18/08/2013 08:08

Đồng hồ thông minh của Samsung

In bài viết

Hôm 17-8, Bloomberg đưa tin Samsung đang chuẩn bị để tung ra một sản phẩm smartphone dưới dạng đồng hồ thông minh smartwatch vào ngày 4-9 tới, 2 ngày trước Hội nghị Sản phẩm công nghệ tiêu dùng IFA tại Berlin.

Nguồn tin cho biết thiết bị vận hành Android này có thể mang tên Galaxy Gear, có khả năng truy cập mạng internet, duyệt email và gọi điện thoại.
 
Một thiết kế thử nghiệm cho smartwatch Samsung Galaxy Altius Nguồn: SAMSUNG
 
Như vậy Galaxy Gear sẽ là sản phẩm trọng tâm của Samsung trong cuộc cạnh tranh các thiết bị đồng hồ thông minh, một phân loại sản phẩm đeo trên người được xem sẽ là một thị trường mới đầy tiềm năng. Samsung sẽ phải cạnh tranh với sản phẩm smartwatch được đồn đoán sắp ra mắt từ Apple. Có tin smartwatch của Apple sẽ được trang bị loại màn hình có khả năng uốn cong được, một lợi thế có thể rất lợi hại khi cạnh tranh.
 
Những tên tuổi lớn nhất của ngành công nghệ cũng đã lăm le nhảy vào thị trường này, trong đó có cả Sony, Microsoft lẫn Google. Các nhà phân tích dự đoán thị trường smartwatch sẽ có thể mang lại 60 tỉ USD lợi nhuận chỉ trong năm nay. Tuy nhiên, các nhà phân tích không biết chắc chắn liệu smartwatch có thể trở thành thể loại sản phẩm chính trong phân khúc sản phẩm công nghệ đeo trên người khi mà Google cũng đang chuẩn bị hoàn tất phiên bản cuối cùng của mắt kính thông minh Google Glass, dự đoán sẽ có một cái giá vô cùng hấp dẫn là 299 USD.
thanh
từ khóa :
Trực thăng quân sự Mỹ hạ cánh khẩn cấp xuống ruộng lúa ở Hàn Quốc

Trực thăng quân sự Mỹ hạ cánh khẩn cấp xuống ruộng lúa ở Hàn Quốc

Quốc tế 19:24

(NLĐO) - Một trực thăng của quân đội Mỹ đã hạ cánh khẩn cấp xuống một cánh đồng lúa cách thủ đô Seoul của Hàn Quốc khoảng 65 km về phía nam.

TPHCM: Hàng loạt cơ sở y tế bị xử phạt

TPHCM: Hàng loạt cơ sở y tế bị xử phạt

Sức khỏe 19:22

(NLĐO) - Nhiều cá nhân, phòng khám, cơ sở thẩm mỹ bị xử phạt vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực khám chữa bệnh và dược phẩm

Tây Ninh khẩn trương tìm chủ sở hữu 10 con đà điểu chết sau khi rơi từ xe tải xuống đường

Thời sự 19:21

(NLĐO)-Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Tây Ninh chỉ đạo lực lượng chức năng khẩn trương truy tìm nguồn gốc 10 con đà điểu chết khi rơi từ xe tải xuống đường

Cuộc thi “Tôi yêu thành phố của tôi”: 40 năm “gieo chữ” ở thành phố mang tên Bác

Cuộc thi “Tôi yêu thành phố của tôi”: 40 năm “gieo chữ” ở thành phố mang tên Bác

Bạn đọc 19:00

(NLĐO) - Khi nhắc về TPHCM thân thương, điều đọng lại trong tôi là ngành giáo dục đã vượt qua bao trở ngại, gian nan để đạt được những thành tựu vẻ vang.

TPHCM: Sau sáp nhập, hồ sơ xin cấp phép sử dụng vỉa hè tăng hơn 200%

TPHCM: Sau sáp nhập, hồ sơ xin cấp phép sử dụng vỉa hè tăng hơn 200%

Thời sự 18:55

(NLĐO) - Sở Xây dựng TPHCM đề xuất thí điểm phần mềm quản lý sử dụng lòng đường, vỉa hè nhằm số hóa cấp phép, thu phí và tăng hiệu quả quản lý đô thị.

Khởi công xây dựng tuyến cao tốc gần 24.000 tỉ đồng

Khởi công xây dựng tuyến cao tốc gần 24.000 tỉ đồng

Thời sự 18:50

(NLĐO) - Khởi công tuyến cao tốc Vinh - Thanh Thủy gần 24.000 tỉ đồng vào dịp kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2026).

Mừng sinh nhật Bác bằng một không gian văn hóa giàu giá trị

Mừng sinh nhật Bác bằng một không gian văn hóa giàu giá trị

Chính trị 18:45

(NLĐO) - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Minh Phụng ứng dụng công nghệ trong xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh nhằm lan tỏa mạnh mẽ tinh thần chuyển đổi số