nghiệm ngay, trong khi Facebook đang cố gắng lấy lại ánh hào quang với việc sẽ ra mắt “sản phẩm gây bất ngờ” mới theo đúng mong đợi vào thứ tư tuần này.

Các chuyên gia công nghệ cho rằng, việc tích hợp tính năng chat video bằng nền tảng của Skype mới thực sự là bước đi đúng hướng mà Facebook đang theo đuổi.

Điều đó có nghĩa, những ngày tới, người sử dụng mạng xã hội Facebook có thể chat video trực tiếp với bạn bè trong danh sách mà không cần phải chuyển qua Skype. Thông tin này được trang tin TechCrunch đăng tải, xuất phát từ nguồn tin được cho là đối tác của Facebook.

“Facebook sẽ triển khai tính năng chat video mới, do Skype hậu thuẫn. Tính năng này hoàn toàn hoạt động trên trình duyệt web”, biên tập viên Michael Arrington của trang TechCrunch cho biết.

Theo đó, trên khu vực trên cùng của trang mạng xã hội của mỗi người dùng sẽ xuất hiện thêm biểu tượng chat video. Điều có thể chắc chắn cho tới thời điểm hiện tại. Hai sản phẩm Skype và Facebook sẽ tích hợp sâu hơn, đúng như mong đợi của người sử dụng. Sản phẩm thực sự là trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ trên nền tảng web.

Thời gian Facebook giới thiệu tính năng này vẫn chưa được tiết lộ, cũng tương tự Google Plus, đối thủ “nặng kí” nhất của Facebook trong thời gian tới.

Nếu “mối lương duyên” giữa Skype và Facebook sớm trở thành hiện thực, việc Google đuổi kịp hai “đại gia” này không phải chuyện dễ, trong khi Skype sở hữu 170 triệu thành viên và 750 triệu người dùng Facebook trên toàn cầu.

thaison
từ khóa :
Rộ tin xảy ra "đột kích nguy hiểm" vào trụ sở lãnh tụ tối cao Iran

Rộ tin xảy ra "đột kích nguy hiểm" vào trụ sở lãnh tụ tối cao Iran

Quốc tế 21:02

(NLĐO) - Tổ chức Mojahedin-e-Khalq (MEK) xác nhận Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã tiêu diệt và bắt giữ ít nhất 100 tay súng của họ.

Eximbank thay đổi địa điểm đặt trụ sở chính, từ TPHCM ra Hà Nội

Eximbank thay đổi địa điểm đặt trụ sở chính, từ TPHCM ra Hà Nội

Kinh tế 20:49

(NLĐO) - Trụ sở chính mới của Eximbank được đặt tại số 27-29 Lý Thái Tổ, phường Hoàn Kiếm, Hà Nội

Kinh hoàng nam thanh niên lao ô tô tông thẳng vào nhiều người sau cuộc ẩu đả ở Đà Lạt

Kinh hoàng nam thanh niên lao ô tô tông thẳng vào nhiều người sau cuộc ẩu đả ở Đà Lạt

Pháp luật 20:45

(NLĐO) - Trong lúc xảy ra ẩu đả tại cây xăng trước Bến xe liên tỉnh Đà Lạt, Quốc lái ô tô lao vào cây xăng và tông trúng nhiều người.

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục An ninh điều tra - Bộ Công an

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục An ninh điều tra - Bộ Công an

Xã hội 20:44

(NLĐO) - Theo Tổng Bí thư Tô Lâm, lực lượng An ninh điều tra luôn khẳng định được vai trò "thanh bảo kiếm", "lá chắn thép" trong bảo vệ Đảng, bảo vệ nhân dân.

Trông giữ xe và thu tiền trái quy định tại lễ hội, 2 người bị phạt 32,5 triệu đồng

Trông giữ xe và thu tiền trái quy định tại lễ hội, 2 người bị phạt 32,5 triệu đồng

Thời sự 20:34

(NLĐO) - Tự lập bãi trông giữ xe và thu tiền trái quy định tại lễ hội chùa Phật Tích (Bắc Ninh), 2 người bị phạt 32,5 triệu đồng.

Ô tô tải chở xe máy ra Hà Nội bốc cháy trên cao tốc

Ô tô tải chở xe máy ra Hà Nội bốc cháy trên cao tốc

Thời sự 20:30

(NLĐO)- Chiếc xe tải đang chở xe máy ra Hà Nội, khi đi trên cao tốc qua Thanh Hóa bất ngờ bốc cháy dữ dội khiến ô tô và nhiều xe máy cháy trơ khung

CT UAV và Báo Người Lao Động ký kết MOU

CT UAV và Báo Người Lao Động ký kết MOU

Video 20:28

(NLĐO) - Chiều 26-2, Lễ ký kết MOU giữa Công ty CT UAV và Báo Người Lao động đã diễn ra tại trụ sở Tập đoàn CT Group.