20/03/2012 18:46

Cục Hàng không Mỹ sẽ gỡ bỏ lệnh cấm thiết bị điện tử

In bài viết

(ictworld.vn) - Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đang xem xét cho phép sử dụng các thiết bị điện tử trong suốt chuyến bay vì ngày càng có nhiều thiết bị di động gắn liền công việc và cuộc sống của khách hàng.

Theo luật của những hãng hàng không Mỹ thì hành khách không được phép sử dụng các thiết bị điện tử như tablet, smartphone, máy đọc sách trên các chuyến bay nhưng FAA có "cái nhìn thoáng hơn" với luật này.
Máy tính bảng iPad được phi công sử dụng làm nhật ký chuyến bay. Ảnh: NY
 
Cụ thể hơn, FAA có thể sẽ cho phép sử dụng thiết bị điện tử trong suốt chuyến bay, tính cả quá trình cất cánh và hạ cánh của máy bay. FAA xem xét khả năng này vì ngày càng có nhiều thiết bị di động được sử dụng vì chúng rất phổ biến cũng như phục vụ công việc của khách hàng. Theo một thống kê của Forrester Research thì tới cuối năm 2012, người dùng tại Mỹ sẽ sở hữu khoảng 40 triệu máy đọc sách điện tử và khoảng 60 triệu iPad.

Tuy nhiên, FAA và các hãng hàng không sẽ còn nhiều điều phải làm. Theo như phó chủ tịch truyền thông của hãng bay Virgin America thì quy định là các hãng hàng không phải kiểm tra từng thiết bị trước khi cho phép người dùng sử dụng nó trên hành trình bay. Và các hãng bay khác tại Mỹ như American, JetBlue, United, Air Wisconsin... cũng phải thực hiện việc kiểm tra như trên.

FAA cho biết họ đang làm việc với các nhà sản xuất, các hãng hàng không, hiệp hội điện tử tiêu dùng, hãng điện tử hàng không... để hiện thực hoá điều này cũng như đơn giản hoá quy trình kiểm tra thử các thiết bị.

thaison
từ khóa :
Nâng cao năng lực kết nối

Nâng cao năng lực kết nối

Lao động 01:00

Trong đó, đáng lưu ý là việc mở rộng và nâng cao quyền lợi người lao động (NLĐ).

Diện mạo mới của sân khấu hôm nay

Diện mạo mới của sân khấu hôm nay

Văn hóa - Văn nghệ 00:29

Diện mạo của sân khấu Việt Nam đang dịch chuyển từ tư duy làm nghề khép kín sang tư duy đối thoại với công chúng

Báo in ngày 17-1: “Ma trận” pháo online: Coi chừng mua nhầm hàng cấm

Báo in ngày 17-1: “Ma trận” pháo online: Coi chừng mua nhầm hàng cấm

Thời sự 00:00

Giữa “ma trận” pháo online, người dân cần tỉnh táo để tránh sập bẫy hàng cấm và bị phạt tới 40 triệu đồng

Hình ảnh Đà Lạt rộn ràng khai hội Mai anh đào

Hình ảnh Đà Lạt rộn ràng khai hội Mai anh đào

Văn hóa - Văn nghệ 22:31

(NLĐO) - Mặc dù thời tiết khá lạnh nhưng hàng ngàn người dân và du khách ở Đà Lạt vẫn đổ về Quảng trường Lâm Viên xem khai mạc Lễ hội hoa Mai anh đào.

Tối 16-1, phát hiện nhân viên bốc xếp ở chợ đầu mối nông sản Thủ Đức dương tính với ma tuý

Tối 16-1, phát hiện nhân viên bốc xếp ở chợ đầu mối nông sản Thủ Đức dương tính với ma tuý

Pháp luật 22:29

(NLĐO) - N.H.H - nhân viên xếp dỡ hàng hoá tại chợ đầu mối nông sản Thủ Đức - được phát hiện dương tính với chất ma tuý.

Clip: U23 Nhật Bản thoát hiểm trước Jordan nhờ loạt 11 m

Clip: U23 Nhật Bản thoát hiểm trước Jordan nhờ loạt 11 m

Thể thao 22:11

(NLĐO) - Đối đầu U23 Jordan, U23 Nhật Bản bất ngờ bị dẫn trước và phải nhờ đến loạt 11 m để phân định thắng thua, giành vé đầu tiên vào tứ kết U23 châu Á.

Thị trường tiền số hôm nay, 16-1: Điều gì đang âm thầm diễn ra

Thị trường tiền số hôm nay, 16-1: Điều gì đang âm thầm diễn ra

Kinh tế 22:03

(NLĐO)- Nhiều ngân hàng lớn tại Mỹ đang thử nghiệm cho vay thế chấp bằng Bitcoin, cho phép khách hàng vay tiền mặt mà vẫn nắm giữ tài sản số trong dài hạn.