26/11/2012 06:33

Doanh số màn hình tablet vượt laptop trong tháng 10

In bài viết

(ictworld.vn) - Doanh số màn hình dành cho tablet trong tháng 10 đã vượt mặt so với laptop, tốc độ này nhanh hơn rất nhiều so với dự kiến một vài tháng trước.

Chỉ một vài ngày sau khi có những báo cáo dự đoán về sự tăng đột biến trong doanh số tablet, hãng nghiên cứu thị trường NPD DisplaySearch cho biết doanh số màn hình tablet đã vượt mặt doanh số màn hình laptop trong tháng 10 vừa qua.

Theo giải thích của NPD DisplaySearch thì sự suy giảm này có thể xuất hiện với một số nguyên nhân sau:

• Hàng laptop tồn kho đang tích tụ: Chuỗi cung ứng laptop có thể đang tồn tại một lượng lớn hàng tồn kho, và số lô hàng tồn kho này đạt vào khoảng 4 triệu máy kể từ tháng 9 đến tháng 10 vừa qua.

• Chờ đợi Windows 8: Người dùng đã tạm dừng việc mua laptop để chờ đợi Windows 8 nhằm tận hưởng thiết kế công nghệ cảm ứng.
 
• Doanh số tablet tăng: Doanh số tablet tăng mạnh để chuẩn bị cho kỳ mua sắm cuối năm.

Tháng 10, doanh số panel màn hình có thể là một trường hợp đặc biệt, theo nhà phân tích David Hsieh đến từ NPD DisplaySearch tiết lộ. Tuy nhiên, ông cũng nói rằng tablet có thể được xem là thể loại màn hình nóng nhất trong năm nay.

Cũng theo dự báo của NPD DisplaySearch thì doanh số tablet lần đầu tiên làm lu mờ doanh số laptop tại thị trường Bắc Mỹ trong quý 4 năm nay. Sản phẩm phổ biến có giá 199 USD, và một loạt các kích cỡ màn hình lớn hơn sẽ thúc đẩy thị trường tablet tăng trưởng trong quý này với ước tính đạt khoảng 21,5 triệu máy bán ra, vượt xa con số dự kiến là 14,6 triệu như dự kiến.
thanh
từ khóa :
"2026 là năm cách mạng, chuyển đổi chủng loại xăng dầu"

"2026 là năm cách mạng, chuyển đổi chủng loại xăng dầu"

Kinh tế 20:02

(NLĐO) - Dự kiến, từ 1-6-2026 sẽ phối trộn cung ứng xăng E10 ra thị trường, theo đó Bộ Công Thương yêu cầu doanh nghiệp đảm bảo nguồn cung đưa ra thị trường.

7 vị trí nào tại trung tâm TPHCM sẽ "khoác áo mới" sau ngày 10-2?

7 vị trí nào tại trung tâm TPHCM sẽ "khoác áo mới" sau ngày 10-2?

Thời sự 19:58

(NLĐO) - Chủ tịch UBND TPHCM chấp thuận cho Công ty Khang Điền tài trợ và triển khai thi công chỉnh trang 7 vị trí trên địa bàn thành phố.

Chủ tịch HĐQT Công ty CP Chứng khoán FPT Nguyễn Văn Dũng xin từ nhiệm

Chủ tịch HĐQT Công ty CP Chứng khoán FPT Nguyễn Văn Dũng xin từ nhiệm

Kinh tế 19:48

(NLĐO)- Trong đơn từ nhiệm, Chủ tịch Công ty CP Chứng khoán FPT cho biết do hoàn cảnh cá nhân

Mỹ đang dồn lực lượng tới Trung Đông, ông Donald Trump vẫn tấn công Iran?

Mỹ đang dồn lực lượng tới Trung Đông, ông Donald Trump vẫn tấn công Iran?

Quốc tế 19:36

(NLĐO) - Quân đội Mỹ khẩn trương điều động thêm khí tài quân sự tới Trung Đông giữa lúc Tổng thống Donald Trump vẫn xem xét phương án quân sự nhằm vào Iran.

Cảng quốc tế và tuyến đường vượt biển Cần Giờ-Vũng Tàu sẽ được triển khai bài bản, lộ trình rõ ràng

Cảng quốc tế và tuyến đường vượt biển Cần Giờ-Vũng Tàu sẽ được triển khai bài bản, lộ trình rõ ràng

Thời sự 19:36

(NLĐO) - Trong năm 2026, TPHCM phấn đấu khởi công khoảng 15 công trình, dự án trọng điểm; hoàn thành, đưa vào khai thác 12 dự án lớn.

Khởi tố vụ tai nạn thảm khốc trên cao tốc khiến 4 người chết, 5 người bị thương

Khởi tố vụ tai nạn thảm khốc trên cao tốc khiến 4 người chết, 5 người bị thương

Pháp luật 19:34

(NLĐO)- Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án hình sự vụ tai nạn thảm khốc trên cao tốc khiến 4 người chết, 5 người bị thương

Thủ tướng "chốt" thời điểm ra mắt Trung tâm Tài chính quốc tế tại TPHCM

Thủ tướng "chốt" thời điểm ra mắt Trung tâm Tài chính quốc tế tại TPHCM

Kinh tế 19:33

(NLĐO)- Thủ tướng nhấn mạnh việc xây dựng Trung tâm Tài chính quốc tế là việc mới, được triển khai với phương châm "vừa làm, vừa rút kinh nghiệm, mở rộng dần".