30/08/2011 04:50

Facebook bất ngờ từ bỏ dịch vụ Deals

In bài viết

(ictworld.vn) - Sau 4 tháng ra mắt dịch vụ mua chung Deals, Facebook cho biết họ sẽ ngưng cung cấp dịch vụ này vì hiệu quả không cao.

Mô hình kinh doanh mua chung sắp tạm biệt Facebook
 
Như vậy, trong một trong hai ông lớn trong làng internet tham gia mô hình mua chung đã nói lời chia tay. Còn Google Offer - một dịch vụ theo mô hình mua chung của Google - vẫn hoạt động. Tuy nhiên, chưa có thông tin nào cho biết hiệu quả của dịch vụ này. Nhiều ý kiến cho rằng, với lượng người dùng đông đảo, Facebook và Google sẽ nhanh chóng đánh bại Groupon nhưng hực tế đã chứng minh điều ngược lại.
 
“Sau khi thử nghiệm Deals trong 4 tháng, chúng tôi quyết định sẽ ngừng phát triển dịch vụ này trong vài tuần tới và Facebook sẽ tiếp tục khai thác những cách thức tốt nhất để phục vụ cho việc kinh doanh hiện tại”, đại diện Facebook cho biết.
 
Trước đó, Facebook đã có động thái quan tâm đến mô hình kinh doanh “mua chung” khi thử nghiệm Deals. Điều này làm Groupon và LivingSocial (những công ty tiên phong trong mô hình “mua chung”) dè chừng vì lượng thành viên của Facebook là quá lớn. Tuy nhiên, bất ngờ đã xảy ra sau 4 tháng thử nghiệm, Deals không mang lại lợi nhuận cũng như hiệu quả như Facebook mong đợi và họ sẽ từ bỏ ý định tiếp tục phát triển nó.

Ông Jeremiah Owyang, nhà phân tích của Công ty Nghiên cứu Thị trường Altimeter Group, nhận xét: “Không khó khi tham gia mô hình mua chung nhưng doanh thu sẽ giảm khi có nhiều người kinh doanh”.

khacanh
từ khóa :
Đẩy mạnh ứng dụng AI trong ngành thủy sản

Đẩy mạnh ứng dụng AI trong ngành thủy sản

Kinh tế 00:11

Triển lãm Quốc tế Công nghệ Ngành Tôm Việt Nam (VietShrimp Asia 2026) và Triển lãm Quốc tế Chuyên ngành Thủy sản (Aquaculture Vietnam 2026) đã cùng khai mạc

Báo in ngày 19-3: “Nóng" ghế HLV trưởng tuyển bóng đá nữ

Báo in ngày 19-3: “Nóng" ghế HLV trưởng tuyển bóng đá nữ

Video 00:00

Việc HLV Mai Đức Chung chia tay tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã đặt ra thách thức lớn đối với những người kế nhiệm

Israel chớp thời cơ sát hại ông Ali Larijani như thế nào?

Israel chớp thời cơ sát hại ông Ali Larijani như thế nào?

Quốc tế 22:46

(NLĐO) - Thủ tướng Benjamin Netanyahu trực tiếp ra lệnh cho không quân Israel ném bom chớp nhoáng hạ sát Thư ký Hội đồng An ninh Tối cao Iran Ali Larijani.

Vụ ồn ào với nhạc sĩ Minh Khang: Tài xế nói gì sau khi bị khóa app?

Vụ ồn ào với nhạc sĩ Minh Khang: Tài xế nói gì sau khi bị khóa app?

Xã hội 22:10

(NLĐO) - Tài xế trong vụ việc liên quan đến nhạc sĩ Minh Khang cho biết anh đăng video lên mạng xã hội để giải tỏa bức xúc, không biết đó là người nổi tiếng

Tối 18-3, giá vàng thế giới giảm sốc

Tối 18-3, giá vàng thế giới giảm sốc

Kinh tế 21:58

(NLĐO) – Giá vàng thế giới rớt cả trăm USD/ounce vào tối nay khiến nhiều nhà đầu tư bất ngờ.

FIFA dùng “10 phút miễn phí” ở World Cup 2026 để kéo khán giả toàn cầu

FIFA dùng “10 phút miễn phí” ở World Cup 2026 để kéo khán giả toàn cầu

Thể thao 21:17

(NLĐO) - Việc phát "miễn phí 10 phút" mỗi trận trên YouTube, FIFA không phá bỏ bản quyền mà đang biến World Cup 2026 thành một chiến dịch quảng bá toàn cầu.

Grab tăng thưởng, tài xế than chưa đủ bù chi phí

Grab tăng thưởng, tài xế than chưa đủ bù chi phí

Kinh tế 20:50

(NLĐO) – Theo tài xế xe công nghệ, số tiền họ nhận được từ hãng xe là quá ít so với chênh lệch tiền xăng tăng cao.