16/04/2013 13:53

Điện thoại Firefox OS sẽ lên kệ đầu tiên vào tháng 6

In bài viết

(ictworld.vn) - Giám đốc điều hành Gary Kovacs của Mozilla, cho biết công ty có kế hoạch phát hành điện thoại chạy Firefox OS đầu tiên tại 5 quốc gia trong tháng Sáu tới.

Theo đó, những chiếc điện thoại chạy Firefox OS đầu tiên sẽ được tung ra tại các thị trường Venezuela, Ba Lan, Brazil, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha trong tháng 6 trước khi tiếp tục xuất hiện tại 11 quốc gia khác vào cuối năm nay.

Kovacs nói rằng, vào năm 2014, Mozilla có kế hoạch đưa thiết bị Firefox OS vào thị trường Mỹ, chủ yếu là các sản phẩm có giá thành hấp dẫn thay vì các mẫu smartphone cao cấp. Nếu Mozilla muốn thành công với Firefox OS, Kovacs cho rằng hãng cần phải bắt đầu với mục tiêu là các thị trường mới nổi.

Hiện nay, Alcatel, Huawei, LG, ZTE và Sony đều đã đăng ký để phát triển smartphone chạy Firefox OS. Tất cả các smartphone này được trang bị chíp xử lý Qualcomm Snapdragon. Nhà mạng AT&T cũng đã đề cập rằng hãng sẽ xem xét cung cấp smartphone chạy Firefox OS trong thời gian tới. Firefox OS hiện đang là một nền tảng có tương lai tốt khi đã có các ứng dụng lớn xuất hiện cho hệ sinh thái này, bao gồm Facebook, Twitter, EA Games và nhiều hơn nữa.
Được biết, ông Gary Kovacs gần đây đã công bố rằng ông sẽ sớm từ nhiệm vị trí Giám đốc điều hành của mình tại Mozilla, và ông tự hào rằng công ty đang có một đội ngũ kỹ sư tuyệt vời để đảm bảo nền tảng hệ điều hành Firefox OS có những bước đi vững chắc. Mặc dù rời khỏi chức vụ nhưng ông Kovacs vẫn sẽ là một thành viên tích cực trong hội đồng quản trị của Mozilla.

Bên cạnh đó, ông Kovacs cũng nói thêm rằng ông vẫn sẽ có những tác động để điều hướng Mozilla trong lĩnh vực kinh doanh di động, có nghĩa là ông sẽ đảm nhận những trọng trách xung quanh việc đưa Firefox OS đến với sự thành công như kỳ vọng mà công ty đặt ra.
thanh
từ khóa :
TPHCM trồng thêm 15.000 cây phân tán

TPHCM trồng thêm 15.000 cây phân tán

Thời sự 06:05

(NLĐO) - Năm 2026, TPHCM lên kế hoạch trồng 15.000 cây phân tán. Năm 2025, toàn thành phố trồng được hơn 1,1 triệu cây.

Quả bóng vàng Việt Nam 2025: Bất ngờ dễ xảy ra

Quả bóng vàng Việt Nam 2025: Bất ngờ dễ xảy ra

Thể thao 06:00

Ban Tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2025 đã xác định tốp 5 ứng cử viên ở các hạng mục bầu chọn

Nhật Bản thử nghiệm khai thác đất hiếm dưới đáy biển

Nhật Bản thử nghiệm khai thác đất hiếm dưới đáy biển

Quốc tế 06:00

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản sắp thử nghiệm khai thác bùn từ đáy biển gần đảo Minamitorishima, nơi được cho là có chứa các nguyên tố đất hiếm.

Đánh thuế du khách để ứng phó biến đổi khí hậu

Đánh thuế du khách để ứng phó biến đổi khí hậu

Quốc tế 06:00

Chính phủ Mỹ đã can thiệp vào vụ việc khi chỉ trích luật trên nhằm ép buộc người dân và doanh nghiệp trả tiền chỉ để phục vụ lợi ích cho Hawaii

Thiếu lao động lành nghề, sản xuất khó bứt tốc

Thiếu lao động lành nghề, sản xuất khó bứt tốc

Lao động 06:00

Nguồn lao động dư thừa nhưng thợ lành nghề lại khan hiếm, nghịch lý này đang trở thành lực cản lớn đối với sản xuất và mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa

Đẩy mạnh sản phẩm số phục vụ người dân

Đẩy mạnh sản phẩm số phục vụ người dân

Thời sự 05:23

Tổng Bí thư đề nghị đẩy mạnh phát triển các ứng dụng, sản phẩm cụ thể phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và người dân

Mở liên ngành mới, tinh gọn phương án tuyển sinh

Mở liên ngành mới, tinh gọn phương án tuyển sinh

Giáo dục 05:20

Năm 2026 chứng kiến nhiều ngành học mới và phương án tuyển sinh linh hoạt, giúp thí sinh mở rộng cơ hội chọn ngành, chọn trường đại học