24/07/2013 10:41

Cơ sở dữ liệu người dùng Viber bị hack

In bài viết

(ictworld.vn) - Nhóm hacker Syrian Electronic Army (SEA) cho biết đã tấn công trang web và sở hữu cơ sở dữ liệu người dùng Viber, một ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí trên di động và máy tính.

Theo Hacker News, vào khuya 23-7, trang web của Viber đã bị tấn công với thông điệp hiển thị "Hacked by Syrian Electronic Army" kèm nội dung đầu trang tạm dịch như sau: "Xin chào tất cả người dùng Viber, công ty có trụ sở tại Israel này đang bí mật theo dõi thông tin của bạn". Và nhấn mạnh "Chúng tôi không thể hack toàn bộ hệ thống Viber, tuy nhiên hầu hết chúng đều được thiết kế cho các hoạt động gián điệp và theo dõi". Sau đó trang web ngưng hoạt động và được Viber gỡ xuống.
 
Ảnh minh họa. Nguồn Internet.
 
Để tăng thêm sự thật, ngoài những nội dung lý do mở đầu, nhóm SEA cũng cho hiển thị một số tài khoảng những quản trị viên của Viber bao gồm số điện thoại, email và tên đầy đủ. 
 
SEA cũng nổi tiếng với một số vụ hack tài khoảng Twitter của hãng tin AP, The Guardian và các nguồn tin tức khác và bây giờ là việc tuyên bố tấn công các trang web và cơ sở dữ liệu Viber. Hiện Viber đang có 200 triệu người dùng và chưa rõ bao nhiêu trong số đó bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công của SEA.
 
Tuy nhiên trên diễn đàn 9to5Mac, Viber cho biết các thông tin nhạy cảm về người dùng đã không bị phơi bày, chúng được giữ an toàn trên hệ thống khác trong đợt tấn công lần này.
 
Tương tự vụ việc trên, hôm qua, nhóm SEA cũng cho biết họ tìm thấy "hàng triệu" các địa chỉ email và số điện thoại trên Tango, một dịch vụ giống Viber. Tango xác nhận có sự xâm nhập trên nhưng đánh giá thấp mối đe dọa an ninh này. 
thanh
từ khóa :
Diện mạo mới của sân khấu hôm nay

Diện mạo mới của sân khấu hôm nay

Văn hóa - Văn nghệ 00:29

Diện mạo của sân khấu Việt Nam đang dịch chuyển từ tư duy làm nghề khép kín sang tư duy đối thoại với công chúng

Báo in ngày 17-1: “Ma trận” pháo online: Coi chừng mua nhầm hàng cấm

Báo in ngày 17-1: “Ma trận” pháo online: Coi chừng mua nhầm hàng cấm

Thời sự 00:00

Giữa “ma trận” pháo online, người dân cần tỉnh táo để tránh sập bẫy hàng cấm và bị phạt tới 40 triệu đồng

Hình ảnh Đà Lạt rộn ràng khai hội Mai anh đào

Hình ảnh Đà Lạt rộn ràng khai hội Mai anh đào

Văn hóa - Văn nghệ 22:31

(NLĐO) - Mặc dù thời tiết khá lạnh nhưng hàng ngàn người dân và du khách ở Đà Lạt vẫn đổ về Quảng trường Lâm Viên xem khai mạc Lễ hội hoa Mai anh đào.

Tối 16-1, phát hiện nhân viên bốc xếp ở chợ đầu mối nông sản Thủ Đức dương tính với ma tuý

Tối 16-1, phát hiện nhân viên bốc xếp ở chợ đầu mối nông sản Thủ Đức dương tính với ma tuý

Pháp luật 22:29

(NLĐO) - N.H.H - nhân viên xếp dỡ hàng hoá tại chợ đầu mối nông sản Thủ Đức - được phát hiện dương tính với chất ma tuý.

Clip: U23 Nhật Bản thoát hiểm trước Jordan nhờ loạt 11 m

Clip: U23 Nhật Bản thoát hiểm trước Jordan nhờ loạt 11 m

Thể thao 22:11

(NLĐO) - Đối đầu U23 Jordan, U23 Nhật Bản bất ngờ bị dẫn trước và phải nhờ đến loạt 11 m để phân định thắng thua, giành vé đầu tiên vào tứ kết U23 châu Á.

Thị trường tiền số hôm nay, 16-1: Điều gì đang âm thầm diễn ra

Thị trường tiền số hôm nay, 16-1: Điều gì đang âm thầm diễn ra

Kinh tế 22:03

(NLĐO)- Nhiều ngân hàng lớn tại Mỹ đang thử nghiệm cho vay thế chấp bằng Bitcoin, cho phép khách hàng vay tiền mặt mà vẫn nắm giữ tài sản số trong dài hạn.

U23 Việt Nam (3-2) U23 UAE: Minh Phúc ghi bàn

U23 Việt Nam (3-2) U23 UAE: Minh Phúc ghi bàn

Thể thao 21:55

(NLĐO) - Tuyển U23 Việt Nam sẽ phá dớp và lọt vào bán kết Giải U23 châu Á 2026 nếu vượt qua U23 UAE lúc 22 giờ 30 ngày 16-1